MENU CHÍNH
Chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp định hướng và hiệu quả
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 2

Thành viên online : 2


Hôm nayHôm nay : 464

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16463

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2432302

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

HND huyện Minh Hóa: Phối hợp đưa nguồn vốn vay ưu đãi về với nông dân

Chủ nhật - 29/07/2018 00:59
Trong 6 tháng đầu năm 2018, hoạt động ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác giữa Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) với Hội Nông dân huyện tiếp tục được phối hợp chặt chẽ và phát huy có hiệu quả.
 


Nhờ nguồn vốn vay từ Ngân hàng Chính sách- Xã hội nhiều hộ dân đã đầu tư phát triển chăn nuôi có hiệu quả

Ngay từ đầu năm, Hội đã xây dựng kế hoạch và tổ chức kiểm tra, giám sát về công tác Hội và thực hiện các công đoạn trong hợp đồng ủy thác giữa NHCSXH huyện với các tổ vay vốn đảm bảo quy định, đồng thời giao chỉ tiêu tiền gửi tiết kiệm và chỉ tiêu thi đua cho các xã, thị trấn để thực hiện, việc giao chỉ tiêu thi đua gắn với thực hiện nhiệm vụ công tác và phong trào nông dân trên địa bàn. Hai bên chủ động phối hợp xử lý nợ quá hạn đối với các hộ chây lỳ, hộ bỏ đi khỏi địa phương. Đến nay, có 16/16 xã, thị trấn ủy thác với NHCSXH huyện, quản lý 133 tổ tiết kiệm và vay vốn, tổng dư nợ trên 158 tỉ đồng với 6.435 hộ vay. Chất lượng tín dụng uỷ thác qua tổ chức Hội được đảm bảo chất lượng, nợ quá hạn chiếm tỷ lệ 0,02%/tổng dư nợ. Nhiều hội viên không những trả lãi, trả gốc đúng quy định mà còn tích cực tham gia phong trào huy động tiền gửi tiết kiệm tại Ngân hàng chính sách xã hội, tỉ lệ hội viên tham gia gửi tiết kiệm đạt trên 80% kế hoạch.
Nguồn vốn vay Ngân hàng chính sách xã hội đã tạo điều kiện hỗ trợ cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách có vốn đầu tư phát triển sản xuất, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu giảm nghèo, đảm bảo an ninh xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của huyện.
 
                                                      Kim Quý
 HND huyện Minh Hóa
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.