Best apkmodcity.com azapkmod.com allmodz.com mod4ree.com azmodapk.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com apk mod ezmodapk.com modhubz.com games and premium app for android
MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 8

Thành viên online : 8


Hôm nayHôm nay : 606

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 14246

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2503419

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Những năm gần đây, xã Đồng Hóa nói riêng và nhiều xã tại địa bàn huyện Tuyên Hóa nói chung đã có nhiều giải pháp...
Chiều ngày 7/4/2021, tại thị xã Ba Đồn, Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị giao ban quý 1 nhằm đánh giá...
Anh Hà Văn Thú, ở thôn Đồng Giang, xã Đồng Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) một hội viên nông dân người công giáo,...
100% đại biểu Quốc hội có mặt tán thành bầu đồng chí Vương Đình Huệ giữ chức vụ Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã...
Trong những năm qua, Hội Nông dân xã Hóa Phúc, huyện Minh Hóa đã tập trung huy động, sử dụng có hiệu quả các nguồn...
Ngay những tháng đầu năm 2021, Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với Hội Nông dân các huyện, thị xã, thành phố thẩm...

Hiệu quả từ việc đóng tàu theo Nghị định 67 ở huyện Bố Trạch

Thứ ba - 19/07/2016 16:05
Là một trong những địa phương trọng điểm về phát triển kinh tế biển của tỉnh Quảng Bình. Thời gian qua được sự quan tâm hỗ trợ của Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp, đặc biệt từ Nghị định 67 của Chính phủ, ngư dân huyện Bố Trạch đã tập trung đóng mới nhiều tàu có công suất lớn, tiếp tục vươn khơi bám biển.
 


Tàu Hoàng Vĩ  01

Năm 2014, Nghị định 67 được triển khai thực hiện, ngư dân huyện Bố Trạch đã đóng mới và hạ thủy chiếc tàu hậu cần Nghề cá vỏ sắt đầu tiên của tỉnh Quảng Bình đó là tàu Hoàng Vĩ 01. Đến nay, sau hơn 2 năm triển khai Nghị định 67 ngư dân Bố Trạch đã đóng mới và hạ thủy được 21 tàu có công suất trên 500CV. Nhờ những con tàu có công suất lớn có thể khai thác và phục vụ hậu cần cho việc khai thác ở những vùng biển xa nên sản lượng khai thác thủy hải sản của huyện Bố Trạch không ngừng được tăng lên. Năm 2015 sản lượng khai thác thủy hải sản của huyện đạt trên 23.100 tấn, đạt 105% kế hoạch và tăng 7,2% so với cùng kỳ. Riêng trong 6 tháng đầu năm nay, tuy bị ảnh hưởng do sự cố môi trường biển nhưng tổng sản lượng đánh bắt thủy hải sản của huyện Bố Trạch vẫn đạt trên 7.600tấn. Ông Nguyễn Cẩm Lâm - Trưởng phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Bố Trạch cho biết: “Để triển khai thực hiện có hiện quả Nghị định 67 của Chính phủ, chính quyền huyện Bố Trạch đã tích cực tạo điều kiện về mặt pháp lý cho bà con ngư dân tiếp cận với Nghị định 67, đồng thời phối hợp với các ngân hàng thương mại để giải ngân vốn kịp thời cho bà con. Qua đó đã động viên, khích lệ bà con tiếp tục đóng mới nhiều tàu thuyền có công suất lớn vươn khơi bám biển.
Ngư dân Nguyễn Văn Chính ở thôn Thanh Khê, xã Thanh Trạch là một trong những ngư dân được hưởng lợi từ Nghị đinh 67 của Chính phủ được chính quyền địa phương tạo mọi điều kiện thuận lợi về vốn và thủ tục khi tiếp cận Nghị định 67, tháng 9 năm 2015, con tàu mang số hiệu QB92456TS với công suất 820CV của gia đình ông chính thức hạ thủy. Tàu có tổng vốn đầu tư 8,4 tỷ đồng, trong đó có 5,7 tỷ đồng được vay ưu đãi từ ngân hàng Agribank chi nhánh Bố Trạch. Sau 4 chuyến đi biển ở vùng biển xa, con tàu của gia đình ông đã thu về trên 2 tỷ đồng. Đây thực sự là động lực để ông và các thuyền viên luôn vững tin vươn khơi trên biển quê hương. Ngư dân Nguyên Văn Chính - Chủ tàu cá QB92456TS tâm sự: “Trước hết tôi xin cảm ơn Đảng và Nhà nước đã tạo điều kiện cho tôi được vay vốn để đóng tàu mới có công suất lớn, chúng tôi đã có thể đánh bắt ở những vùng biển xa, nhờ đó mà sản lượng khai thác thủy hải sản cũng được tăng lên, thu nhập cũng cao hơn”.
Hiện nay ngư dân huyện Bố Trạch đang hồ hởi, đón chờ 9 tàu được đóng theo Nghị định 67 trong đó có 4 tàu vỏ sắt, 2 tàu bằng vật liệu Composite và 3 tàu vỏ gỗ được hạ thủy. Chính hiệu quả và sức lan tỏa của Nghị định 67 sẽ tạo đà cho ngư dân Bố Trạch phát triển mạnh hơn nữa đội tàu đánh bắt xa bờ, đủ sức vươn khơi, bám biển vừa khai thác tiềm năng kinh tế biển, vừa góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thân yêu của Tổ quốc.
Tiến Thành
Đài TT - TH Bố Trạch
 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. 

 
 • 1 Số: 683-CV/HNDT 1
  Tên: (V/v tuyên truyền, vận động CBHVND hưởng ứng, tham gia Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân”)
  Ngày BH: (13/04/2021)

 • 1 Số: 581/STP-PBGDPL 1
  Tên: (Hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” do Bộ Tư pháp tổ chức)
  Ngày BH: (17/03/2021)

 • 1 Số: 33/TL-BTC 1
  Tên: (Thể lệ Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân" trên địa bàn tỉnh Quảng Bình)
  Ngày BH: (12/03/2021)

 • 1 Số: 37-HD/HNDT 1
  Tên: (Hướng dẫn Công tác tuyên truyền năm 2021)
  Ngày BH: (08/02/2021)