Best apkmodcity.com azapkmod.com allmodz.com mod4ree.com azmodapk.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com apk mod ezmodapk.com modhubz.com games and premium app for android
MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 9

Thành viên online : 9


Hôm nayHôm nay : 1045

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11617

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2500790

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Chiều ngày 7/4/2021, tại thị xã Ba Đồn, Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị giao ban quý 1 nhằm đánh giá...
Anh Hà Văn Thú, ở thôn Đồng Giang, xã Đồng Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) một hội viên nông dân người công giáo,...
100% đại biểu Quốc hội có mặt tán thành bầu đồng chí Vương Đình Huệ giữ chức vụ Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã...
Trong những năm qua, Hội Nông dân xã Hóa Phúc, huyện Minh Hóa đã tập trung huy động, sử dụng có hiệu quả các nguồn...
Ngay những tháng đầu năm 2021, Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với Hội Nông dân các huyện, thị xã, thành phố thẩm...
Do ảnh hưởng dịch Covid-19, việc tiêu thụ cam sành của nông dân Hà Giang kém hơn mọi năm, Hội Nông dân tỉnh Quảng...

Gương hội viên nông dân nghèo vượt khó

Thứ tư - 25/03/2020 10:27
 Sinh ra tại vùng quê rốn lũ xã Tân Hóa, đến mùa mưa thường bị ngập lụt, lũ quét khó để phát triển chăn nuôi ổn định, nhưng với ý chí quyết tâm thoát nghèo, không ngại gian khó, anh Trương Quang Thơm, Chi hội 5, Yên Thọ là một hội viên nông dân thuộc diện hộ nghèo đã mạnh dạn đăng ký khai hoang trên đất gò đồi thuộc địa bàn được xã quy hoạch vùng chăn nuôi tập trung, năm 2014 anh đã bắt đầu xây dựng mô hình chăn nuôi tổng hợp. Bước khởi đầu  còn nhiều khó khăn về vốn và thiếu kiến thức về kỹ thuật chăn nuôi, anh đã vay 50 triệu đồng từ nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng chính sách xã hội, vốn hỗ trợ của anh em trong gia đình và với việc tích cực đi tham quan, học tập các mô hình ở các xã, các huyện bạn, tích cực nghiên cứu tham khảo cách ứng dụng khoa học công nghệ ở các tạp chí, sách báo, truyền hình, anh đã áp dụng thành công vào việc xây dựng mô hình chuồng trại khép kín; mô hình được thiết kế quy hoạch hợp lý, đảm bảo vệ sinh môi trường và đảm bảo phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm. Hàng năm anh xuất bán ra thị trường trên 120 tấn lợn thịt, hàng ngàn con gà, vịt và nuôi duy trì từ 8 - 10 lợn nái. Ngoài ra gia đình anh đầu tư trồng ngô, sắn, trồng cỏ để làm thức ăn cho cá, bò, lợn, gà; trồng và tích cực chăm sóc trên 2 ha cây keo lai được hỗ trợ từ chương trình trồng rừng kinh tế của xã, của huyện. Mô hình của anh đã tạo việc làm ổn định cho 4 đến 5 lao động. Tổng thu nhập bình quân trên 200 triệu đồng/năm.
Mô hình kinh tế của anh Trương Quang Thơm dần mang lại hiệu quả kinh tế cao, tạo nền tảng vững chắc để gia đình anh có thu nhập ổn định, năm 2017 anh đã thoát nghèo và vươn lên làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương. Không chỉ tích cực phát triển kinh tế, gia đình anh còn nhiệt tình tham gia các hoạt động do Hội Nông dân phát động như ủng hộ xây dựng quỹ hỗ trợ nông dân, quỹ người nghèo, xây dựng các công trình nông thôn mới, hỗ trợ hội viên nông dân nghèo về cây con giống để phát triển sản xuất… Về dự định thời gian tới, anh Thơm chia sẻ tiếp tục đầu tư nhân rộng mô hình chăn nuôi cung cấp sản phẩm ra thị trường, nhất là đối với địa bàn xã Tân Hóa có hang động Tú Làn, thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan trải nghiệm, thuận lợi trong việc giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm và là nơi có lợi thế để nông dân phát triển du lịch, thương mại, dịch vụ. Với ý chí, nghị lực và hướng đi đúng, mô hình kinh tế của gia đình anh Thơm đã thành công và với sự cố gắng vươn lên thoát nghèo, gia đình anh là tấm gương cho các hộ nghèo trong xã học tập và noi theo. 
                                                   Trương Thị Hóa  (HND huyện Minh Hóa)

 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. 

 
 • 1 Số: 581/STP-PBGDPL 1
  Tên: (Hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” do Bộ Tư pháp tổ chức)
  Ngày BH: (17/03/2021)

 • 1 Số: 33/TL-BTC 1
  Tên: (Thể lệ Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân" trên địa bàn tỉnh Quảng Bình)
  Ngày BH: (12/03/2021)

 • 1 Số: 37-HD/HNDT 1
  Tên: (Hướng dẫn Công tác tuyên truyền năm 2021)
  Ngày BH: (08/02/2021)

 • 1 Số: 633-CV/HNDT 1
  Tên: (Về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19)
  Ngày BH: (05/02/2021)