Best apkmodcity.com azapkmod.com allmodz.com mod4ree.com azmodapk.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com apk mod ezmodapk.com modhubz.com games and premium app for android
MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 185

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3465

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2470062

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Phong trào nông dân

Thoát nghèo từ hai bàn tay trắng

Thứ ba - 30/07/2013 15:50
Ông Huỳnh Trung Dưỡng 47 tuổi ngụ ấp Vĩnh Thạnh 2 xã Lê Chánh, TX Tân Châu, An giang là nông dân đạt danh hiệu nông dân giỏi cấp Tỉnh nhiều năm liền, ông tham gia đóng góp tiền và hiện vật trên 11 triệu đồng...
Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo gặp nhiều khó khăn, mồ côi cha mẹ từ thưở nhỏ, không nơi nương tựa; khi đó được chú nuôi dưỡng trưởng thành và đứng ra lập thân lập nghiệp cho ông, thời gian đó  không có gì ngoài hai bàn tay trắng, ông luôn mơ ước cho mình làm sao mua được 01 công đất để làm lúa nuôi sống vợ con, từ đó ông chăm chỉ làm ăn và mơ ước đó đã trở thành hiện thực. Ông mua được 01 công đất rất xấu, hoang hóa, cỏ dại mọc khắp nơi, phải bỏ rất nhiều công sức cải tạo đất mới canh tác được.  2 năm sau ông dành dụm cho mình một số vốn và nhờ chính sách vay vốn của Ngân hàng Nông nghiệp TX Tân Châu, nên ông mua thêm cho mình vài công đất ruộng và tiếp tục canh tác việc đồng áng của mình.

 

Đến nay nhờ công sức của vợ chồng, gia đình ông hiện có 60 công đất ruộng, ngoài kinh nghiệm canh tác bên cạnh đó ông còn được Hội nông dân xã phối hợp cùng trạm khuyến nông và các ngành liên quan tổ chức các buổi chuyển giao KH – KT, ông luôn tham gia đầy đủ các buổi hội thảo với vốn kiến thức có được áp dụng vào đồng ruộng; cho thấy năng suất và lợi nhuận mang lại hiệu quả cao năng suất bình quân từ 7,5 – 8 tấn/ha, quá trình canh tác sau khi trừ các khoảng chi phí còn lợi nhuận từ 500 triệu đồng/năm.

 

Ngoài công việc đồng án gia đình, ông luôn luôn chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thông qua phát động phong trào nông dân đăng ký thi đua sản xuất – kinh doanh giỏi hàng năm của Hội nông dân xã Lê Chánh, ông được công nhận danh hiệu nông dân sản xuất – kinh doanh giỏi cấp Tỉnh nhiều năm liền.

 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.