MENU CHÍNH
Chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp định hướng và hiệu quả
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 126

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 6113

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2291549

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Phong trào nông dân

Ngày 06/7/2020, tại Trung tâm văn hóa huyện, Hôi nông dân huyện Minh Hóa đã tổ chức hội nghị nông dân điển hình...
Tổng dư nợ ủy thác quản lý trên 20 tỷ đồng, duy trì từ khi nhận ủy thác vay vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội...
Ngày 01/7/2020, Hội Nông dân Huyện Quảng Ninh đã tổ chức hội nghị biểu dương nông dân điển hình tiên tiến toàn...
Sáng ngày 02/7/2020 Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị lần thứ 5 để sơ kết công tác Hội và...

Hiệu quả từ trang trại chăn nuôi tổng hợp của gia đình anh Hoàng Văn Long xã Quảng Tiên, thị xã Ba Đồn

Thứ tư - 27/05/2020 16:08

Sinh ra và lớn lên trong gia đình làm nông nghiệp, từ khi còn nhỏ anh Long đã làm quen với công việc của nhà nông. Khi lập gia đình anh làm đủ nghề nhưng thu nhập thấp, không ổn định, cuộc sống gia đình gặp nhiều khó khăn. Với ý chí vươn lên không cam chịu đói nghèo, khao khát làm giàu trên chính mảnh đất của quê hương đã thôi thúc anh tích cực tìm hiểu, tham quan, học hỏi những mô hình chăn nuôi hiệu quả kinh tế cao, để xây dựng mô hình chăn nuôi của gia đình.

Được sự quan tâm giúp đỡ và tạo điều kiện của chính quyền địa phương, năm 2015 anh đã mạnh dạn thuê lại đất đồi núi để trồng rừng với diện tích 31.000m2; thuê đất để có địa điểm mở mang sản xuất, chăn nuôi với diện tích 4.500m2. Từ số vốn tích lũy của gia đình, sự ủng hộ, giúp đỡ của người thân, bạn bè và vốn vay 150 triệu đồng từ ngân hàng thương mại, gia đình anh đầu tư, xây dựng chuồng trại chăn nuôi lợn, gà, vịt…Với phương châm phát triển bền vững, lâu dài, anh Long không ngừng áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất như cải tạo, nâng cấp chuồng trại, thực hiện nghiêm ngặt các quy trình vệ sinh, phòng trừ dịch bệnh và vệ sinh môi trường…do vậy đàn lợn, gà, vịt của gia đình anh phát triển tốt, đem lại hiệu quả cao.

Hiện tại, gia đình anh nuôi 11 con lợn nái, mỗi năm cung cấp trên 200 con lợn giống; nuôi 250 con lợn thịt/lứa, mỗi năm xuất bán 550 tấn lợn hơi; thường xuyên duy trì trên 3.500 con vịt, gà thương phẩm và vịt, gà đẻ trứng, mỗi năm bán 10.500kg vịt, gà thương phẩm. Từ mô hình chăn nuôi tổng hợp này mỗi năm trừ chi phí gia đình anh thu lợi nhuận trên 450 triệu đồng.

Có được những kết quả như vậy là có sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Hội  Nông dân và Ngân hàng là yếu tố quan trọng giúp người nông dân có điều kiện mở rộng xây dựng các mô hình kinh tế. Song để trang trại phát triển bền vững, anh Long mong muốn, cấp ủy đảng, chính quyền địa phương quan tâm, tạo điều kiện cho gia đình anh thuê đất trong thời gian dài hơn, để gia đình anh đầu tư, mở rộng chuồng trại chăn nuôi, góp phần ổn định cuộc sống.

Ngoài phát triển kinh tế gia đình, anh Long còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội do địa phương phát động. Hàng năm, gia đình anh còn giúp đỡ 2 hộ nghèo, 10 hộ cận nghèo trong thôn và một số hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn  với 25 con lợn giống, 100 con ngan giống và gà giống trị giá trên 50 triệu đồng. Nhiều năm liền gia đình anh được công nhận là hộ gia đình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi và được UBND huyện UBND xã biểu dương, khen thưởng.      
                                                                                                     Thanh Huyền

 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Lê Công Toán, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.