Best apkmodcity.com azapkmod.com allmodz.com mod4ree.com azmodapk.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com apk mod ezmodapk.com modhubz.com games and premium app for android
MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 8

Thành viên online : 8


Hôm nayHôm nay : 167

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 22585

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2608633

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Phong trào nông dân

Những năm qua, Quỹ hỗ trợ nông dân các cấp đã giúp nhiều hội viên, nông dân trên địa bàn huyện Bố Trạch được vay...
Thực hiện Hướng dẫn số 25-HD/HNDT ngày 29/4/2020 của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh, chỉ đạo của Hội Nông dân...
(QBĐT) - Đoạn sông Nhật Lệ chảy qua thị trấn Quán Hàu, xã Lương Ninh và Võ Ninh (Quảng Ninh) có chiều dài khoảng...
Sinh ra và lớn lên ở vùng đất bán sơn địa, xã Sơn Thuỷ, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình; xuất thân trong một gia...
Những năm gần đây, từ phong trào thi đua phát triển kinh tế ở xã An Thủy, huyện Lệ Thủy đã xuất hiện một số mô hình...
Xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch là địa phương có diện tích nuôi trồng thủy sản lớn với hơn 170ha, trong đó có 85ha...

Hiệu quả từ mô hình chăn nuôi tổng hợp của Ông Trần Ngọc Huy hội viên nông dân thôn Xuân Sơn, xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa.

Thứ ba - 22/12/2020 10:24
Gia đình ông Trần Ngọc Huy ở vùng nông thôn miền núi, là địa phương luôn xảy ra thiên tai bão, lụt. Hai vợ chồng có 4 người con đến nay đã trưởng thành. Vào những năm trước lúc các con còn nhỏ, gia đình ông gặp rất nhiều khó khăn, kinh tế gia đình chủ yếu dựa vào 3000m2 đất nông nghiệp, không có nghề phụ. Trước những khó khăn đó, hai vợ chồng ông trăn trở, suy nghỉ đầu tư chăn nuôi để phát triển kinh tế gia đình. Tuy nhiên với tư duy chăn nuôi nhỏ lẻ, theo truyền thống nên hiệu quả không cao, nguồn thu nhập cũng chỉ để trang trải trong gia đình. Là người nhiều năm tham gia Ban Chấp hành Hội Nông dân xã, giữ chức vụ Chi hội trưởng nông dân, được tham gia nhiều lớp tập huấn kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi, được tham quan các mô hình chăn nuôi có hiệu quả ở một số nơi do Hội Nông dân xã tổ chức, đã làm cho ông có nhiều thay đổi trong phát triển chăn nuôi. Năm 2017 ông quyết định đầu tư mở rộng chăn nuôi; từ nguồn vốn ít ỏi tích lũy được, vay thêm vốn Ngân hàng chính sách xã hội huyện, nguồn quỹ hỗ trợ nông dân và vay mượn thêm tiền anh, em họ hàng với tổng nguồn vốn ban đầu là 150 triệu đồng, xây dựng chuồng trại với diện tích 500m2 đầu tư mua 17 con lợn giống sinh sản; 05 lợn rừng và 13 con lợn siêu nạc, trị giá 2 triệu đồng/con; với suy nghỉ phát triển chăn nuôi lợn nái sinh sản và lợn thịt sạch để cung cấp cho thị trường. Đồng thời với tin thần giám nghĩ, giám làm, ông tiếp tục được Hội nông dân xã bình xét cho vay thêm 30 triệu đồng từ nguồn quỹ Hỗ trợ nông dân huyện để đầu tư chăn nuôi 7 con dê sinh sản. Trong lúc đó nhiều hộ nông dân bỏ chuồng vì cho rằng chăn nuôi lợn không hiệu quả và thua lỗ do dịch bệnh, thì ngược lại mô hình ông vẫn đứng vững, mang lại hiệu quả kinh tế khá, tổng thu nhập sau khi trừ chi phí lãi được 70 triệu đồng/năm.

Năm 2018, được tham gia lớp tập huấn kỷ thuật chăn nuôi do Hội nông dân xã kết hợp với Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện tổ chức tại xã, đồng thời học hỏi thêm kinh nghiệm từ trên báo chí và các trang mạng xã hội cũng như các mô hình của các xã bạn, Ông tiếp tục duy trì mô hình chăn nuôi lợn. Với phương châm lấy ngắn nuôi dài, Ông đã dùng khoản chi phí lãi được của năm 2017 đầu tư mua một máy xay xát trị giá 70 triệu đồng để phục vụ bà con nhân dân cũng như thuận tiện trong việc đầu tư nghiền các loại cám gạo, vỏ đậu lạc, trấu, khoai lang, ngô, sắn, gạo… kết hợp trồng chuối, trồng rau lang xung quanh vườn phục vụ thức ăn sạch cho mô hình chăn nuôi. Điều đáng tin cậy đối với mô hình chăn nuôi lợn của gia đình Ông không đầu tư thức ăn bằng cám công nghiệp; không dùng chất kích thích tăng trưởng nên thuận tiện trong việc cung cấp đầu ra cho thị trường.

Nhờ nguồn vốn vay Ngân hàng chính sách xã hội và nguồn quỹ hỗ trợ nông dân ông đã duy trì mô hình và mở rộng thêm chăn nuôi dê và lợn rừng mang lại hiệu quả kinh tế cao, tính từ đầu năm 2020 đến nay, mô hình của ông duy trì 18 lợn nái, tổng đàn lợn đã xuất chuồng 75 con lợn thịt, bình quân mỗi con 4 - 5 triệu đồng, thu nhập hơn 300 triệu đồng; dự kiến từ nay đến tết Nguyên Đán, xuất chuồng 40 con lợn thịt và các con nuôi khác… sau khi trừ chi phí thu lãi trên 250 triệu đồng. Ông Huy cho biết "hàng năm nguồn thu nhập của gia đình không những trả được các khoản nợ ngân hàng, trang trải cuộc sống gia đình mà còn tái đầu tư phát triển chăn nuôi, tạo công ăn việc làm thường xuyên cho 3 – 4 lao động, mỗi tháng thu nhập từ 3 đến 3,5 triệu đồng/người/tháng".

Không chỉ làm giàu cho gia đình,  Ông còn hỗ trợ, giúp đỡ cho nhiều gia đình hội viên nông dân khó khăn của xã Văn Hóa có điều kiện vươn lên trong cuộc sống bằng lợn giống và kinh nghiệm chăn nuôi để cùng nhau phát triển kinh tế gia đình, làm giàu cho quê hương.         
Nguyễn Thị Lộc (HND xã Văn Hóa)

 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. 

 
 • 1 Số: Giải báo chí "Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc" lần thứ XV, năm 2021-2022 1
  Tên: (Thực hiện công văn số 715/MTTQ-BTT ngày 23/6/2021 của MTTQ Việt Nam tỉnh về việc tuyên truyền Giải báo chí "Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc" lần thứ XV, năm 2021-2022; BTV Hội Nông dân tỉnh đăng tải Thể lệ Giải báo chí, đề nghị cán bộ, hội viên nông dân nghiên cứu tham dự giải.)
  Ngày BH: (23/06/2021)

 • 1 Số: 160-KH/HNDT 1
  Tên: (Kế hoạch phát động đợt thi đua đặc biệt Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2021))
  Ngày BH: (03/06/2021)

 • 1 Số: 727-CV/HNDT 1
  Tên: (Về việc phối hợp phát động phong trào"Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid -19 và xuất nhập cảnh trái phép")
  Ngày BH: (25/05/2021)

 • 1 Số: 328-BC/HNDT 1
  Tên: (Báo cáo kết quả tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026)
  Ngày BH: (21/05/2021)