Best apkmodcity.com azapkmod.com allmodz.com mod4ree.com azmodapk.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com apk mod ezmodapk.com modhubz.com games and premium app for android
MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 73

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11851

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2569412

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Phong trào nông dân

Sinh ra và lớn lên ở vùng đất bán sơn địa, xã Sơn Thuỷ, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình; xuất thân trong một gia...
Những năm gần đây, từ phong trào thi đua phát triển kinh tế ở xã An Thủy, huyện Lệ Thủy đã xuất hiện một số mô hình...
Xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch là địa phương có diện tích nuôi trồng thủy sản lớn với hơn 170ha, trong đó có 85ha...
Chiều nay, 1-6, Ban Chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 26/2001/CT-TTg ngày 9-10-2001 của Thủ tướng Chính phủ về việc tạo...
Trong nhiều năm qua, xác định công tác dân số-kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) là hoạt động mang tính xã hội hóa...
(Cổng ĐT HND) - Chiều nay (29/5), tại Hà Nội, Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam...

HND huyện Minh Hóa: Quyết tâm xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh toàn diện

Thứ tư - 18/10/2017 16:18
Được sự quan tâm lãnh đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy và Hội Nông dân tỉnh, sự giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi của Ủy ban nhân dân huyện, các ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, trong thời gian qua công tác Hội và phong trào nông dân toàn huyện Minh Hóa có những bước phát triển đáng mừng, ngày càng toàn diện, vững chắc.
Nhiều cơ sở Hội đã thực hiện tốt việc đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, đoàn kết tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong sản xuất và đời sống. Các phong trào thi đua phát triển cả bề rộng lẫn chiều sâu, hướng tới chất lượng, hiệu quả thiết thực. Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi đã thật sự đi vào cuộc sống của nông dân, làm động lực để phát triển kinh tế - xã hội nông thôn, hộ khá giàu ngày càng tăng. Đến nay, toàn huyện có hơn 3.000 hộ nông dân đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Nhiều chương trình, dự án tranh thủ từ sự hỗ trợ của Trung ương và của tỉnh, đầu tư nhiều kinh phí cho giải quyết việc làm, đào tạo nghề, vệ sinh môi trường… đã góp sức thúc đẩy kinh tế nông nghiệp phát triển tương đối toàn diện, góp phần làm cho nền kinh tế huyện nhà tiếp tục tăng trưởng và đạt được những thành tựu quan trọng.
Thực hiện phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, Hội Nông dân huyện cùng các đoàn thể khác đã vận động hội viên đóng góp hàng trăm triệu đồng, hàng ngàn ngày công lao động để đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, giao thông nông thôn, kiên cố hóa kênh mương, điện, đường, trường học và các công trình phúc lợi xã hội khác, từng bước thúc đẩy quá trình đô thị hóa nông thôn. Văn hóa - xã hội đã có bước phát triển đáng kể, đời sống tinh thần của đại bộ phận nông dân được nâng lên, các đối tượng chính sách xã hội được chăm lo tốt hơn. Phong trào đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn đã trở thành phong trào quần chúng rộng rãi trong các cấp Hội Nông dân. Hoạt động đảm bảo an ninh quốc phòng và trật tự, an toàn xã hội có nhiều tiến bộ, góp phần làm thất bại các hoạt động phá hoại của kẻ địch, phòng ngừa và ngăn chặn có hiệu quả hoạt động của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. Thực hiện tốt công tác vận động thanh niên là con em nông dân thi hành luật nghĩa vụ quân sự, giao quân hàng năm đều đạt chỉ tiêu.
Các cấp Hôi đã tập trung tổ chức quán triệt, học tập, tuyên truyền sâu rộng Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX; đẩy mạnh thi đua thực hiện các nghị quyết của Trung ương Đảng, nhất là Nghị quyết số 26 Hội nghị lần thứ 7 (Khóa X) về nông nghiệp, nông dân và nông thôn, các chương trình hành động của Huyện ủy, triển khai thực hiện các nghị quyết của Trung ương, của Đảng bộ tỉnh và các chính sách, pháp luật của Nhà nước cho cán bộ và hội viên nông dân; triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân các cấp; tiếp tục “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong cán bộ hội viên theo Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII.
Phối hợp tốt với các ngành chức năng đẩy mạnh hoạt động tư vấn, trợ giúp pháp lý cho nông dân, tổ chức thực hiện tốt Chỉ thị số 26/CT-TTg, quyết định 81/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, Chỉ thị số 59-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa VIII) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Hội Nông dân Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn, Quyết định số 17/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về quy định trách nhiệm của các cấp chính quyền trong việc tạo điều kiện để các cấp Hội Nông dân hoạt động có hiệu quả và tham gia thực hiện tốt Quyết định số 673/QĐ-TTg của Thủ tướng ủy Chính phủ về việc Hội Nông dân Việt Nam thực hiện và phối hợp thực hiện một số chương trình, đề án phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội nông thôn. Phối hợp thực hiện tốt Chương trình phối hợp về ủy thác vốn vay ngân hàng CSXH, tạo điều kiện cho hội viên nông dân vay vốn để phát triển sản xuất, xây dựng các mô hình kinh tế.
Tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh và khối đại đoàn kết toàn dân tộc; thường xuyên tuyên truyền, vận động để hội viên nông dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các nghị quyết của cấp ủy, chính quyền địa phương; phát huy vai trò giám sát và phản biện xã hội, đóng góp xây dựng các chính sách liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn; bồi dưỡng, giới thiệu những cán bộ, hội viên ưu tú với các cấp ủy để xem xét phát triển đảng viên.
Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện, giai cấp nông dân và Hội Nông dân Minh Hóa phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm thực hiện tốt chương trình hành động cách mạng, đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Chương trình hành động của Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh về thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội, tiếp tục xây dựng Họi Nông dân ngayfcangf vững mạnh toàn diện, góp phần xây dựng quê hương Minh Hóa ngày càng giàu đẹp, văn minh.
 
                                                        Đinh Thị Kim Quý
HND huyện Minh Hóa
 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. 

 
 • 1 Số: 160-KH/HNDT 1
  Tên: (Kế hoạch phát động đợt thi đua đặc biệt Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2021))
  Ngày BH: (03/06/2021)

 • 1 Số: 727-CV/HNDT 1
  Tên: (Về việc phối hợp phát động phong trào"Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid -19 và xuất nhập cảnh trái phép")
  Ngày BH: (25/05/2021)

 • 1 Số: 328-BC/HNDT 1
  Tên: (Báo cáo kết quả tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026)
  Ngày BH: (21/05/2021)

 • 1 Số: 49-HD/HNDT 1
  Tên: (Hướng dẫn thông tin, tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong các cấp Hội)
  Ngày BH: (20/05/2021)