Best apkmodcity.com azapkmod.com allmodz.com mod4ree.com azmodapk.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com apk mod ezmodapk.com modhubz.com games and premium app for android
MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 711

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13656

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2571217

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Phong trào nông dân

Sinh ra và lớn lên ở vùng đất bán sơn địa, xã Sơn Thuỷ, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình; xuất thân trong một gia...
Những năm gần đây, từ phong trào thi đua phát triển kinh tế ở xã An Thủy, huyện Lệ Thủy đã xuất hiện một số mô hình...
Xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch là địa phương có diện tích nuôi trồng thủy sản lớn với hơn 170ha, trong đó có 85ha...
Chiều nay, 1-6, Ban Chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 26/2001/CT-TTg ngày 9-10-2001 của Thủ tướng Chính phủ về việc tạo...
Trong nhiều năm qua, xác định công tác dân số-kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) là hoạt động mang tính xã hội hóa...
(Cổng ĐT HND) - Chiều nay (29/5), tại Hà Nội, Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam...

Hội Nông dân huyện Minh Hóa: Đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi

Thứ năm - 23/01/2014 15:40
Trên 4.000 hộ nông dân đăng ký thi đua sản xuất kinh doanh (SXKD) giỏi, trong đó 2.187 hộ đạt tiêu chuẩn hộ SXKD giỏi 4 cấp, kết quả đó khẳng định hiệu quả thiết thực của phong trào nông dân thi đua SXKD giỏi, giúp nhau XĐGN và làm giàu mà Hội Nông dân huyện Minh Hoá đã và đang triển khai.
          Hội Nông dân huyện Minh Hoá hiện có 16 cơ sở Hội có 136 chi hội với tổng số hội viên 7.769 tham gia sinh hoạt, chiếm 82,6% tổng số hộ làm nông nghiệp trong toàn huyện. Thời gian qua, thông qua các biện pháp tuyên truyền, tạo điều kiện cho hội viên vay vốn, tập huấn nâng cao kiến thức, chuyển giao tiến bộ KHKT, hỗ trợ tư liệu sản xuất... HND huyện đã khuyến khích, động viên đông đảo hội viên, nông dân tích cực tham gia phong trào “Nông dân thi đua SXKD giỏi”, giúp đỡ những hội viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn vươn lên phát triển kinh tế, XĐGN. Hội đã chỉ đạo cho HND của 16 xã, thị trấn và 100% số chi hội. Tổ chức cho các hội viên đăng ký thi đua phấn đấu trở thành hộ SXKD giỏi. Trong 5 năm (2008-2013), HND huyện đã phối hợp với các cơ quan, ban, ngành liên quan mở được 112 lớp tập huấn chuyển giao KHKT về trồng trọt, chăn nuôi cho nông dân; 11 lớp dạy nghề ngắn hạn, tư vấn học nghề cho hàng trăm lao động nông thôn…  
 


Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm xây dựng  mô hinh kinh tế giỏi do Hội Nông dân huyện tổ chức
 
       Thực hiện hợp đồng uỷ thác với ngân hàng CSXH, chỉ đạo các cấp Hội trong huyện đứng ra tín chấp với ngân hàng CSXH huyện vay trên 132 tỷ đồng tạo điều kiện cho 8.859 lượt hội viên được vay vốn phát triển sản xuất. Xây dựng Quỹ hỗ trợ nông dân và vận đông quỹ tại địa phương có hiệu quả, với số tiền là 434 triệu đồng cho 138 lượt hội viên vay vốn. Ngoài ra, Hội ND huyện phối hợp với Công ty phân bón Sông Gianh tín chấp mua hơn 500 tấn phân bón trả chậm cho hội viên...
      Từ phong trào SXKD giỏi trong những năm qua, trên địa bàn huyện Minh Hoá đã xuất hiện hàng trăm mô hình hộ nông dân làm kinh tế giỏi trên nhiều lĩnh vực: trồng trọt, chăn nuôi, kinh tế trang trại, dịch vụ…Điển hình là mô hình chăn nuôi lợn siêu nạc của gia đình ông Đinh Xuân Thành, xã Hoá Tiến, thu nhập mỗi năm trừ chi phí đạt trên 300 triệu đồng; gia đình ông Đinh Phương Đông, xã Hoá Hợp chăn nuôi lợn mỗi năm cho thu nhập trên 400 triệu đồng.  Ngoài các loại cây trồng, vật nuôi truyền thống, trên địa bàn huyện Minh Hoá thời gian gần đây đã xuất hiện nhiều mô hình trồng trọt, chăn nuôi những loại cây trồng, vật nuôi mới như: mô hình trồng cây thanh long của ông Đinh Quang Hợp xã Hoá Hợp; nuôi lợn rừng của ông Trần Xuân Tư xã Thượng Hoá; nuôi nhím của ông Đinh Thanh Hải xã Hoá Phúc; mô hình trồng rau sạch của ông Đinh Ngọc Sáng xã Xuân Hoá... Những mô hình trên đã đem lại thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm cho nông dân. Toàn huyện hiện có 44 trang trại với nhiều mô hình sản xuất phong phú đa dạng, đã và đang góp phần chuyển dịch cơ cấu sản xuất hàng hoá trên địa bàn huyện.
     Đi đôi với phát triển phong trào SXKD giỏi, tinh thần đoàn kết giúp đỡ nhau luôn được các cấp Hội Nông dân trên địa bàn huyện quan tâm chỉ đạo; duy trì thường xuyên có hiệu quả công tác vận động cán bộ, hội viên giúp đỡ, hỗ trợ các hộ gia đình hội viên, nông dân có hoàn cảnh khó khăn. Từ 2008 đến nay, cán bộ, hội viên nông dân trong huyện đã đóng góp hỗ trợ trên 4.000 ngày công và trên 50 triệu đồng tiền mặt để xoá 05 nhà tạm cho gia đình hội viên nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngoài ra, đã có hàng trăm hộ hội viên, nông dân nghèo được giúp đỡ với 3 tấn lúa giống, 15 tấn lương thực và hàng trăm triệu đồng tiền mặt... nhờ đó đã có hàng trăm hộ nông dân thoát nghèo vươn lên phát triển kinh tế gia đình.
     Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, Hội Nông dân huyện Minh Hoá tiếp tục phát huy vai trò đẩy mạnh thực hiện có hiệu qủa phong trào “Nông dân thi đua SXKD giỏi, giúp nhau XĐGN” nhằm thực hiện tốt 5 chương trình công tác Hội, đồng thời thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị, KT-XH của huyện đã đề ra nhằm ngày càng nâng cao thu nhập và từng bước cải thiện đời sống cho hội viên nông dân. 
Cao Văn Quang
 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. 

 
 • 1 Số: 160-KH/HNDT 1
  Tên: (Kế hoạch phát động đợt thi đua đặc biệt Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2021))
  Ngày BH: (03/06/2021)

 • 1 Số: 727-CV/HNDT 1
  Tên: (Về việc phối hợp phát động phong trào"Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid -19 và xuất nhập cảnh trái phép")
  Ngày BH: (25/05/2021)

 • 1 Số: 328-BC/HNDT 1
  Tên: (Báo cáo kết quả tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026)
  Ngày BH: (21/05/2021)

 • 1 Số: 49-HD/HNDT 1
  Tên: (Hướng dẫn thông tin, tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong các cấp Hội)
  Ngày BH: (20/05/2021)