Best apkmodcity.com azapkmod.com allmodz.com mod4ree.com azmodapk.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com apk mod ezmodapk.com modhubz.com games and premium app for android
MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 657

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13602

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2571163

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Sinh ra và lớn lên ở vùng đất bán sơn địa, xã Sơn Thuỷ, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình; xuất thân trong một gia...
Những năm gần đây, từ phong trào thi đua phát triển kinh tế ở xã An Thủy, huyện Lệ Thủy đã xuất hiện một số mô hình...
Xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch là địa phương có diện tích nuôi trồng thủy sản lớn với hơn 170ha, trong đó có 85ha...
Chiều nay, 1-6, Ban Chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 26/2001/CT-TTg ngày 9-10-2001 của Thủ tướng Chính phủ về việc tạo...
Trong nhiều năm qua, xác định công tác dân số-kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) là hoạt động mang tính xã hội hóa...
(Cổng ĐT HND) - Chiều nay (29/5), tại Hà Nội, Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam...

Gương điển hình hội viên nông dân sử dụng nguồn vốn tín dụng chính sách phát huy tốt hiệu quả

Thứ năm - 06/08/2020 20:04
Từ một hộ gia đình thuộc đối tượng hộ cận nghèo của xã nhiều năm liền, nhưng với sự cần cù, không ngừng tìm tòi học hỏi để phát triển kinh tế gia đình đi lên. Đến nay với cơ ngơi là trang trại chăn nuôi lợn với tổng đàn trên 100 con, đem lại doanh thu hàng năm cho gia đình bình quân trên 300 triệu đồng/năm, giải quyết việc làm cho 3 lao động trong gia đình, thoát được hộ cận nghèo và vươn lên khá giả. Đó là tấm gương điển hình của hội viên Hội Nông dân Phan Thị Hoài Nam ở thôn Thuận Hoan, xã Đồng Hóa, huyện Tuyên Hóa.
Gia đình chị Phan Thị Hoài Nam bắt đầu khởi nghiệp chăn nuôi lợn từ năm 2010 với biết bao những khó khăn, khó khăn từ kỹ thuật, kinh nghiệm trong lĩnh vực chăn nuôi, khó khăn về nguồn vốn để đầu tư. Nhưng rồi nhờ sự hỗ trợ con giống và tập huấn kỹ thuật của Trung tâm nông nghiệp huyện cộng với nguồn vốn tích góp được lâu nay của gia đình và sự đồng thuận của hai vợ chồng, chị Phan Thị Hoài Nam đã mạnh dạn tiếp cận vay vốn thêm từ Chương trình cho vay hộ cận nghèo của Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện với số tiền 40 triệu đồng để đầu tư làm chuồng trại và mua giống lợn về chăn nuôi. Với phương châm vừa làm vừa rút kinh nghiệm, lấy ngắn nuôi dài làm nhỏ trước, mở rộng dần sau, từ những ngày đầu chị chỉ nuôi bình quân từ 3-5 con lợn nái sinh sản và 10-15 con lợn/lứa. Qua hàng năm, gia đình chị đã mạnh dạn mở rộng chuồng trại, tăng thêm đàn lợn nái sinh sản và tăng đàn lợn thịt, đến nay trong chuồng trại chăn nuôi của chị thường xuyên có 20 con lợn nái, trên 100 con lợn thịt, để bổ sung thêm nguồn thức ăn cho chăn nuôi chị đầu tư trồng thêm lúa, ngô, lạc từ diện tích đất canh tác nhận khoán từ địa phương. Ngoài ra để có thể chế biến thức ăn chăn nuôi kịp thời đảm bảo nguồn thức ăn tại chỗ cho đàn lợn vừa phục vụ bà con trong thôn, gia đình chị đã đầu tư mua thêm máy xay xát.
 
Tâm sự với chúng tôi về những kết quả đạt được của gia đình, chị Nam bộc bạch “gia đình tôi có được như ngày hôm nay là cũng nhờ sự quan tâm của các ban, ngành cấp xã, cấp huyện, đặc biệt là Ngân hàng Chính sách xã hội đã tạo điều kiện về nguồn vốn cho vay với lãi suất ưu đãi”. Nói về thu nhập chị Nam cho hay hàng năm sau khi trừ đi các khoản chi phí gia đình thu nhập được bình quân trên 300 triệu đồng, đầu tư cho 3 người con học đại học, ra trường và có việc làm ổn định, đến nay đã trả hết nợ vay chương trình sinh viên từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện cho 2 người con.
 
Với những hiệu quả đem lại từ mô hình chăn nuôi của mình, chị Phan Thị Hoài Nam nhiều năm liền được công nhận là hội viên nông dân sản xuất kinh doanh giỏi của xã, của huyện, được Ủy ban Nhân dân tỉnh tặng Bằng khen về hội viên nông dân sản xuất kinh doanh giỏi hai năm liên tục đó là năm 2018 và năm 2019. Là tấm gương điển hình về vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội sử dụng vốn vay đúng mục đích và phát huy tốt hiệu quả.
 
                                                                                                            Tất Thành

 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. 

 
 • 1 Số: 160-KH/HNDT 1
  Tên: (Kế hoạch phát động đợt thi đua đặc biệt Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2021))
  Ngày BH: (03/06/2021)

 • 1 Số: 727-CV/HNDT 1
  Tên: (Về việc phối hợp phát động phong trào"Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid -19 và xuất nhập cảnh trái phép")
  Ngày BH: (25/05/2021)

 • 1 Số: 328-BC/HNDT 1
  Tên: (Báo cáo kết quả tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026)
  Ngày BH: (21/05/2021)

 • 1 Số: 49-HD/HNDT 1
  Tên: (Hướng dẫn thông tin, tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong các cấp Hội)
  Ngày BH: (20/05/2021)