Best apkmodcity.com azapkmod.com allmodz.com mod4ree.com azmodapk.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com apk mod ezmodapk.com modhubz.com games and premium app for android
MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 152

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11930

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2569491

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Phong trào nông dân

Sinh ra và lớn lên ở vùng đất bán sơn địa, xã Sơn Thuỷ, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình; xuất thân trong một gia...
Những năm gần đây, từ phong trào thi đua phát triển kinh tế ở xã An Thủy, huyện Lệ Thủy đã xuất hiện một số mô hình...
Xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch là địa phương có diện tích nuôi trồng thủy sản lớn với hơn 170ha, trong đó có 85ha...
Chiều nay, 1-6, Ban Chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 26/2001/CT-TTg ngày 9-10-2001 của Thủ tướng Chính phủ về việc tạo...
Trong nhiều năm qua, xác định công tác dân số-kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) là hoạt động mang tính xã hội hóa...
(Cổng ĐT HND) - Chiều nay (29/5), tại Hà Nội, Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam...

HND Minh Hóa: Đồng hành với hội viên trong phát triển kinh tế

Thứ năm - 07/12/2017 15:59
Thời gian qua, HND huyện Minh Hóa đã đẩy mạnh các phong trào thi đua, trong đó tích cực hỗ trợ, tư vấn, tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức, chuyển giao tiến bộ khoa học, kỹ thuật, hỗ trợ vốn vay giúp hội viên phát triển kinh tế góp phần vào thành tích chung của toàn huyện.
Ngay từ cuối năm 2016 khi triển khai tổng kết đánh giá phong trào nông dân và triển khai chương trình nhiệm vụ năm 2017, Hội đã tuyên truyền, vận động hội viên tích cực tham gia phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và thoát nghèo bền vững. Từ phong trào này, nhiều hộ nông dân đã biết phát huy thế mạnh về đất đai, lao động, vốn, khoa học kỹ thuật để chuyển đổi giống cây trồng, vật nuôi trong sản xuất, cho thu nhập từ 50 triệu đồng đến 200 triệu đồng/năm. 
Chúng tôi đến thăm gia đình anh Đinh Viễn Cánh ở thôn Cầu Lợi 2 xã Xuân Hóa, là một hội viên nông dân chịu thương, chịu khó, đồng thời đã mạnh dạn vươn lên đầu tư phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng. Những năm trước, được sự động viên, giúp đỡ của Hội, anh Cánh đã mạnh dạn đầu tư phát triển mô hình chăn nuôi để phát triển kinh tế hộ gia đình. Tích góp chi tiêu và lãi thu được từ nuôi bò, nuôi lợn qua hàng năm, anh đã xây dựng hệ thống chuồng trại đảm bảo để chăn nuôi bền vững, trồng cỏ chăn nuôi bò. Đến thời điểm này, anh đang có trong tay 13 con bò, duy trì bình quân mỗi năm 180 con lợn nái đẻ và lợn thịt. Nếu năm 2015 gia đình anh Cánh là một hộ nghèo, thì cuối năm 2016, anh đã trở thành hộ khá giàu của xã. Từ năm 2016 đến nay, mỗi năm bình quân thu nhập của gia đình anh Cánh trên dưới 400 triệu đồng. 
Chị Đinh Thị Kim Quý, Chủ tịch HND huyện cho biết: Hội viên, nông dân xã Xuân Hóa cũng như hội viên trong toàn huyện đều hăng hái thi đua tích cực thi đua phát triển kinh tế, làm giàu trên mảnh đất quê hương. Cũng theo chị Quý, những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước liên quan đến nông dân, nông nghiệp, nông thôn được Hội đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai đến hội viên. Đồng thời, Hội đã tổ chức đăng ký phấn đấu sản xuất, kinh doanh giỏi cho 7.000 hội viên, chiếm 93% tổng số hội viên toàn huyện. Phong trào thi đua đã đi vào thực chất, hiệu quả, từ đó đã tạo sức lan tỏa sâu rộng, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong hội viên, góp phần động viên, khích lệ tinh thần hăng say lao động sản xuất.

 

Ảnh: Mô hình nuôi bò lai của hội viên nông dân xã Tân Hóa

 
Đồng hành cùng hội viên trên mặt trận giảm nghèo và làm giàu, Hội Nông dân huyện chú trọng tổ chức dịch vụ, vư vấn định hướng nghề và hỗ trợ vay vốn sản xuất, kinh doanh. Hội đã tín chấp với ngân hàng chính sách giải ngân 154.609 triệu đồng cho trên 5.000 hội viên vay. Cùng với nguồn vốn ngân hàng, các dự án sử dụng vốn vay từ Quỹ Hỗ trợ nông dân thực sự đã thúc đẩy việc chuyển đổi ngành nghề, cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao theo hướng sản xuất hàng hóa gắn với thị trường, phát huy tiềm năng, thế mạnh của từng địa phương. Riêng nguồn Qũy Hỗ trợ nông dân năm 2017 tăng thêm 321 triệu đồng, trong đó nguồn của tỉnh tăng 150 triệu, cấp huyện tăng 100 triệu, cấp cơ sở tăng 71 triệu đồng, đưa tổng nguồn quỹ hỗ trợ nông dân lên 1.678 triệu đồng. Từ nguồn Quỹ, đã có 07 hộ xin vay vốn để phát triển sản xuất, bình quân mỗi hộ vay từ 40 đến 50 triệu đồng, nguồn quỹ của cơ sở được cho hội viên vay từ 2 - 3 triệu đồng và đã có hàng ngàn hội viên được vay với tổng số tiền 452 triệu đồng.
Song song với tạo nguồn vốn vay, năm 2017 Hội đã phối hợp với các ngành, đoàn thể tổ chức 02 lớp dạy nghề về chăn nuôi bò lai sinh sản cho 70 hội viên ở xã Yên Hóa và Hóa Thanh, phối hợp với Trung tâm giáo dục dạy nghề huyện đào tạo nghề ngắn hạn cho 155 hội viên. Qua đó, nhiều hội viên được nâng cao kiến thức, năng động trong cách nghĩ, cách làm để sản xuất, kinh doanh. Có vốn, có kiến thức, hội viên mạnh dạn đầu tư mở rộng sản xuất, tích cực chuyển đổi sản xuất theo quy hoạch, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, mở rộng trồng rừng, mua máy móc về sản xuất và làm dịch vụ. Qua bình xét cuối năm 2017, toàn huyện đã có 3.502 hộ nông dân đạt sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, trong đó cấp Trung ương 3 hộ, cấp tỉnh 9 hộ, cấp huyện 97 hộ và cấp cơ sở 3.393 hộ. Phong trào nông dân đã góp phần đưa tổng sản lượng lương thực của huyện đạt trên 9.700 tấn, tổng đàn gia súc trên 34.300 con, trong xây dựng nông thôn mới, hội viên nông dân đã đóng góp tiền của, ngày công ước tính trên 3,7 tỷ đồng.
Không ngừng thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, hội viên, nông dân huyện Minh Hóa ngày càng có điều kiện chăm lo cải thiện chất lượng cuộc sống của gia đình, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, giúp nhau giảm nghèo, vươn lên làm giàu, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới.
 
Thùy Linh
Đài TT - TH Minh Hóa

 
 
 
 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. 

 
 • 1 Số: 160-KH/HNDT 1
  Tên: (Kế hoạch phát động đợt thi đua đặc biệt Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2021))
  Ngày BH: (03/06/2021)

 • 1 Số: 727-CV/HNDT 1
  Tên: (Về việc phối hợp phát động phong trào"Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid -19 và xuất nhập cảnh trái phép")
  Ngày BH: (25/05/2021)

 • 1 Số: 328-BC/HNDT 1
  Tên: (Báo cáo kết quả tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026)
  Ngày BH: (21/05/2021)

 • 1 Số: 49-HD/HNDT 1
  Tên: (Hướng dẫn thông tin, tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong các cấp Hội)
  Ngày BH: (20/05/2021)