Best apkmodcity.com azapkmod.com allmodz.com mod4ree.com azmodapk.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com apk mod ezmodapk.com modhubz.com games and premium app for android
MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 402

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19943

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2463202

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

10 tấn gạo đến tay người vùng “rốn” lũ Quảng Trạch (Quảng Bình)

Thứ ba - 27/10/2020 10:42
Đoàn công tác của Báo NTNN/Điện tử Dân Việt phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình đã đến “rốn” lũ huyện Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình) để trao quà của các nhà hảo tâm động viên, hỗ trợ người dân.

Xã Cảnh Hóa (huyện Quảng Trạch) là địa điểm đầu tiên đoàn từ thiện Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình đến trao các suất quà cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng nặng trong đợt lũ lịch sử vừa qua.
 

Ông Nguyễn Văn Hoài - Phó Tổng Biên tập báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt trao tận tay phần quà cho bà con “rốn” lũ Quảng Trạch, Quảng Bình
 
Xã Cảnh Hóa nằm bên bờ sông Gianh, mưa liên tục trong nhiều ngày cùng với nước thượng nguồn đổ về khiến nhiều thôn bị chìm trong biển nước.
Tại xã này, báo Nông thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt cùng Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình đã trao tận tay bà con 5 tấn gạo. 30 hộ dân gặp khó khăn nhất được tặng thêm 500.000 đồng/hộ.
 
Ông Hồ Tiến (SN 1960, thôn Cây Thị, xã Cảnh Hóa), nghẹn ngào nói: "Đợt mưa lũ vừa qua quá kinh khủng, nhà tôi ngập gần 3m. Nước lũ lên rất nhanh, gia đình tôi không trở tay kịp nên nhiều tài sản trôi theo dòng lũ, giờ trắng tay chẳng còn gì nữa. Cảm ơn các nhà hảo tâm đã thông qua Báo Nông thôn Ngày nay đến giúp gạo và tiền. Người dân chúng tôi vui mừng lắm'.
 

Đại diện Báo Nông thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt cùng Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình đã trao tận tay bà con xã Cảnh Hóa, Quảng Trạch (Quảng Bình) 5 tấn gạo

 
Còn ông Nguyễn Văn Huy (SN 1957, thôn Cây Thị, xã Cảnh Hóa), nói: "Bà con chúng tôi chẳng còn gì sau lũ nữa! Lũ đã cuốn đi tài sản của gia đình, tôi gần như suy sụp. Hôm nay nhận được quà từ Báo Nông thôn Ngày Nay, tôi rất cảm ơn báo đã có sự hỗ trợ, động viên giúp bà vực dậy sau lũ".
 

Ông Nguyễn Văn Huy (SN 1957, thôn Cây Thị, xã Cảnh Hóa) vui mừng khi nhận được quà của đoàn.

 
Trưa cùng ngày, đoàn công tác của Báo NTNN/Điện tử Dân Việt cùng Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình tiếp tục đến xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình). Trời bắt đầu đổ mưa, đường nhầy nhụa vì bị ngập trong lũ nhiều.

Tại UBND xã Phù Hóa, đoàn công tác của Báo đã trao tận tay 5 tấn gạo và 32 suất quà hỗ trợ người dân khó khăn nhất.


Đoàn công tác của Báo NTNN/Điện tử Dân Việt cùng Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình trao tận tay 5 tấn gạo tại xã Phù Hóa, Quảng Trạch, Quảng Bình.

 
Bà Lê Thị Túy (SN 1955, thôn Trường Long, xã Phù Hóa) nhận được phần quà, rưng rưng nói: "Người dân vùng lũ xã Phù Hóa vô cùng biết ơn các nhà hảo tâm thông qua Báo NTNN/Điện tử Dân Việt cùng các cơ quan ban ngành đã về trực tiếp trao quà cho chúng tôi. Bà con nhận được phần quà phấn khởi lắm!".

Sau đó, đoàn công tác đã đến thăm hỏi các gia đình ở xã Phù Hóa bị thiệt hại nặng trong đợt mưa lũ vừa qua.

Căn nhà đầu tiên đoàn đến thăm là của bà Hoàng Thị Hà, nhà bà bị ngập gần hết, 3 thành viên gia đình được chính quyền sơ tán đến nơi an toàn. Giờ đây, khi lũ rút, tài sản trong gia đình bà cũng bị nước lũ cuốn theo.


Đoàn đến trao quà cho bà Hoàng Thị Duyên đại diện nhận quà cho bà Hoàng Thị Hà bị thiệt hại nặng trong lũ vừa qua.

Bà Hoàng Thị Duyên (chị gái bà Hoàng Thị Hà), cho hay: "Trong những ngày mưa lũ diễn ra, đứa con gái của Hà cưới ở trong miền Nam nhưng vợ chồng Hà không thể tham dự được. Sau khi nước lũ rút, gia đình Hà đã vào gặp, động viên con".

Căn nhà của vợ chồng ông Phạm Bá Lệ, bà Hoàng Thị Tập được đoàn đến thăm hỏi. Trong lũ, nhà của ông Lệ chìm hẳn trong nước, ông phải sống trên thuyền, nhịn đói nhiều ngày, bà Tập được chính quyền địa phương sơ tán đến nơi an toàn.

Lũ rút, căn nhà của ông Phạm Bà Lệ chỉ còn bùn đất bám dày trên cột và nền nhà, tài sản giờ cũng đã theo con nước trôi đi.
 
Ông Phạm Bá Lệ, bà Hoàng Thị Tập cũng bị thiệt hại nặng trong đợt lũ đã được đoàn đến thăm hỏi, tặng quà .
 
Ông Nguyễn Văn Hoài – Phó Tổng Biên tập Báo Nông thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt, chia sẻ: "Chúng tôi quặn lòng khi thấy bà con nơi đây chịu ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ. Hôm nay chúng tôi đến đây để sẻ chia với bà con, đồng thời trao 10 tấn gạo và 62 suất quà, mong bà con sớm khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống".

Đây là những phần quà được bạn đọc gần xa, các nhà hảo tâm gửi đến Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt để chuyển đến người dân vùng lũ.

Trao đổi với PV Báo NTNN/Dân Việt, bà Hoàng Thị Hà – Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình, cho biết: "Đợt mưa lũ lịch sử vừa qua, xã Cảnh Hóa và Phù Hóa (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) bị ngập sâu 2-3m. Thiệt hại do trận mưa lũ lịch sử vừa qua là quá lớn, người dân giờ như trắng tay, bây giờ bà con rất còn cây giống, con giống để sớm tái thiết sản xuất. Thay mặt bà con nông dân, cảm ơn các nhà hảo tâm và Báo Nông thôn Ngày Nay/Dân Việt đã có hỗ trợ kịp thời, giúp bà con nông dân vực dậy sau lũ".

Nguồn tin: danviet.vn

 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.