MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 4

Thành viên online : 4


Hôm nayHôm nay : 266

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 23308

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2439147

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Hàng nghìn ha lúa tại Quảng Bình bị thiệt hại do hạn hán

Thứ ba - 09/06/2015 09:51
Hơn 1.000 ha đất ruộng của bà con nông dân không thể canh tác trong vụ Hè Thu do không có nước sản xuất, nhiều diện tích lúa đã gieo cấy cũng từng ngày chết khô.
 

Tại phía Bắc tỉnh Quảng Bình, hơn 1.000 ha đất ruộng của bà con nông dân do không có nước sản xuất đang bị khô nứt nẻ, không thể canh tác trong vụ Hè Thu này. Trong khi nhiều diện tích lúa đã gieo cấy khác của Quảng Bình cũng đang từng ngày, từng giờ chết khô trên đồng ruộng.
 


Ảnh minh họa

Nhiều ruộng lúa non từ hơn 1 tháng nay đã phải nằm trong tình cảnh khô hạn do cạn kiệt nguồn nước. Trạm bơm Rào Nan, nơi khai thác nguồn nước từ sông Rào Nan để cung cấp cho hơn 1.600 ha lúa vùng nam thị xã Ba Đồn cũng đã phải ngưng hoạt động lần đầu tiên trong hơn 20 năm qua do mực nước sông quá thấp. Để cứu lúa, Công ty khai thác các công trình thủy lợi tỉnh Quảng Bình đã phải huy động hệ thống bơm phụ hoạt động suốt ngày đêm, nhưng giải pháp này cũng không thể lâu dài nếu nước sông vẫn tiếp tục hạ.

Trước tình hình trên, tỉnh Quảng Bình đã triển khai nhiều giải pháp để cung cấp nước sản xuất cho bà con như huy động thêm máy bơm để khai khai thác nguồn nước ở các sông, rạch trên địa bàn. Nếu như trong vòng nửa tháng nữa không có mưa, thiệt hại nặng nề đối với sản xuất nông nghiệp là điều khó tránh khỏi trong vụ Hè Thu này.

Nguồn tin: vtv.vn

 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.