Best apkmodcity.com azapkmod.com allmodz.com mod4ree.com azmodapk.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com apk mod ezmodapk.com modhubz.com games and premium app for android
MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 851

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13796

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2571357

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Phong trào nông dân

Sinh ra và lớn lên ở vùng đất bán sơn địa, xã Sơn Thuỷ, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình; xuất thân trong một gia...
Những năm gần đây, từ phong trào thi đua phát triển kinh tế ở xã An Thủy, huyện Lệ Thủy đã xuất hiện một số mô hình...
Xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch là địa phương có diện tích nuôi trồng thủy sản lớn với hơn 170ha, trong đó có 85ha...
Chiều nay, 1-6, Ban Chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 26/2001/CT-TTg ngày 9-10-2001 của Thủ tướng Chính phủ về việc tạo...
Trong nhiều năm qua, xác định công tác dân số-kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) là hoạt động mang tính xã hội hóa...
(Cổng ĐT HND) - Chiều nay (29/5), tại Hà Nội, Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam...

Hiệu quả từ phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi của Hội Nông dân thị xã Ba Đồn

Thứ tư - 30/12/2015 11:03
Những năm qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được các cấp Hội Nông dân trong thị xã đặc biệt quan tâm, thu hút đông đảo hội viên tham gia, đến cuối năm 2015, toàn thị xã đã có 15.107 hộ hội viên đăng ký tham gia, chiếm tỷ lệ 79,5% so với hội viên toàn thị xã (tăng 14,8% so với năm 2014).

Các cấp Hội Nông dân thị xã tiếp tục phối hợp tốt với Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, ngân hàng Chính sách xã hội thị xã để tạo điều kiện thuận lợi cho nông dân vay vốn SXKD, giải quyết việc làm. Đến nay, toàn thị xã có 62 tổ vay vốn ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn với tổng dư nợ  là 86.714 triệu đồng cho 2.129 hội viên vay; 97 tổ vay vốn ngân hành CSXH; dư nợ là 77.179 triệu đồng cho 4.558 hộ nông dân vay. Các cơ sở Hội thành lập các tổ tiết kiệm vay vốn duy trì hoạt động theo quy định có hiệu quả. Đặc biệt, từ nguồn vay, nhiều hộ nông dân đã đầu tư cho các trang trại có quy mô, góp phần giải quyết việc làm và nâng cao thu nhập cho hội viên nông dân. Cùng với công tác hỗ trợ vay vốn Hội đã chủ động phối hợp với các ngành liên quan tổ chức đào tạo nghề và chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hội viên, trong năm 2015 Hội đã phối hợp tổ chức 11 lớp dạy nghề với 430 hội viên tham gia.
 

Để nâng cao chất lượng phong trào Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững trên tất cả các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, Ban Thường vụ HND thị xã đã tổ chức cho cán bộ chủ chốt của Hội cơ sở và các ngành phối hợp tham quan các mô hình sản xuất kinh doanh giỏi tại huyện Quảng Ninh và thành phố Đồng Hới để học tập, trao đổi kinh nghiệm. Đồng thời chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền xây dựng nhiều mô hình sản xuất, kinh doanh phù hợp với điều kiện của địa phương; tập trung vận động hội viên, nông dân chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu cây trồng vật nuôi, ứng dụng các tiến bộ KHKT, công nghệ mới vào sản xuất kinh doanh gắn với việc thực hiện các chương trình kinh tế trọng điểm của thị xã. Đến nay, toàn thị xã có 22 trang trại, trong đó có 12 trang trạị đạt các tiêu chí theo Thông tư số 27/2011 của Bộ Nông nghiệp & PTNT, gồm 8 trang trại nuôi trồng thủy sản và 4 trang trại tổng hợp. Nhiều mô hình sản xuất, kinh doanh có hiệu quả kinh tế cao như:  mô hình trồng rau hoa kết hợp tại Quảng Long, mô hình trồng lúa,  rau, ớt, tỏi, hành tại Quảng Hòa, Quảng Lộc... ; phong trào chăn nuôi gia súc, gia cầm phát triển mạnh ở xã Quảng Sơn, Quảng Minh, Quảng Tiên, phường Quảng Phúc.... Về thủy sản có nhiều mô hình nuôi trồng có hiệu quả như anh Sơn, anh Quang, anh Vui, anh Kỳ (phường Quảng Thuận) ; anh Sỹ, anh Tế, anh Vinh (phường Quảng Phúc) ; anh Luyến (phường Quảng Phong)..., có nhiều hộ tham gia đánh bắt xa bờ theo mô hình tổ hợp tác, tổ đoàn kết có hiệu quả ở Tân Mỹ, Xuân Lộc phường Quảng Phúc, Cồn Sẻ xã Quảng Lộc, Văn Phú xã Quảng Văn, Tân Xuân (phường Quảng Phong).....Các làng nghề truyền thống được duy trì và phát huy như đan lát ở Quảng Thọ, nón lá ở Quảng Thuận, Quảng Tân, Quảng Hải, chổi đót ở Quảng Phong, mây xiên ở Quảng Văn, Men riềng ở Quảng Long, nghề  rèn đúc ở Quảng Hòa... Các hộ nông dân SXKD giỏi vừa mở rộng quy mô vừa phát triển đa ngành, đa nghề để đưa lại thu nhập cao, góp phần làm giảm tỷ lệ hộ nghèo của toàn thị xã.  
Kết quả bình chọn cuối năm 2015 số hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi toàn thị xã có 5.588 hộ, tăng so năm 2014 là 186 hộ, trong đó: Hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp xã, phường có 4.978 hộ, cấp thị xã có 425 hộ, cấp tỉnh có 152 hộ,  cấp Trung ương có 23 hộ.
Được công nhận danh hiệu hộ NDSXKDG, là sự ghi nhận những nỗ lực của người nông dân trong quá trình lao động sáng tạo, sản xuất kinh doanh giỏi, từ đó, cũng tiếp thêm động lực và động viên nông dân tích cực tham gia phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững.
Để không ngừng nâng cao năng suất lao động, chất lượng nông sản hàng hóa đủ sức cạnh tranh trên thị trường, Hội Nông dân Thị xã Ba Đồn đang tập trung hướng vào thành lập các tổ hợp tác cùng sở thích, phát triển sản xuất cùng một mặt hàng nông sản, như: Tổ hợp tác nuôi bò ở Quảng Minh, Quảng Sơn, , Tổ hợp tác đánh bắt xa bờ ở phường Quảng Phúc, phường Quảng Phong, xã Quảng Lộc, xã Quảng Văn, Tổ hợp tác trồng hoa tươi và rau an toàn ở phường Quảng Long....Mục đích của việc thành lập các Tổ hợp tác cùng sở thích, và hướng tới thành lập các HTX, liên kết với các doanh nghiệp, tạo ra các chuỗi ngành hàng có hiệu quả, có khối lượng hàng hóa lớn, tập trung, có sức cạnh tranh trên thị trường giúp cho người sản xuất có thu nhập cao hơn.
Để phong trào tiếp tục đạt hiệu quả cao, đi vào thực chất hơn, Hội nông dân thị xã xác định tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, phấn đấu để phong trào phát triển về chất, chuyển đổi mạnh cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tạo ra những sản phẩm nông nghiệp có giá trị và khả năng cạnh tranh cao hơn trên thị trường, Trong đó, tiếp tục chú trọng đến công tác phối hợp chuyển giao khoa học kỹ thuật, tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi lãi suất thấp, nhằm giúp hội viên nông dân vươn lên làm giàu chính đáng, xứng đáng là những nông dân thời hội nhập và thực sự là chủ thể trong công cuộc xây dựng Nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh của một thị xã trẻ bên bờ Sông Gianh.
                                                                                  Nguyễn Quốc Đồng
 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. 

 
 • 1 Số: 160-KH/HNDT 1
  Tên: (Kế hoạch phát động đợt thi đua đặc biệt Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2021))
  Ngày BH: (03/06/2021)

 • 1 Số: 727-CV/HNDT 1
  Tên: (Về việc phối hợp phát động phong trào"Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid -19 và xuất nhập cảnh trái phép")
  Ngày BH: (25/05/2021)

 • 1 Số: 328-BC/HNDT 1
  Tên: (Báo cáo kết quả tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026)
  Ngày BH: (21/05/2021)

 • 1 Số: 49-HD/HNDT 1
  Tên: (Hướng dẫn thông tin, tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong các cấp Hội)
  Ngày BH: (20/05/2021)