Best apkmodcity.com azapkmod.com allmodz.com mod4ree.com azmodapk.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com apk mod ezmodapk.com modhubz.com games and premium app for android
MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 6

Thành viên online : 6


Hôm nayHôm nay : 464

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 14104

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2503277

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Phong trào nông dân

Những năm gần đây, xã Đồng Hóa nói riêng và nhiều xã tại địa bàn huyện Tuyên Hóa nói chung đã có nhiều giải pháp...
Chiều ngày 7/4/2021, tại thị xã Ba Đồn, Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị giao ban quý 1 nhằm đánh giá...
Anh Hà Văn Thú, ở thôn Đồng Giang, xã Đồng Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) một hội viên nông dân người công giáo,...
100% đại biểu Quốc hội có mặt tán thành bầu đồng chí Vương Đình Huệ giữ chức vụ Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã...
Trong những năm qua, Hội Nông dân xã Hóa Phúc, huyện Minh Hóa đã tập trung huy động, sử dụng có hiệu quả các nguồn...
Ngay những tháng đầu năm 2021, Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với Hội Nông dân các huyện, thị xã, thành phố thẩm...

Phát huy vai trò chủ thể của nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới

Thứ năm - 31/05/2018 09:03
Những năm qua, các cấp hội và hội viên nông dân huyện Lệ Thủy đã phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, đẩy mạnh nhiều phong trào thi đua đạt kết quả cao. Đặc biệt, phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi (SXKDG) đã góp phần tạo sự chuyển biến tích cực trong ngành nông nghiệp trên địa bàn; Trong phong trào thi đua tham gia xây dựng nông thôn mới , nông dân đã tích cực góp công sức, tiền của, tài sản để làm cho các vùng quê thêm khởi sắc…  
Thực hiện nhiệm vụ công tác Hội, phong trào nông dân trong nhiệm kỳ 2012-2018, các cấp Hội Nông dân huyện Lệ Thủy đã tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, hội viên nông dân với nhiều nội dung, hình thức đa dạng, phong phú, hấp dẫn, như tổ chức học tập, quán triệt các chủ trương, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước gắn với thực hiện đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động thi đua “Dân vận khéo”, các cuộc vận động lớn của Đảng, Chính phủ, Mặt trận, các cấp, các ngành, của Hội và địa phương. Trong đó, chú trọng việc chủ động, kịp thời nắm bắt tình hình, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của hội viên để phản ánh, đề xuất, kiến nghị với cấp ủy, chính quyền; động viên cán bộ, hội viên nông dân vượt qua khó khăn, tích cực tham gia thực hiện 3 phong trào thi đua của Hội gắn với các chương trình phát triển kinh tế - xã hội trọng điểm của huyện, góp phần đưa nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của Hội đi vào cuộc sống, khơi dậy sức mạnh đoàn kết, tạo sự đồng thuận trong xã hội, củng cố lòng tin của nông dân đối với Đảng và Nhà nước.

 

Lãnh đạo Hội nông dân huyện Lệ Thủy thăm cánh đồng lúa lớn SRI tại thôn Lộc Thượng, xã An Thủy.

 
Trong phong trào nông dân thi đua SXKDG, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, Hội Nông dân huyện đã tích cực chỉ đạo hội viên chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới vào sản xuất nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị sản phẩm và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Hàng năm, có trên 22.000 hộ nông dân đăng ký thi đua đạt danh hiệu Nông dân SXKDG các cấp, chiếm 90,3% so với số hộ có hội viên. Qua bình xét, đến nay, toàn huyện có 17.080 hộ đạt danh hiệu Nông dân SXKDG các cấp, tăng 7.705 hộ so với năm 2012, trong đó có trên 1.000 hộ có thu nhập từ 500 triệu đến trên 1 tỷ đồng/năm. Các cấp hội và những hội viên SXKDG đã trực tiếp giúp đỡ cho trên 800 hộ thoát nghèo, phối hợp giúp đỡ cho trên 2.000 hộ thoát nghèo với số tiền trên 2 tỷ đồng và trên 7.200 ngày công. Đóng góp của những nông dân SXKDG đã góp phần quan trọng trong việc chuyển đổi cơ cấu ngành nông nghiệp, phát triển kinh tế nông thôn theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hoá, chất lượng, hiệu quả.
Bên cạnh đó, các cấp Hội đã tích cực tham mưu, tuyên truyền và tổ chức nhiều hoạt động dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ một cách thiết thực cho nông dân, nhất là vận động xây dựng Quỹ Hỗ trợ nông dân, phối hợp tín chấp với các ngân hàng, đây được xem là “đòn bẩy” giúp cho hội viên, nông dân trong phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập. Đến nay, tổng nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân toàn huyện có trên 9,3 tỷ đồng, tăng 3,3 tỷ đồng so với đầu nhiệm kỳ. Từ số tiền này, Hội đã tạo điều kiện cho trên 310 lượt hộ vay, đầu tư trên 50 mô hình sản xuất, kinh doanh có hiệu quả. Trong 5 năm qua, Hội Nông dân huyện Lệ Thủy đã phối hợp với các ngân hàng duy trì 142 tổ tiết kiệm, vay vốn cho hơn 21.000 lượt hộ vay, số tiền dư nợ 314,5 tỷ đồng. Các nguồn vốn đã giúp hội viên nông dân đầu tư sản xuất, kinh doanh hiệu quả, nâng cao thu nhập cải thiện đời sống. Đồng thời, các cấp Hội phối hợp tổ chức được 1.051 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 52.516 lượt hội viên nông dân; xây dựng mới 70 mô hình về trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, ngành nghề, dịch vụ với 250 hộ tham gia…

 

 Mô hình trồng rau sạch của nông dân huyện Lệ Thủy.
 
Nhằm tăng cường sự liên kết trong sản xuất, kinh doanh theo chuỗi giá trị, các cấp Hội cũng đã tích cực vận động, hỗ trợ, hướng dẫn hội viên, nông dân xây dựng, phát triển và nâng cao hiệu quả các loại hình kinh tế tập thể phù hợp với địa phương; hướng dẫn cán bộ, hội viên nông dân về trình tự, thủ tục thành lập và tổ chức hoạt động tổ hợp tác, hợp tác xã theo quy định. Qua đó, nhiều hộ nông dân SXKD giỏi đã thành lập các loại hình doanh nghiệp nhằm mở rộng quy mô, tăng hiệu quả sản xuất, kinh doanh; tổ chức sản xuất theo hướng trang trại, gia trại, xây dựng tổ hợp tác, hợp tác xã (THT, HTX) kiểu mới trong nông nghiệp, nông thôn. Đến nay, toàn huyện Lệ Thủy có 83 HTX, 164 THT; có 129 trang trại đạt tiêu chí theo quy định, trong đó 15 HTX, 31 THT do Hội Nông dân phối hợp vận động, hướng dẫn thành lập.
Trong xây dựng nông thôn mới, các cấp Hội đã vận động hội viên hiến đất, tiền của, ngày công để chung sức xây dựng nông thôn mới bằng những việc làm cụ thể, sát hợp với tình hình địa phương. Sau hơn 5 năm thực hiện, Hội đã vận động hàng nghìn cán bộ, hội viên đóng góp tiền của, hiến đất, tài sản, hàng rào, trụ cổng... với tổng số tiền trên 11,09 tỷ đồng, tự nguyện hiến 90.549 m2  đất và hàng ngàn ngày công. Phối hợp với các ban, ngành tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, đào tạo nghề cho hội viên sản xuất, nâng cao thu nhập cũng như bảo vệ môi trường. Qua đó, đã góp phần đưa 12 xã về đích nông thôn mới.  
Phát huy những kết quả đạt được, nhiệm kỳ tới, Hội Nông dân huyện Lệ Thủy tiếp tục tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, như tổ chức cho hội viên, nông dân tham gia thực hiện có hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế, xã hội của huyện; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và vị thế của người nông dân; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, khối đại đoàn kết toàn dân vững mạnh; thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của người nông dân. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ, hội viên, nông dân, phát huy vai trò chủ thể của nông dân trong phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, góp phần phấn đấu xây dựng quê hương Lệ Thủy ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Dương Đệ Quang
Chủ tịch HND huyện Lệ Thủy

 
 
 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. 

 
 • 1 Số: 683-CV/HNDT 1
  Tên: (V/v tuyên truyền, vận động CBHVND hưởng ứng, tham gia Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân”)
  Ngày BH: (13/04/2021)

 • 1 Số: 581/STP-PBGDPL 1
  Tên: (Hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” do Bộ Tư pháp tổ chức)
  Ngày BH: (17/03/2021)

 • 1 Số: 33/TL-BTC 1
  Tên: (Thể lệ Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân" trên địa bàn tỉnh Quảng Bình)
  Ngày BH: (12/03/2021)

 • 1 Số: 37-HD/HNDT 1
  Tên: (Hướng dẫn Công tác tuyên truyền năm 2021)
  Ngày BH: (08/02/2021)