Best apkmodcity.com azapkmod.com allmodz.com mod4ree.com azmodapk.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com apk mod ezmodapk.com modhubz.com games and premium app for android
MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 714

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13659

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2571220

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Phong trào nông dân

Sinh ra và lớn lên ở vùng đất bán sơn địa, xã Sơn Thuỷ, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình; xuất thân trong một gia...
Những năm gần đây, từ phong trào thi đua phát triển kinh tế ở xã An Thủy, huyện Lệ Thủy đã xuất hiện một số mô hình...
Xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch là địa phương có diện tích nuôi trồng thủy sản lớn với hơn 170ha, trong đó có 85ha...
Chiều nay, 1-6, Ban Chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 26/2001/CT-TTg ngày 9-10-2001 của Thủ tướng Chính phủ về việc tạo...
Trong nhiều năm qua, xác định công tác dân số-kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) là hoạt động mang tính xã hội hóa...
(Cổng ĐT HND) - Chiều nay (29/5), tại Hà Nội, Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam...

HND Minh Hoá: Những điểm sáng nông dân sản xuất kinh doanh giỏi

Thứ ba - 04/03/2014 09:23

1              Cùng với chăm lo xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, những năm qua, Hội Nông dân huyện Minh Hoá luôn đẩy mạnh phong trào giúp nhau xóa đói, giảm nghèo. Bằng bản lĩnh, nghị lực của người nông dân kết hợp với hỗ trợ của tổ chức Hội, hội viên Hội Nông dân Minh Hoá đang chung tay góp phần vào sự phát triển KT-XH địa phương. 

            Một trong những điển hình là hội viên Đinh Quang Hợp, thôn Tân Hoà, xã Hoá Hợp. Năm 1987 do điều kiện làm ăn ở quê hương vất vả nên ông quyết định đi lập nghiệp ở miền Nam, tại tỉnh Bình Thuận. Trong những năm tháng ở nơi đất khách quê người, ông đã học được kinh nghiệm về việc trồng cây thanh long. Ông mạnh dạn trở về và quyết định phát triển loại cây này trên mảnh đất quê hương. Xét thấy mình có kinh nghiệm và loại cây này không kén chọn đất, bởi vậy năm 2003 ông  vào lấy giống thanh long tại tỉnh Bình Thuận về trồng thử. Bước đầu, ông chỉ mua về trồng 50 trụ.

Ông Hợp đang chăm sóc vườn ươm Thanh long
       
               Sau thời gian trồng thử nghiệm với những kiến thức đã học, kinh nghiệm đã trải qua và sự chăm bón chu đáo sau 2- 3 năm, những trụ thanh long đầu tiên phát triển tốt, ra  trái tương đối nhiều. Sau đó, ông quyết định đúc thêm 200 trụ nữa để mở rộng diện tích. Cho đến nay, gia đình ông đã có 400 trụ cây thanh long, trong đó có 50 trụ thanh long  ruột đỏ. Hiện nay có 400 trụ nhưng thực tế gia đình hiện nay có 250 trụ cho thu hoạch. Theo tính toán, mỗi cây thu 15kg x 250 trụ =375kg/mùa, theo giá mỗi kg 15 - 20 ngàn đồng, thi gia đình ông thu được từ 45 - 50 triệu đồng. Nếu so sánh các loại cây trồng trong vườn nhà ông thấy chưa có cây gì thu nhập cao hơn cây thanh long. Không chỉ làm giàu cho bản thân, ông còn luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với hội viên nông dân, góp phần để kinh tế gia đình các hội viên trong Chi hội Nông dân thôn Tân Hoà ngày một phát triển. 

 


Vườn cây Thanh long nhà ông Hợp

 
             Ngoài ông Hợp, trên địa bàn các xã của huyện Minh Hoá ngày càng xuất hiện nhiều gương sản xuất kinh doanh giỏi. Như ông Đinh Minh Chước, Chi hội Nông dân thôn Cây Dầu, xã Xuân Hoá cũng là tấm gương tiêu biểu vượt khó vươn lên làm giàu. Trước đây, kinh tế gia đình ông rất eo hẹp, sau khi học hỏi mô hình của nhiều hội viên, ông mạnh dạn vay mượn vốn, đầu tư phát triển mô hình kinh tế trang trai tổng hợp. Từ năm 2008 đến nay, mỗi năm gia đình ông thu về hơn 200 triệu đồng.
            Thực hiện phong trào Nông dân thi đua SXKDG, dưới sự chỉ đạo của Cấp uỷ, chính quyền địa phương và định hướng của tổ chức Hội, thời gian qua, hội viên  trong huyện đã quan tâm ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo quy hoạch phát triển kinh tế của địa phương, mang lại hiệu quả cao. Với những kết quả đạt được, qua đánh giá hàng năm có 47,9% hội viên đạt tiêu chuẩn hộ SXKDG; 98,6 % hộ hội viên đạt gia đình văn hoá; 86,8% cơ sở Hội trực thuộc đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh và xuất sắc.
            Đồng hành với hội viên, các cấp Hội trong huyện chủ động khai thác các nguồn vốn vay để đầu tư phát triển sản xuất. Đến nay, Hội đã đứng ra tín chấp với Ngân hàng Chính sách xã hội vay 134 tỷ đồng cho 9 nghìn lượt hội viên vay với lãi suất thấp. Hội Nông dân huyện còn phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn mở hàng chục lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật sản xuất, chăn nuôi; tổ chức nhiều chuyến tham quan các mô hình kinh tế hiệu quả trong và ngoài tỉnh... Có sự hỗ trợ kịp thời của tổ chức Hội, nhiều hộ nông dân đã thoát nghèo, đời sống nâng lên rõ rệt. 


                                                                                             Văn Quang
                                                                            Hội Nông dân huyện Minh Hoá
 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. 

 
 • 1 Số: 160-KH/HNDT 1
  Tên: (Kế hoạch phát động đợt thi đua đặc biệt Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2021))
  Ngày BH: (03/06/2021)

 • 1 Số: 727-CV/HNDT 1
  Tên: (Về việc phối hợp phát động phong trào"Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid -19 và xuất nhập cảnh trái phép")
  Ngày BH: (25/05/2021)

 • 1 Số: 328-BC/HNDT 1
  Tên: (Báo cáo kết quả tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026)
  Ngày BH: (21/05/2021)

 • 1 Số: 49-HD/HNDT 1
  Tên: (Hướng dẫn thông tin, tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong các cấp Hội)
  Ngày BH: (20/05/2021)