MENU CHÍNH
Chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp định hướng và hiệu quả
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 3

Thành viên online : 3


Hôm nayHôm nay : 1049

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13656

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2429495

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Phong trào nông dân

Hội Nông dân Lệ Thủy biểu dương 60 gương Nông dân điển hình tiên tiến

Chủ nhật - 29/03/2015 20:56
Ngày 25/3/2015, Hội Nông dân huyện Lệ Thuỷ đã tổ chức Hội nghị biểu dương Nông dân điển hình tiên tiến giai đoạn 2010-2015 và tổng kết 5 năm thực hiện Đề án "Xây dựng chi Hội là đơn vị hành động". Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Nam Long - Phó Chủ tịch HND tỉnh; đồng chí Ninh Thị Hoà - Trưởng ban Dân Vận Huyện uỷ Lệ Thuỷ.

Toàn cảnh Hội nghị

          Tại hội nghị, đã thông qua báo cáo đánh giá đúng thực chất phong trào thi đua yêu nước của cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn huyện 5 năm qua, trong đó đã chỉ rõ: Phong trào thi đua yêu nước đã thu hút, động viên các cấp Hội, cán bộ, hội viên nông dân hưởng ứng tích cực cả bề rộng lẫn chiều sâu; phát huy khai thác mọi tiềm năng, thế mạnh của từng vùng, từng địa phương tạo ra sức mạnh tổng hợp, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp, nông thôn theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Từ đó, Hội nông dân từ huyện đến cơ sở được xây dựng, củng cố, kiện toàn, đi vào hoạt động ngày càng hiệu quả hơn.
          Các cấp Hội trong huyện đã tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng hóa các hình thức tập hợp các tầng lớp nông dân tham gia vào các phong trào; từng bước đổi mới đáp ứng yêu cầu, lợi ích chính đáng của hội viên nông dân. Niềm tin của nhân dân vào Đảng, Nhà nước, vào Hội được củng cố; vị thế của các cấp Hội ngày càng được nâng lên trong hệ thống chính trị và toàn xã hội; đã thực hiện tốt dịch vụ hỗ trợ cho nông dân về huy động Quỹ HTND, các nguồn vốn vay từ ngân hàng để nông dân đầu tư sản xuất, xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng; nhiều mô hình sản xuất kinh doanh giỏi được hình thành và được nhân rộng. Qua thực hiện phong trào thi đua, Hội Nông dân các cấp đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị ở địa phương, góp  phần đẩy nhanh tăng trưởng kinh tế, phát triển văn hoá- xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh và xây dựng nông thôn mới.

          Hội nghị cũng đã đánh giá tổng kết 5 năm thực hiện Đề án "Xây dựng Chi hội là đơn vị hành động", qua 5 năm thực hiện, công tác tổ chức, xây dựng tổ chức Hội ngày càng được tăng cường, đã thực hiện có chất lượng, hiệu quả nhiệm vụ, chỉ tiêu thi đua do Hội Nông dân huyện đề ra. Hoạt động Hội đi vào chiều sâu, các phong trào thi đua được đẩy mạnh, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ trên các lĩnh vực, nhất là tham gia xây dựng nông thôn mới, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế-xã hội địa phương, phát huy được vai trò trung tâm, nòng cốt của nông dân trong các phong trào thi đua yêu nước và công cuộc xây dựng nông thôn mới.
   
     
Đ.c Nguyễn Nam Long - phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại Hội nghị

          Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Nam Long, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của các cấp Hội và hội viên nông dân huyện Lệ Thuỷ, đồng thời nhấn mạnh, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện cũng như ở cấp cơ sở cần có biện pháp mạnh, quyết liệt hơn để khắc phục những khuyết điểm, hạn chế mắc phải trong quá trình chỉ đạo thực hiện các phong trào thi đua và thực hiện Đề án "Xây dựng Chi hội là hành động", xác định những nhiệm vụ trọng tâm, chủ yếu, biện pháp cụ thể, phù hợp với điều kiện, tình hình, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng các phong trào thi đua, xây dựng Hội thực sự vững mạnh.
          Dịp này, Hội Nông dân huyện đã biểu dương 60 gương nông dân điển hình tiên tiến, bầu 15 đại biểu đi dự Hội nghị Biểu dương nông dân điển hình tiên tiến cấp tỉnh.
Tiến Thành
 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.