Best apkmodcity.com azapkmod.com allmodz.com mod4ree.com azmodapk.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com apk mod ezmodapk.com modhubz.com games and premium app for android
MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 180

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 14223

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2571784

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Sinh ra và lớn lên ở vùng đất bán sơn địa, xã Sơn Thuỷ, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình; xuất thân trong một gia...
Những năm gần đây, từ phong trào thi đua phát triển kinh tế ở xã An Thủy, huyện Lệ Thủy đã xuất hiện một số mô hình...
Xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch là địa phương có diện tích nuôi trồng thủy sản lớn với hơn 170ha, trong đó có 85ha...
Chiều nay, 1-6, Ban Chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 26/2001/CT-TTg ngày 9-10-2001 của Thủ tướng Chính phủ về việc tạo...
Trong nhiều năm qua, xác định công tác dân số-kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) là hoạt động mang tính xã hội hóa...
(Cổng ĐT HND) - Chiều nay (29/5), tại Hà Nội, Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam...

Đoàn thanh niên cơ quan học tập và làm theo lời Bác

Thứ năm - 31/03/2016 14:49
Sinh thời, Bác Hồ luôn dành những tình cảm tốt đẹp cũng như thời gian, công sức, trí tuệ của mình để giáo dục, bồi dưỡng các thế hệ thanh niên Việt Nam đến với cách mạng, tham gia vào quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc…Thanh niên luôn là lực lượng tiên phong, xung kích trên các mặt trận, góp phần xây dựng hoà bình. Chủ tịch Hồ Chí Minh rất tin tưởng ở thanh niên - lực lượng hậu bị của Đảng và là lực lượng cách mạng cho đời sau.

Đc Nguyễn Nam Long, Phó Chủ tịch HND tỉnh, Phó Bí thư Chi bộ
phát biểu tại buổi tọa đàm kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh

Ngay từ thời thanh niên, Người đã ý thức được vai trò của thanh niên trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc là vô cùng to lớn. Như tình cảm của một người cha đối với con, Bác Hồ hiểu rõ những ưu, nhược điểm của thanh niên nước ta. Bác luôn căn dặn thanh niên: "Thanh niên sẽ làm chủ nước nhà. Phải học tập mãi, tiến bộ mãi, mới thật là thanh niên". Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn nhấn mạnh đến việc học tập, vấn đề cốt lõi để các thế hệ thanh niên trang bị cho mình sự hiểu biết, vốn kiến thức, một trong những điều kiện tiên quyết để đảm bảo cho các thế hệ thanh niên có thể vươn mình ra biển lớn, lấy sức trẻ làm giàu cho Tổ quốc, quê hương.
Bác Hồ cũng dành nhiều sự quan tâm đến công tác giáo dục thanh niên, thanh niên phải thường xuyên nổ lực phấn đấu rèn luyện, trau dồi đạo đức cách mạng: Cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư. Trong cuộc sống, Bác căn dặn thanh niên biết yêu thương gia đình, kính trọng ông bà, cha mẹ, người cao tuổi, nâng đỡ, dìu dắt thiếu niên nhi đồng, phải không sợ khổ, không sợ khó, “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, gặp gian khổ phải đi lên phía trước, khi hưởng thụ phải hưởng thụ sau mọi người. Bác yêu thương và chăm lo cho thanh niên như chính những đứa con của mình: "Tôi không có gia đình, cũng không có con cái. Nước Việt Nam là gia đình của tôi. Tất cả thanh niên Việt Nam là con cháu của tôi. Mất một thanh niên thì hình như tôi đứt một đoạn ruột". Bác đánh giá cao vai trò của thanh niên, học sinh, sinh viên với tư cách là một lực lượng hăng hái trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc: "Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ".
Tuy nhiên, trước sự tác động của mặt trái xã hội, đang tồn tại một bộ phận thanh niên suy giảm niềm tin, thiếu lý tưởng, hoài bão, chưa được thử thách về bản lĩnh chính trị, lại dao động về lập trường, thờ ơ với vận mệnh của đất nước. Tính độc lập, chủ động, sáng tạo, năng lực thực hành sau đào tạo của thanh niên còn yếu, chưa đáp ứng được yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá. Tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội trong thanh niên còn nhiều. Ngày nay, trong sự nghiệp đổi mới đất nước, bằng nhiệt huyết và tinh thần “lên rừng, xuống biển” của tuổi trẻ, lực lượng thanh niên Việt Nam tiếp bước cha anh luôn xây dựng cho mình những hoài bão, ước mơ cao đẹp, lấy đó làm mục tiêu phấn đấu. Trước những thuận lợi và khó khăn của đất nước, thế hệ thanh niên hôm nay luôn ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện để nâng cao trình độ về mọi mặt, trau dồi bản lĩnh chính trị, giữ vững lý tưởng XHCN, phấn đấu thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh với vai trò là chủ thể tích cực, là lực lượng đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, chủ động hội nhập quốc tế, đưa Việt Nam “sánh vai với các cường quốc năm châu” như mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 Thực hiện lời Bác Hồ căn dặn, thanh niên phải xứng đáng là người chủ tương lai của đất nước, bên cạnh việc hội nhập quốc tế, nhiệm vụ mới với những thách thức mới lại nhắc nhở tuổi trẻ Việt Nam phải làm gì để bảo vệ vững chắc những thành quả cách mạng, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Thanh niên Chi đoàn cơ quan Hội Nông dân tỉnh tiếp tục phát huy được truyền thống hiếu học, ra sức thi đua học tập tốt, vượt qua những khó khăn của bản thân, gia đình, với mong muốn đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của công việc. Lấy sự học là thước đo cho khát khao chiếm lĩnh tri thức của mình, tích cực tham gia các khóa học, chương trình học ngắn và dài ngày khác nhau, học là để lấy kiến thức, phục vụ cho công việc, phục vụ cho xã hội. Trong 5 năm trở lại đây, đã có trên 40 lượt cán bộ, đoàn viên theo học các chương trình quản lý nhà nước, lý luận chính trị, các lớp bồi dưỡng, tập huấn ngiệp vụ công tác chuyên môn, thạc sĩ, bằng hai, tại chức.. trong số đó có nhiều đoàn viên nữ đã biết sắp xếp gia đình, con nhỏ để phấn đấu học tập vươn lên không ngừng.
 Bác Hồ đã từng nói: “Có tài mà không có đức thì vô dụng”, ghi nhớ lời dạy của Bác, song song với việc học tập, thanh niên cơ quan Hội Nông dân tỉnh luôn rèn luyện đạo đức, lối sống lành mạnh, trong công việc và ngay cả ngoài xã hội, nhất là rèn luyện bản lĩnh người cán bộ Hội Nông dân theo tư tưởng, phong cách, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh: “Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư”, “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”, “gần nông dân, hiểu nông dân, tôn trọng nông dân, gắn bó mật thiết với nông dân, lắng nghe ý kiến của nông dân”. Trong công việc phải tập trung, chú tâm nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ, chức năng được giao phó. Có như thế, mới xứng đáng với sự kỳ vọng của toàn Đảng, toàn dân dành cho thế hệ thanh niên hôm nay.

Công trình thứ 7 tình nguyện của Chi đoàn HND tỉnh sửa chữa phòng làm việc cơ quan

 Bên cạnh thực hiện tốt công việc chuyên môn, Chi đoàn thanh niên Hội Nông dân tỉnh thường xuyên tổ chức những chuyến về nguồn, như viếng nghĩa trang, dâng hương tại Hang Tám Cô, khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đền thời liệt sỹ Bến phà Long Đại, Nghĩa trang Liệt sỹ Ba Dốc; tổ chức các chuyến tham quan, dâng hương tại các điểm di tích lịch sử - tâm linh, qua đó thể hiện được sự tri ân, sự biết ơn, lòng kính trọng của lớp trẻ đối với thế hệ cha anh đi trước, uống nước phải nhớ nguồn, đó là một trong những truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. 
Đến nay, sau 10 năm Chi đoàn được thành lập chính thức, Chi đoàn đã có số lượng đoàn viên là 17 người, trong đó có 5 đảng viên đang sinh hoạt Đoàn. Chất lượng công tác Đoàn, phong trào thanh niên cơ quan đã được từng bước đổi mới theo hướng chất lượng, hiệu quả. Hoạt động của Chi đoàn được Ban Thường vụ Đoàn Khối, cấp ủy, lãnh đạo cơ quan ghi nhận, đánh giá cao. Liên tục nhiều năm đạt danh hiệu là đơn vị vững mạnh xuất sắc.
Tự hào là thế hệ thanh niên mới, đoàn viên thanh niên cơ quan Hội Nông dân tỉnh với tinh thần dám nghĩ dám làm, năng động, sáng tạo, xung kích, vượt khó, bằng sức trẻ của mình đóng góp xứng đáng vào những thành quả chung của cơ quan Hội Nông dân tỉnh.  
Tiến Thành
 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. 

 
 • 1 Số: 160-KH/HNDT 1
  Tên: (Kế hoạch phát động đợt thi đua đặc biệt Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2021))
  Ngày BH: (03/06/2021)

 • 1 Số: 727-CV/HNDT 1
  Tên: (Về việc phối hợp phát động phong trào"Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid -19 và xuất nhập cảnh trái phép")
  Ngày BH: (25/05/2021)

 • 1 Số: 328-BC/HNDT 1
  Tên: (Báo cáo kết quả tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026)
  Ngày BH: (21/05/2021)

 • 1 Số: 49-HD/HNDT 1
  Tên: (Hướng dẫn thông tin, tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong các cấp Hội)
  Ngày BH: (20/05/2021)