MENU CHÍNH
Chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp định hướng và hiệu quả
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 7

Thành viên online : 7


Hôm nayHôm nay : 443

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1537

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2259457

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Thực hiện Kết luận 61 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân Việt Nam...
Trong 2 ngày từ 21-22/5, được sự nhất trí của Ban Thường vụ, Thường trực Hội Nông dân tỉnh, Trung tâm Giáo dục nghề...
(Cổng ĐT HND)- Với quyết tâm vượt khó, ông Nguyễn Văn Cảnh, ở thôn Phúc Sơn, xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh đã mạnh...
(QBĐT) - Những năm qua, phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi (SXKDG), giúp nhau giảm nghèo và làm giàu...
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nêu rõ, đội ngũ cán bộ của ta hiện nay đông nhưng chưa thật mạnh; tình trạng vừa thừa,...

90 năm, Đảng viết những trang sử vàng!

Thứ hai - 03/02/2020 09:09
(QBĐT) - Cách đây 90 năm, ngày 03-02-1930, Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập, đánh dấu bước ngoặt vô cùng quan trọng trong lịch sử cách mạng nước ta. Sự kiện này là một mốc son chói lọi, chấm dứt thời kỳ bế tắc, khủng hoảng về đường lối cứu nước trong hơn hai phần ba thế kỷ, và từ đây, Đảng Cộng sản Việt Nam thực sự trở thành người lãnh đạo và tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam.
90 năm qua, dù con đường cách mạng có lúc quanh co, phức tạp nhưng với đường lối đúng đắn, độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, Đảng Cộng sản Việt Nam đã đoàn kết toàn dân tộc, lãnh đạo cách mạng nước ta vượt qua mọi thử thách, hy sinh và giành được những thắng lợi vĩ đại. Nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng đã lập nên những kỳ tích trong thế kỷ XX, đỉnh cao là thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945, lập nên nước Việt Nam dân chủ cộng hòa - Nhà nước dân chủ công nông đầu tiên ở Đông Nam Á; chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu năm 1954; Đại thắng mùa Xuân năm 1975 lịch sử, giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước, thu non sông về một mối; tiếp tục lãnh đạo xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội.
 
Thực tiễn phong phú của cách mạng Việt Nam trong suốt 90 năm qua đã chứng minh sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của cách mạng nước ta; Đảng Cộng sản Việt Nam luôn là đội tiên phong của giai cấp công nhân, đồng thời là đội tiên phong của nhân dân lao động và của toàn dân tộc ta; đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của dân tộc. Đảng ta được tôi luyện, thử thách và không ngừng trưởng thành, dày dạn kinh nghiệm để ngày càng xứng đáng với vai trò và sứ mệnh lãnh đạo cách mạng, xứng đáng với sự tin cậy của nhân dân.
 
Ngày nay, Đảng ta đang tiếp tục lãnh đạo công cuộc đổi mới đất nước, hội nhập quốc tế, thực hiện sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh và bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Đây là một nhiệm vụ to lớn, nặng nề nhưng hết sức vẻ vang trước lịch sử, dân tộc và thời đại.
 
Tự hào về truyền thống vinh quang của Đảng, mỗi một tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên càng phải ra sức cùng nhau xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực và sức chiến đấu của Đảng. Toàn Đảng và mỗi tổ chức cơ sở đảng, đảng viên của Đảng cần thấy rõ trách nhiệm lớn lao trong công cuộc đổi mới hôm nay, nỗ lực xây dựng Đảng ta thực sự trong sạch, vững mạnh, đủ sức lãnh đạo đất nước ta cập bến bờ hạnh phúc.
 
90 năm qua, cùng cả nước, Đảng bộ, quân và dân Quảng Bình đã vượt qua muôn trùng gian khổ, hy sinh, giành được nhiều chiến công hiển hách, góp phần tô điểm thêm trang sử vàng chói ngời của Đảng. Phát huy truyền thống quê hương “Quảng Bình quật khởi”, “Quảng Bình hai giỏi”, những năm qua, Đảng bộ, nhân dân Quảng Bình đã nỗ lực phấn đấu xây dựng Đảng bộ vững mạnh, thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của địa phương; giành được những thành quả hết sức quan trọng, góp phần củng cố và tăng thêm niềm tin, ý chí, động lực để tiếp tục vững bước tiến lên trong chặng đường mới.
 
Xuân mới Canh Tý 2020 lại về, cũng là thời điểm Đảng ta tròn 90 tuổi. Năm 2020 cũng là năm nỗ lực vượt bậc để “về đích”, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, đồng thời tổ chức đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, tiến tới Đại hội XIII của Đảng. Với niềm tự hào, niềm tin sâu sắc vào Đảng quang vinh và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Đảng bộ và nhân dân Quảng Bình nguyện đồng sức đồng lòng, phát huy truyền thống quê hương anh hùng, bằng tinh thần, ý chí tự lực, tự cường để xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị thật sự trong sạch, vững mạnh, góp sức cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân cả nước xây dựng đất nước, quê hương ngày càng "đàng hoàng hơn, to đẹp hơn". 
 

Nguồn tin: baoquangbinh.vn

 Những tin cũ hơn

 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Lê Công Toán, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.