Best apkmodcity.com azapkmod.com allmodz.com mod4ree.com azmodapk.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com apk mod ezmodapk.com modhubz.com games and premium app for android
MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 8

Thành viên online : 8


Hôm nayHôm nay : 605

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11177

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2500350

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Phong trào nông dân

Chiều ngày 7/4/2021, tại thị xã Ba Đồn, Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị giao ban quý 1 nhằm đánh giá...
Anh Hà Văn Thú, ở thôn Đồng Giang, xã Đồng Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) một hội viên nông dân người công giáo,...
100% đại biểu Quốc hội có mặt tán thành bầu đồng chí Vương Đình Huệ giữ chức vụ Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã...
Trong những năm qua, Hội Nông dân xã Hóa Phúc, huyện Minh Hóa đã tập trung huy động, sử dụng có hiệu quả các nguồn...
Ngay những tháng đầu năm 2021, Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với Hội Nông dân các huyện, thị xã, thành phố thẩm...
Do ảnh hưởng dịch Covid-19, việc tiêu thụ cam sành của nông dân Hà Giang kém hơn mọi năm, Hội Nông dân tỉnh Quảng...

HND Minh Hoá: Những điểm sáng nông dân sản xuất kinh doanh giỏi

Thứ ba - 04/03/2014 09:23

1              Cùng với chăm lo xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, những năm qua, Hội Nông dân huyện Minh Hoá luôn đẩy mạnh phong trào giúp nhau xóa đói, giảm nghèo. Bằng bản lĩnh, nghị lực của người nông dân kết hợp với hỗ trợ của tổ chức Hội, hội viên Hội Nông dân Minh Hoá đang chung tay góp phần vào sự phát triển KT-XH địa phương. 

            Một trong những điển hình là hội viên Đinh Quang Hợp, thôn Tân Hoà, xã Hoá Hợp. Năm 1987 do điều kiện làm ăn ở quê hương vất vả nên ông quyết định đi lập nghiệp ở miền Nam, tại tỉnh Bình Thuận. Trong những năm tháng ở nơi đất khách quê người, ông đã học được kinh nghiệm về việc trồng cây thanh long. Ông mạnh dạn trở về và quyết định phát triển loại cây này trên mảnh đất quê hương. Xét thấy mình có kinh nghiệm và loại cây này không kén chọn đất, bởi vậy năm 2003 ông  vào lấy giống thanh long tại tỉnh Bình Thuận về trồng thử. Bước đầu, ông chỉ mua về trồng 50 trụ.

Ông Hợp đang chăm sóc vườn ươm Thanh long
       
               Sau thời gian trồng thử nghiệm với những kiến thức đã học, kinh nghiệm đã trải qua và sự chăm bón chu đáo sau 2- 3 năm, những trụ thanh long đầu tiên phát triển tốt, ra  trái tương đối nhiều. Sau đó, ông quyết định đúc thêm 200 trụ nữa để mở rộng diện tích. Cho đến nay, gia đình ông đã có 400 trụ cây thanh long, trong đó có 50 trụ thanh long  ruột đỏ. Hiện nay có 400 trụ nhưng thực tế gia đình hiện nay có 250 trụ cho thu hoạch. Theo tính toán, mỗi cây thu 15kg x 250 trụ =375kg/mùa, theo giá mỗi kg 15 - 20 ngàn đồng, thi gia đình ông thu được từ 45 - 50 triệu đồng. Nếu so sánh các loại cây trồng trong vườn nhà ông thấy chưa có cây gì thu nhập cao hơn cây thanh long. Không chỉ làm giàu cho bản thân, ông còn luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với hội viên nông dân, góp phần để kinh tế gia đình các hội viên trong Chi hội Nông dân thôn Tân Hoà ngày một phát triển. 

 


Vườn cây Thanh long nhà ông Hợp

 
             Ngoài ông Hợp, trên địa bàn các xã của huyện Minh Hoá ngày càng xuất hiện nhiều gương sản xuất kinh doanh giỏi. Như ông Đinh Minh Chước, Chi hội Nông dân thôn Cây Dầu, xã Xuân Hoá cũng là tấm gương tiêu biểu vượt khó vươn lên làm giàu. Trước đây, kinh tế gia đình ông rất eo hẹp, sau khi học hỏi mô hình của nhiều hội viên, ông mạnh dạn vay mượn vốn, đầu tư phát triển mô hình kinh tế trang trai tổng hợp. Từ năm 2008 đến nay, mỗi năm gia đình ông thu về hơn 200 triệu đồng.
            Thực hiện phong trào Nông dân thi đua SXKDG, dưới sự chỉ đạo của Cấp uỷ, chính quyền địa phương và định hướng của tổ chức Hội, thời gian qua, hội viên  trong huyện đã quan tâm ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo quy hoạch phát triển kinh tế của địa phương, mang lại hiệu quả cao. Với những kết quả đạt được, qua đánh giá hàng năm có 47,9% hội viên đạt tiêu chuẩn hộ SXKDG; 98,6 % hộ hội viên đạt gia đình văn hoá; 86,8% cơ sở Hội trực thuộc đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh và xuất sắc.
            Đồng hành với hội viên, các cấp Hội trong huyện chủ động khai thác các nguồn vốn vay để đầu tư phát triển sản xuất. Đến nay, Hội đã đứng ra tín chấp với Ngân hàng Chính sách xã hội vay 134 tỷ đồng cho 9 nghìn lượt hội viên vay với lãi suất thấp. Hội Nông dân huyện còn phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn mở hàng chục lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật sản xuất, chăn nuôi; tổ chức nhiều chuyến tham quan các mô hình kinh tế hiệu quả trong và ngoài tỉnh... Có sự hỗ trợ kịp thời của tổ chức Hội, nhiều hộ nông dân đã thoát nghèo, đời sống nâng lên rõ rệt. 


                                                                                             Văn Quang
                                                                            Hội Nông dân huyện Minh Hoá
 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. 

 
 • 1 Số: 581/STP-PBGDPL 1
  Tên: (Hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” do Bộ Tư pháp tổ chức)
  Ngày BH: (17/03/2021)

 • 1 Số: 33/TL-BTC 1
  Tên: (Thể lệ Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân" trên địa bàn tỉnh Quảng Bình)
  Ngày BH: (12/03/2021)

 • 1 Số: 37-HD/HNDT 1
  Tên: (Hướng dẫn Công tác tuyên truyền năm 2021)
  Ngày BH: (08/02/2021)

 • 1 Số: 633-CV/HNDT 1
  Tên: (Về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19)
  Ngày BH: (05/02/2021)