MENU CHÍNH
Chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp định hướng và hiệu quả
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 36

Thành viên online : 36


Hôm nayHôm nay : 564

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 14245

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2375854

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

(QBĐT) - Ngày 28-10, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, các chức danh...
(QBĐT) - Sáng nay, 28-10, tại TP. Đồng Hới đã diễn ra lễ khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ...
Đoàn công tác của Báo NTNN/Điện tử Dân Việt phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình đã đến “rốn” lũ huyện Quảng...
(Chinhphu.vn) - Chiều 22/10, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Bình về...
Ngày 22/10, Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình, Văn phòng Bắc Miền Trung (Báo Nông thôn Ngày nay), Công ty Dầu nhờn...
Liên quan tới trường hợp hai cháu bé là anh em ruột, tử nạn vì thuyền lật khi đi tránh lũ vào ngày 18/10 vừa qua,...
Ngày 14/10/2020 là dấu son đánh dấu 90 năm hình thành, phát triển và đồng hành cùng giai cấp nông dân của tổ chức...
(Cổng ĐT HND) - Sáng nay (11/10), tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 90 năm...

Chị Đinh Thị Nương làm kinh tế giỏi

Thứ ba - 26/02/2019 03:24
          Những ngày đầu năm khi về làm việc với Hội Nông dân xã Hóa Phúc, chúng tôi đến thăm mô hình kinh tế của gia đình Đinh Thị Nương, hội viên nông dân thôn Sy xã Hóa Phúc, là một trong những hội viên tiêu biểu trong phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững trên địa bàn.
          Năm 2000, khi xã Hóa Phúc có chủ trương di dân chuyển từ làng cũ ra trung tâm xã, gia đình chị mạnh dạn nhận diện tích 1,2 ha đất sườn đồi để làm nhà ở và xây dựng mô hình phát triển kinh tế. Những năm đầu lập nghiệp gặp rất nhiều khó khăn từ khâu quá trình cải tạo đất, thiếu vốn, khoa học kỹ thuật. Song với sự tận tụy, chịu khó học hỏi, tìm tòi, nghiên cứu, tranh thủ các nguồn lực hỗ trợ của Nhà nước về con giống, cây giống và vốn vay, gia đình chị đã quyết tâm cải tạo đất vườn đồi để làm gia trại chăn nuôi tổng hợp và trồng rừng. Ngoài nguồn vốn sẵn có của gia đình, chị vay thêm 50 triệu đồng từ nguồn vốn ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội để đầu tư nuôi bò sinh sản, mở rộng chuồng trại nuôi lợn nái, lợn thịt, lợn rừng, chăn nuôi gà đồi và đầu tư trồng rừng. Đến nay mô hình của gia đình chị luôn duy trì 5 lợn nái, 30 lợn thịt, lợn rừng, mô hình gà thả đồi trên 100 con, 3 ha cây keo lai, 2 ha đất duy trì trồng lạc đem lại thu nhập trên 130 triệu đồng/năm. Thực hiện phong trào cải tạo vườn tạp do Hội Nông dân huyện phát động và tận dụng nguồn nước sẵn có, gia đình đã tích cực cải tạo đất, trồng trên 100 gốc bưởi da xanh và nhiều cây ăn quả khác.

 


Mô hình gia trại mang lại hiệu quả tốt của chị Nương

           Ngoài làm kinh tế giỏi, chị Đinh Thị Nương là một Hội viên tích cực tham gia mọi phong trào của Hội Nông dân các cấp phát động, sẵn sàng giúp đỡ hội viên nghèo về con giống để chăn nuôi, xây dựng hầm Bioga...tạo việc làm, nâng cao đời sống cho nông dân.  Năm 2018, chị đã giúp đỡ 5 hội viên trong xã về vốn, tư vấn kỹ thuật nuôi bò nái và lợn rừng, đồng thời động viên, khuyến khích các hộ mạnh dạn đầu tư để tạo mô hình kinh tế, sớm vươn lên thoát nghèo. Từ những thành tích và kết quả đạt được, gia đình chị được công nhận hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp huyện.
          Ngoài hộ gia đình chị Đinh Thị Nương, trên địa bàn xã Hóa Phúc còn có nhiều hộ tích cực phát triển sản xuất, chăn nuôi như hộ Đinh Xuân Liên, Phạm Thanh Xuân, Đinh Minh Tưởng…đã biết nắm bắt cơ hội, tận dụng mọi nguồn lực để xây dựng và phát triển chăn nuôi đem lại thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm, là những tấm gương tiêu biểu trong phong trào xây dựng các mô hình kinh tế của hội nông dân huyện.
          Tin tưởng rằng, với sự nỗ lực phấn đấu thi đua sản xuất của nông dân xã Hóa Phúc nói riêng và toàn huyện nói chung, sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy các cấp, sự phối hợp của các phòng, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện, phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi ngày càng phát triển thêm nhiều mô hình kinh tế có thu nhập cao, tạo việc làm, tăng thu nhập cho hội viên nông dân, góp phần xây dựng huyện Minh Hóa ngày càng phát triển.
 
                                                             Đinh Hải Lý - HND huyện Minh Hóa
 
 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Lê Công Toán, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.