Best apkmodcity.com azapkmod.com allmodz.com mod4ree.com azmodapk.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com apk mod ezmodapk.com modhubz.com games and premium app for android
MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 9

Thành viên online : 9


Hôm nayHôm nay : 531

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11103

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2500276

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Chiều ngày 7/4/2021, tại thị xã Ba Đồn, Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị giao ban quý 1 nhằm đánh giá...
Anh Hà Văn Thú, ở thôn Đồng Giang, xã Đồng Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) một hội viên nông dân người công giáo,...
100% đại biểu Quốc hội có mặt tán thành bầu đồng chí Vương Đình Huệ giữ chức vụ Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã...
Trong những năm qua, Hội Nông dân xã Hóa Phúc, huyện Minh Hóa đã tập trung huy động, sử dụng có hiệu quả các nguồn...
Ngay những tháng đầu năm 2021, Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với Hội Nông dân các huyện, thị xã, thành phố thẩm...
Do ảnh hưởng dịch Covid-19, việc tiêu thụ cam sành của nông dân Hà Giang kém hơn mọi năm, Hội Nông dân tỉnh Quảng...

Gỡ khó cho kinh tế trang trại phát triển

Thứ bảy - 07/10/2017 16:11
Ngày 6-10, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Sở Nông nghiệp-PTNT tổ chức hội nghị gặp gỡ, trao đổi và định hướng phát triển kinh tế trang trại tỉnh Quảng Bình trong giai đoạn hiện nay. Đến dự và trực tiếp chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Minh Ngân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các địa phương liên quan và 65 hội viên nông dân là chủ các trang trại tiêu biểu trên toàn tỉnh.
 
Đ/c Lê Minh Ngân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận tại Hội nghị 

Tính đến cuối tháng 6-2017, toàn tỉnh có 725 trang trại đạt tiêu chí, tăng 146 trang trại so với năm 2012, trong đó có 13 trang trại trồng trọt, 213 trang trại chăn nuôi, 13 trang trại lâm nghiệp, 47 trang trại nuôi trồng thủy sản, 439 trang trại tổng hợp. Theo cơ cấu, các trang trại trồng trọt đã giảm và tăng trang trại chăn nuôi và trang trại tổng hợp.
Các địa phương có số lượng trang trại nhiều như: Bố Trạch 487 trang trại, Lệ Thủy 131 trang trại, Quảng Trạch 30 trang trại… Hiện có 292/725 trang trại đã được cấp giấy chứng nhận kinh tế trang trại. Có 1.669,9 ha của 408 trang trại đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (chiếm 40,9%). Trung bình mỗi trang trại có 2,9 lao động. Trong 6 tháng đầu năm 2017, thu nhập từ các trang trại đạt trên 855.335 triệu đồng, bình quân đạt trên 1.2400 triệu đồng/trang trại, thu nhập bình quân của lao động thường xuyên trong các trang trại đạt từ 3-5 triệu đồng/người/tháng và thời vụ đạt 200 nghìn đồng/người/ngày. Để nâng cao năng suất lao động và hiệu quả trên một đơn vị diện tích, các chủ trang trại đã coi trọng việc ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật, công nghệ tiên tiến vào sản xuất nhằm khai thác tiềm năng về đất đai, giống cây trồng, vật nuôi, chú trọng chất lượng, giá trị, tăng cường các hoạt động liên kết với các doanh nghiệp, hợp tác xã trong việc tiêu thụ sản phẩm từ trang trại, lien kết theo chuỗi giá trị sản xuất,…
Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm trong phát triển kinh tế trang trại cũng như nêu lên những khó khăn, vướng mắc với 7 nhóm vấn đề đã được nêu ra cần được giải quyết, tháo gỡ.

 

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Minh Ngân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng của kinh tế trang trại trong sự phát triển chung của các địa phương và của ngành nông nghiệp trong tỉnh và nhấn mạnh, để tiếp tục phát huy hiệu quả kinh tế trang trại, giao cho Sở Nông nghiệp-PTNT rà soát lại quy hoạch phát triển trang trại gắn với quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh; tư vấn về chuyên môn, kỹ thuật, đặc biệt là nghiên cứu hỗ trợ giống cây lâm nghiệp phù hợp với điều kiện tự nhiên, khí hậu của tỉnh để nông dân chuyển đổi; phối hợp với các ngành để hình thành các câu lạc trang trại, giúp các trang trại đẩy mạnh liên kết trong các khâu của chuổi giá trị, nhất là khâu kết nối thị trường, tiêu thụ sản phẩm. Giao cho Sở Tài nguyên-Môi trường phối hợp với chính quyền địa phương rà soát cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các chủ trang trại đủ điều kiện; hướng dẫn các trang trại thực hiện bảo vệ môi trường trong quá trình hoạt động. Đối với Sở Khoa học-Công nghệ đẩy mạnh gắn với chuyển giao cho nông dân ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất, tạo điều kiện đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu hàng hóa. Sở Kế hoạch-Đầu tư theo dõi, triển khai chính sách thu hút các nhà đầu tư trong sản xuất nông nghiệp, có cơ chế thông thoáng hỗ trợ các trang trại tiêu thụ sản phẩm. Các địa phương triển khai cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện trang trại, rà soát lại quy hoạch đối với các trang trại thuê đất dài hạn, có quy hoạch chi tiết để tạo điều kiện cho các trang trại hoạt động quy mô tập trung, ổn định sản xuất. Hàng năm, Hội phối hợp với Sở Nông nghiệp, các ngành tổ chức ít nhất 2 hội nghị để tiếp tục gỡ khó cho trang trại phát triển…
Tiến Thành
 
 
 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. 

 
 • 1 Số: 581/STP-PBGDPL 1
  Tên: (Hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” do Bộ Tư pháp tổ chức)
  Ngày BH: (17/03/2021)

 • 1 Số: 33/TL-BTC 1
  Tên: (Thể lệ Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân" trên địa bàn tỉnh Quảng Bình)
  Ngày BH: (12/03/2021)

 • 1 Số: 37-HD/HNDT 1
  Tên: (Hướng dẫn Công tác tuyên truyền năm 2021)
  Ngày BH: (08/02/2021)

 • 1 Số: 633-CV/HNDT 1
  Tên: (Về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19)
  Ngày BH: (05/02/2021)