Best apkmodcity.com azapkmod.com allmodz.com mod4ree.com azmodapk.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com apk mod ezmodapk.com modhubz.com games and premium app for android
MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 409

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 15321

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2572882

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Phong trào nông dân

Sinh ra và lớn lên ở vùng đất bán sơn địa, xã Sơn Thuỷ, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình; xuất thân trong một gia...
Những năm gần đây, từ phong trào thi đua phát triển kinh tế ở xã An Thủy, huyện Lệ Thủy đã xuất hiện một số mô hình...
Xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch là địa phương có diện tích nuôi trồng thủy sản lớn với hơn 170ha, trong đó có 85ha...
Chiều nay, 1-6, Ban Chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 26/2001/CT-TTg ngày 9-10-2001 của Thủ tướng Chính phủ về việc tạo...
Trong nhiều năm qua, xác định công tác dân số-kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) là hoạt động mang tính xã hội hóa...
(Cổng ĐT HND) - Chiều nay (29/5), tại Hà Nội, Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam...

HND Tuyên Hóa: Vận động nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi

Thứ năm - 27/07/2017 10:29
Với bản chất cần cù, chịu khó, ham học hỏi, trong những năm qua, nông dân huyện Tuyên Hoá đã thi đua phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng trên chính mảnh đất quê hương mình. Từ đó xuất hiện ngày càng nhiều những tấm gương điển hình nông dân SXKD giỏi, góp phần thúc đẩy kinh tế của huyện nhà ngày càng phát triển.
Trong những năm qua, Hội Nông dân huyện Tuyên Hoá đã chủ động, tích cực chỉ đạo các cấp Hội vận động hội viên nông dân tham gia đăng ký và thực hiện tốt phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi. Các cấp Hội vận động hội viên nông dân tích cực khai thác có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của từng vùng, địa phương, mạnh dạn áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nhất là tiến bộ khoa học công nghệ trong chăn nuôi, trồng rừng, phát triển kinh tế trang trại. Qua đó, số hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi 4 cấp ngày càng tăng. Năm 2012, toàn huyện có 2.870 hộ nông dân SXKD giỏi, đến năm 2016 số hộ nông dân SXKD giỏi là 3.735 hộ (Trong đó:cấp TW có 35 hộ; cấp tỉnh có 234 hộ; cấp huyện 525 hộ và cấp xã 2941 hộ). Từ phong trào, nhiều mô hình mới, làm ăn có hiệu quả, điển hình của hội viên được nhân rộng trên địa bàn huyện. Mô hình kinh tế trang trại, gia trại được nông dân chú trọng đầu tư, phát triển nhằm nâng cao thu nhập, giải quyết lao động tại địa phương. Đến nay, toàn huyện đã có 15 trang trại theo tiêu chí mới, trong đó có 12 trang trại chăn nuôi và 3 trang trại tổng hợp.
Điển hình trong phong trào này là hội viên Hà Văn Thú, hội viên nông dân xã Đồng Hoá, đã mạnh dạn thành lập trang trại chăn nuôi tổng hợp, thu mua nông sản và dịch vụ vật liệu xây dựng, cho thu nhập hằng năm 500-600 triệu đồng/năm, tạo việc làm thường xuyên cho 5-10 lao động có thu nhập ổn định từ 4,5 -5 triệu đồng/tháng. Hội viên Lê Viết Sơn, hội viên nông dân xã Kim Hoá, đã mạnh dạn thành lập HTX Mây tre đan Vân Sơn, trồng rừng kinh tế, dịch vụ dạy nghề chuyển giao KHCN. Mỗi năm nhập hàng năm 400-600 triệu đồng, giải quyết việc làm ổn định cho 12-15 lao động có việc làm thường xuyên và hàng chục lao động theo thời vụ, với mức lương từ 3,5-5 triệu đồng/tháng. Ngoài ra còn nhiều nông dân đã mạnh dạn nghiên cứu, tìm tòi sáng chế ứng dụng các tiến bộ KHKT và công nghệ mới vào sản xuất, đem lại hiệu quả kinh tế cao, như hộị viên nông dân Lê Văn Hà ở xã Văn Hóa với mô hình nuôi vịt, cá, trâu bò, lợn kết hợp trên diện tích hơn 14ha, thu nhập trên 300 triệu đồng/năm; hộ gia đình ông Đinh Trọng Lưỡng ở xã Sơn Hóa, với trang trại chăn nuôi lợn, cho thu nhập trên 400 triệu đồng/năm; trang trại chăn nuôi tổng hợp của hộ bà Cao Thị Thương Huyền ở xã Hương Hóa cho thu nhập trên 200 triệu đồng/năm và nhiều điển hình khác...Những điển hình trong các phong trào sản xuất kinh doanh giỏi, đã giúp cho nông dân có tư duy mới trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đa dạng hóa các ngành nghề sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn...

 


Nông dân Tuyên Hóa đẩy mạnh phong trào chăn nuôi bò lai mang lại hiệu quả kinh tế cao

Để tạo điều kiện cho hội viên nông dân tiếp tục thi đua phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, Hội Nông dân Huyện đã chủ động làm tốt công tác phối hợp với Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân Hội Nông dân tỉnh, Trung tâm Dạy nghề huyện Tuyên Hóa và các ban ngành liên quan mở các lớp dạy nghề, tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân. Từ 2012 đến nay đã phói hợp mở được 64 lớp, cho 1.972 hội viên; phối hợp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật bình quân mỗi năm trên có 256 lớp với hơn 8.000 người tham gia. Làm tốt công tác tuyên truyền vận động xây dựng phát triển nguồn Qũy Hỗ trợ nông dân, đến nay tổng nguồn Quỹ do Hội Nông dân huyện quản lý 5,056 tỷ đồng. Qua đó, Hội đã thành lập 22 dự án, cho 178 hộ vay đầu tư phát triển chăn nuôi bò lai, nuôi dê. Phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện quản lý 153 tổ vay, tạo điều kiện cho 5.125 hộ gia đình hội viên nông dân tham gia vay vốn với tổng dư nợ gần 200 tỷ đồng; vốn vay từ quỹ QGGQVL là 112 triệu đồng cho 06 hộ vay chăn nuôi bò lai sinh sản tại xã Hương Hóa. Phối hợp với Ngân hàng NN&PTNT quản lý 80 tổ vay, tín chấp hỗ trợ cho 3.707 hộ hội viên nông dân vay với tổng dư nợ trên 285,630 tỷ đồng. Các nguồn vốn vay đã được hội viên nông dân sử dụng đúng mục đích, đạt hiệu quả cao trong SXKD và góp phần giảm nghèo, làm giaufcho nông dân trên địa bàn huyện. Ngoài ra, Hội các cấp còn làm tốt công tác vận động thực hiện mô hình “Nông dân dạy nông dân”, vận động các hộ SXKD giỏi giúp đỡ, hỗ trợ hội viên nông dân nghèo kinh nghiệm sản xuất với phương châm “cầm tay chỉ việc”, giúp đở về vốn, giống cây con, qua đó, đã có 596 hộ gia đình hội viên nghèo được hỗ trợ thoát nghèo.
Có thể nói, Phong trào Nông dân thi đua SXKD giỏi trên địa bàn huyện phát triển cả bề rộng lẫn chiều sâu, từng bước vững chắc, có sức lan toả mạnh mẽ, từ đó đã khai thác mọi tiềm năng, thế mạnh của địa phương, đặc biệt là phát huy được nội lực của cán bộ, hội viên và nông dân, xây dựng được nhiều mô hình, điển hình SXKD có hiệu quả. Đã tạo bước đột phá mạnh mẽ trong đổi mới tư duy phát triển nông nghiệp và kinh tế nông thôn của huyện nhà, góp phần đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chuyển dịch cơ cấu lao động, giảm nghèo và làm giàu bền vững, góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hội huyện nhà phát triển.  
                                                                                    Nguyễn Xuân Tuynh
                                                                          Chủ tịch HND huyện Tuyên Hoá
         
 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. 

 
 • 1 Số: 160-KH/HNDT 1
  Tên: (Kế hoạch phát động đợt thi đua đặc biệt Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2021))
  Ngày BH: (03/06/2021)

 • 1 Số: 727-CV/HNDT 1
  Tên: (Về việc phối hợp phát động phong trào"Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid -19 và xuất nhập cảnh trái phép")
  Ngày BH: (25/05/2021)

 • 1 Số: 328-BC/HNDT 1
  Tên: (Báo cáo kết quả tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026)
  Ngày BH: (21/05/2021)

 • 1 Số: 49-HD/HNDT 1
  Tên: (Hướng dẫn thông tin, tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong các cấp Hội)
  Ngày BH: (20/05/2021)