MENU CHÍNH
Chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp định hướng và hiệu quả
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 4

Thành viên online : 4


Hôm nayHôm nay : 721

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16410

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2432249

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

HND Thành phố Đồng Hới: Tổ chức Hội nghị giao ban, tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách xã hội

Thứ tư - 02/08/2017 02:54
Thực hiện chương trình công tác năm 2017, ngày 28/7/2017, Hội Nông dân Thành phố Đồng Hới phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh tổ chức hội nghị giao ban quý 2/2017 và tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho 75 học viên là các cán bộ Hội cấp cơ sở và tổ trưởng các Tổ TK&VV.
Hội nghị đã thông qua bảo cáo tình hình hoạt động uỷ thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trong 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Các đại biểu đã phát biểu thảo luận, tham gia ý kiến, nêu lên những khó khăn, vướng mắc đang gặp phải ở các Tổ vay vốn và tiết kiệm, đồng thời có nhiều ý kiến kiến nghị với Ngân hàng, Hội cấp trên nhằm có các biện pháp tháo gỡ khó khăn, như về nợ quá hạn, lãi tồn…

 


Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Đồng chí Nguyễn Hồng Liêm, Phó Giám đốc Ngân hàng CSXH tỉnh đã đánh giá cao, ghi nhận sự nỗ lực của Hội các cấp và các Tổ VV&TK trong 6 tháng đầu năm; đồng thời chia sẽ những khó khăn chung của các cấp Hội và hội viên, nông dân thành phố Đồng Hới khi các nguồn vốn về chương trình hộ nghèo và các nguồn vốn khác ngày càng giảm. Đồng chí đề nghị các cấp Hội nên bám sát các tổ, tổ viên nhằm đảm bảo cho vay đúng mục đích, đối tượng, tránh xâm tiêu.
Sau hội nghị, các đại biểu, học viên đã được cán bộ tín dụng NHCSXH tỉnh tập huấn, truyền đạt nhiều nội dung về nghiệp vụ tín dụng như: Hướng dẫn các chương trình tín dụng NHCSXH mới; nghiệp vụ gia hạn nợ; nghiệp vụ giao dịch nhân sự; lưu ý một số nghiệp vụ thường xẩy ra tồn tại, sai sót trong quá trình hoạt động của uỷ thác cho vay của tổ chức chính trị-xã hội các cấp và Tổ TK&VV. Mục đích của tập huấn nhằm giúp cho cán bộ, tổ trưởng các Tổ VV&TK tiếp cận các văn bản mới, nắm rõ những kiến thức, nghiệp vụ liên quan đến công tác vay vốn nhằm thực hiện tốt hơn các nội dung công việc trong quy trình cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác.
 
Hoàng Thị Thuý Hằng
Hội Nông dân Thành phố Đồng Hới
 
 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.