MENU CHÍNH
Chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp định hướng và hiệu quả
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 10

Thành viên online : 10


Hôm nayHôm nay : 1470

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 6263

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2252432

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Trong 2 ngày từ 21-22/5, được sự nhất trí của Ban Thường vụ, Thường trực Hội Nông dân tỉnh, Trung tâm Giáo dục nghề...
(Cổng ĐT HND)- Với quyết tâm vượt khó, ông Nguyễn Văn Cảnh, ở thôn Phúc Sơn, xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh đã mạnh...
(QBĐT) - Những năm qua, phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi (SXKDG), giúp nhau giảm nghèo và làm giàu...
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nêu rõ, đội ngũ cán bộ của ta hiện nay đông nhưng chưa thật mạnh; tình trạng vừa thừa,...
(QBĐT) - Những ngày này, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cha Lo cùng người Mày ở bản Ka...
Ngày 12 tháng 5 năm 2020, tại hội trường cơ quan Hội Nông dân tỉnh đã diễn ra Đại hội Chi bộ Hội Nông dân tỉnh khóa...

Biểu dương 60 nông dân sản xuất kinh doanh giỏi

Thứ tư - 22/11/2017 16:04
Ngày 23-11, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức Hội nghị biểu dương nông dân sản xuất kinh doanh giỏi (SXKDG) năm 2017 và trao giải Cuộc thi “Sáng tạo kỹ thuật nhà nông” tỉnh Quảng Bình, lần thứ III. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Công Huấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Lê Minh Ngân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các cơ quan sở, ban, ngành, đoàn thể và 60 nông dân tiêu biểu trên toàn tỉnh.
 


Ảnh 1. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Hội Nông dân tỉnh trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các nông dân SXKDG tiêu biểu.

Trong năm 2017, toàn tỉnh có 119.816 hộ gia đình nông dân đăng kí danh hiệu nông dân SXKDG. Đến nay toàn tỉnh đã có trên 69.000 hộ đạt danh hiệu nông dân SXKDG. Phong trào nông dân thi đua SXKDG ngày càng được thực hiện sâu rộng, sôi nổi, được các cấp Hội và hội viên nông dân hưởng ứng tích cực. Từ phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương nông dân điển hình sáng tạo và SXKDG. Họ là những tấm gương nông dân xuất sắc, có nhiều thành tích trong lao động sản xuất, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, có ý chí quyết tâm vượt khó vươn lên làm giàu chính đáng cho gia đình, xã hội. Thông qua các phong trào đã có sự tác động tích cực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh trên địa bàn tỉnh…
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Minh Ngân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những kết quả của phong trào nông dân SXKDG trên địa bàn tỉnh nói chung và 60 hội viên tiêu biểu dự Hội nghị nói riêng. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: trong thời gian tới, các cấp hội và hội viên nông dân tập trung thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ và giải pháp để cơ cấu lại ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới; hoàn thiện cơ chế chính sách để hỗ trợ cho nông dân phát triển SXKDG. Đối với sở, ban, ngành, địa phương cần triển khai có hiệu quả chủ trương tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng liên kết chuỗi giá trị gia tăng và phát triển bền vững. Riêng Hội Nông dân tỉnh cần hỗ trợ người nông dân trên mọi phương diện. Đối với các hộ nông dân tiểu biểu cần phát huy những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, tiếp tục nỗ lực phấn đấu để làm giau hơn nữa nhằm góp sức xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh.

 


Ảnh 2. Trao giải cho nhóm tác giả đạt giải Cuộc thi “Sáng tạo kỹ thuật” tỉnh Quảng Bình lần thứ III.

Tại Hội nghị, 60 nông dân SXKDG năm 2017 đã được biểu dương và nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững năm 2016-2017”. Bên cạnh đó, có 4 nhóm cá nhân đạt giải Cuộc thi “Sáng tạo kỹ thuật nhà nông” tỉnh Quảng Bình lần thứ III, trong đó có một giải Nhì, một giải Ba và hai giải Khuyến khích cũng đã được Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh xét công nhận.
X.V

 
 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Lê Công Toán, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.