Best apkmodcity.com azapkmod.com allmodz.com mod4ree.com azmodapk.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com apk mod ezmodapk.com modhubz.com games and premium app for android
MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 9

Thành viên online : 9


Hôm nayHôm nay : 623

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11195

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2500368

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Chiều ngày 7/4/2021, tại thị xã Ba Đồn, Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị giao ban quý 1 nhằm đánh giá...
Anh Hà Văn Thú, ở thôn Đồng Giang, xã Đồng Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) một hội viên nông dân người công giáo,...
100% đại biểu Quốc hội có mặt tán thành bầu đồng chí Vương Đình Huệ giữ chức vụ Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã...
Trong những năm qua, Hội Nông dân xã Hóa Phúc, huyện Minh Hóa đã tập trung huy động, sử dụng có hiệu quả các nguồn...
Ngay những tháng đầu năm 2021, Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với Hội Nông dân các huyện, thị xã, thành phố thẩm...
Do ảnh hưởng dịch Covid-19, việc tiêu thụ cam sành của nông dân Hà Giang kém hơn mọi năm, Hội Nông dân tỉnh Quảng...

Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh về tiếp tục chủ động phòng, chống và ứng phó với tình hình lũ lụt

Thứ ba - 01/11/2016 00:56
- Sáng ngày 31/10/2016, Chủ tịch UBND tỉnh đã có Công điện số 28/CĐ-UBND gửi giám đốc các sở: Nông nghiệp-PTNT, Giao thông vận tải, Giáo dục-Đào tạo; Công an tỉnh, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã; Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh; giám đốc Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi. Nội dung Công điện như sau:
Do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc, nên từ 1h ngày 30-10 đến 4h ngày 31-10 ở tỉnh ta đã có mưa vừa đến mưa to, đặc biệt ở phía Bắc tỉnh mưa rất to. Tổng lượng mưa khu vực phía Bắc phổ biến từ 150 đến 220mm, có nơi mưa lớn hơn như: Đồng Tâm 248mm, Tân Mỹ 247mm, Quảng Minh 234mm. Lúc 4h ngày 31-10 mức nước sông Gianh đạt 6.15m, dưới báo động III 0.35m. Theo dự báo nước trên các sông tiếp tục lên, Sông Gianh tại Mai Hóa có khả năng lên mức 7.0m, trên báo động III 0.5 m, các sông khác có khả năng lên báo động I.

Đây là đợt mưa khá lớn, trong khi tỉnh ta vừa bị ảnh hưởng nặng nề do đợt lũ, lụt giữa đầu tháng 10. Để tiếp tục chủ động phòng, chống và ứng phó với tình hình lũ lụt xảy ra, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu:

1. Giám đốc các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố, thị xã tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công điện số 27/CĐ-UBND ngày 29-10-2016 về phòng, chống, ứng phó với đợt mưa lũ.

2. Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Giám đốc Công ty TNHH MTV Khai thác các công trình thủy lợi; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã theo chức năng, nhiệm vụ kiểm tra rà soát phương án phòng chống lũ, lụt, phương án điều tiết nước, bảo đảm an toàn hồ đập cũng như an toàn vùng hạ du. Cử cán bộ trực 24/24h ở các hồ, đập chứa nước để kiểm tra, theo dõi và có biện pháp ứng phó kịp thời, đặc biệt tập trung ở các hồ xung yếu, các hồ có nguy cơ cao.

3. UBND các huyện, thành phố, thị xã theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, lũ; cảnh báo cho dân cư sống ở vùng ven sông, suối, hạ lưu các hồ, đập, vùng trũng thấp, vùng có nguy cơ sạt lở, lũ quét biết thông tin để chủ động các biện pháp ứng phó. Chủ động tổ chức, thực hiện các phương án di dời dân tại các vùng nguy hiểm, vùng thường bị ngập lụt chia cắt.

4. Sở Giao thông vận tải, Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố, thị xã chuẩn bị lực lượng để kiểm soát giao thông tại các khu vực đường bị ngập, bến đò, đường ngầm để hướng dẫn người dân, phương tiện qua lại nhằm bảo đảm an toàn. UBND các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo các xã, phường, thị trấn tuyên truyền, quán triệt cho Nhân dân không vớt củi, đánh bắt hải sản trên các khu vực ngập nước, khu vực nguy hiểm, không được để xảy ra thiệt hại về người.

5. Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành phố, thị xã theo chức năng, nhiệm vụ tiếp tục chỉ đạo các trường học trên địa bàn tuyên truyền, hướng dẫn, dặn dò các em học sinh và các bậc phụ huynh về các biện pháp bảo đảm an toàn trong mưa lũ, trong trường hợp cần thiết có thể cho học sinh tại các vùng ngập lụt, các vùng bị chia cắt, các vùng nguy hiểm nghỉ học trong thời gian mưa lũ, để giảm thiểu tối đa thiệt hại về người trong mưa lũ. 

6. UBND các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo, tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân và các đơn vị, địa phương tập trung thực hiện phương châm “4 tại chỗ” từ hộ gia đình, đến làng xóm, thôn, xã, huyện, tỉnh; không trông chờ vào sự hỗ trợ, không chủ quan, lơ là; chủ động tích trữ lương thực, thực phẩm, nước uống đủ dùng trong thời gian mưa lũ, bị chia cắt, tối thiểu 7 ngày. 

7. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ động hướng dẫn nhân dân trong việc di dời gia súc, gia cầm và các động vật nuôi khác đến nơi an toàn và các biện pháp chăm sóc trong, sau lũ lụt, giảm thiểu tối đa thiệt hại.

8. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; UBND các huyện, thành phố, thị xã; Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh; Công ty TNHH MTV Khai thác các công trình thủy lợi thực hiện tổ chức trực ban, theo dõi chặt chẽ, chỉ đạo kịp thời các biện pháp phòng, chống lũ, lụt nắm vững thông tin, thường xuyên báo cáo về UBND tỉnh, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh để có biện pháp chỉ đạo.

Theo Quang Binh Portal

 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. 

 
 • 1 Số: 581/STP-PBGDPL 1
  Tên: (Hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” do Bộ Tư pháp tổ chức)
  Ngày BH: (17/03/2021)

 • 1 Số: 33/TL-BTC 1
  Tên: (Thể lệ Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân" trên địa bàn tỉnh Quảng Bình)
  Ngày BH: (12/03/2021)

 • 1 Số: 37-HD/HNDT 1
  Tên: (Hướng dẫn Công tác tuyên truyền năm 2021)
  Ngày BH: (08/02/2021)

 • 1 Số: 633-CV/HNDT 1
  Tên: (Về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19)
  Ngày BH: (05/02/2021)