Best apkmodcity.com azapkmod.com allmodz.com mod4ree.com azmodapk.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com apk mod ezmodapk.com modhubz.com games and premium app for android
MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 4

Thành viên online : 4


Hôm nayHôm nay : 16

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 22434

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2608482

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Phong trào nông dân

Những năm qua, Quỹ hỗ trợ nông dân các cấp đã giúp nhiều hội viên, nông dân trên địa bàn huyện Bố Trạch được vay...
Thực hiện Hướng dẫn số 25-HD/HNDT ngày 29/4/2020 của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh, chỉ đạo của Hội Nông dân...
(QBĐT) - Đoạn sông Nhật Lệ chảy qua thị trấn Quán Hàu, xã Lương Ninh và Võ Ninh (Quảng Ninh) có chiều dài khoảng...
Sinh ra và lớn lên ở vùng đất bán sơn địa, xã Sơn Thuỷ, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình; xuất thân trong một gia...
Những năm gần đây, từ phong trào thi đua phát triển kinh tế ở xã An Thủy, huyện Lệ Thủy đã xuất hiện một số mô hình...
Xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch là địa phương có diện tích nuôi trồng thủy sản lớn với hơn 170ha, trong đó có 85ha...

Ghi nhận bước đầu về xây dựng mô hình “Gia đình hội viên nông dân không vi phạm pháp luật, không mắc các tệ nạn xã hội”

Thứ năm - 07/01/2016 15:35
Hiện nay, toàn tỉnh có 157/159 xã, phường, thị trấn có tổ chức Hội Nông dân với tổng số 165.226 hội viên nông dân, chiếm 89,5% so với tổng số hộ nông, lâm, ngư nghiệp. Đây là lực lượng đông đảo, tích cực thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần tích cực vào hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Bám sát tinh thần chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo 138 Công an tỉnh, năm 2015, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh tiếp tục thực hiện Chỉ thị 48-CT/TW, ngày 22/10/2010 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới”; Chỉ đạo các cấp Hội tiếp tục triển khai công tác tuyên truyền về Luật Phòng, chống ma tuý, Nghị quyết số 63/2013/QH13 của Quốc Hội khoá XIII về tăng cường các biện pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm; Chương trình mục tiêu quốc gia phòng, chống tội phạm của Chính phủ; Thông tư số 23, ngày 27/4/2012 của Bộ Công an Quy định về khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn “an toàn về an ninh, trật tự”. Nhằm nâng cao chất lượng phong trào nông dân tham gia đảm bảo quốc phòng, an ninh và phong trào nông dân thi đua phòng chống tội phạm; phòng chống mua bán người; phòng chống ma túy; đưa công tác phòng chống tội phạm vào kế hoạch hoạt động và chỉ tiêu thi đua hàng năm của các cấp Hội trên địa bàn toàn tỉnh. Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh đã xây dựng Kế hoạch số 108-KH/HNDT ngày 31/7/2015 về “Xây dựng gia đình nông dân không vi phạm pháp luật và không mắc các tệ nạn xã hội” để góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật trong cán bộ, hội viên nông dân và gia đình của họ. Làm cho cán bộ, hội viên nông dân hiểu về ý nghĩa và tầm quan trọng của các tiêu chí của Mô hình, từ đó tích cực thực hiện và vận động mọi người thực hiện, góp phần xã hội hoá công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới.
Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh đã Dự thảo xây dựng mô hình Gia đình hội viên nông dân không vi phạm pháp luật, không mắc các tệ nạn xã hội với 09 tiêu chí, được gửi về các chi, tổ Hội và hội viên nông dân tham gia thảo luận, góp ý và đi đến thống nhất 04 tiêu chí cụ thể như sau:
1. Gương mẫu chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào thi đua của địa phương, của Hội, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ công dân.
2. Thực hiện tốt 6 không: không tàng trữ, mua bán, sử dụng ma túy; không cờ bạc, không say rượu, bia gây mất trật tự; không mê tín dị đoan; không để xảy ra cháy nổ; không vi phạm pháp luật về an toàn giao thông; không sử dụng văn hóa phẩm đồi trụy, độc hại.
3. Tích cực tham gia các hoạt động phòng chống tội phạm, các tệ nạn xã hội; nêu cao tinh thần cảnh giác, kịp thời phát hiện, tố giác tội phạm; tham gia làm tốt công tác cảm hoá giáo dục, giúp đỡ người phạm tội được đặc xá, tha tù, người mắc tệ nạn xã hội tại cộng đồng. 
4. Xây dựng gia đình hòa thuận, hạnh phúc, bình đẳng và tiến bộ. Thực hành tiết kiệm trong tiêu dùng; thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội; bảo vệ môi trường nông thôn, đô thị xanh, sạch, đẹp.
Hướng dẫn và chỉ đạo Hội Nông dân mỗi huyện, thành phố, thị xã chọn ít nhất 01 cơ sở Hội và 01 - 02 chi Hội để làm điểm tổ chức cho hội viên nông dân tham gia đăng ký cam kết theo 04 tiêu chí đã quy định, thời gian từ khi ban hành Kế hoạch phát động đến hết năm 2015.

 
 
Các cấp Hội tiến hành Lễ ký cam kết xây dựng “Gia đình nông dân không vi phạm pháp luật
và không mắc các tệ nạn xã hội”
 
Để thực hiện Kế hoạch có hiệu quả, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh đã chỉ đạo các cấp Hội tổ chức Hội nghị ký cam kết giữa tổ chức Hội và gia đình hội viên; Hội nghị được tổ chức trang trọng, nghiêm túc; bản cam kết được in màu, rõ ràng, dễ đọc, dễ nhớ, được đóng khung và treo ở gia đình hội viên vị trí được mọi người trong gia đình nhìn thấy hàng ngày. Tại Hội nghị tổ chức Lễ ký cam kết có sự tham gia chứng giám của Công an huyện, Đảng ủy, UBND, Mặt trận, các đoàn thể nhân dân và Hội Nông dân cơ sở trên địa bàn; Chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc xây dựng Mô hình, đồng thời tiến hành kiểm tra, giám sát việc thực hiện cam kết; sơ kết đánh giá kết quả ban đầu để làm cơ sở xây dựng kế hoạch nhân rộng trên địa bàn có hiệu quả.
Việc tổ chức thực hiện mô hình Gia đình nông dân không vi phạm pháp luật và không mắc các tệ nạn xã hội đã được các cấp Hội Nông dân triển khai một cách nghiêm túc, đảm bảo đúng quy trình, chủ động phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, lực lượng Công an; phát huy tính sáng tạo ở cơ sở và sự tham gia tích cực, đông đảo của các gia đình trên địa bàn toàn tỉnh.
Kế hoạch triển khai xây dựng mô hình “Gia đình hội viên nông dân không vi phạm pháp luật, không mắc các tệ nạn xã hội” đã được Hội Nông dân 8 huyện, thị xã, thành phố triển khai tại 10 xã, 10 chi Hội với 830 hộ gia đình nông dân tham gia. Từ triển khai xây dựng mô hình điểm thành công, đến cuối năm 2015 đã có 90 chi Hội, 11.566 hộ gia đình nông dân ký thực hiện ký cam kết. Cụ thể: Hội Nông dân huyện Bố Trạch đã nhân rộng tại 8 xã (78 chi Hội) với 10.527 hộ gia đình nông dân tham gia, Hội Nông dân thành phố Đồng Hới nhân rộng 05 chi Hội có 481 hộ gia đình đăng ký tham gia... Hiện nay, các cấp Hội Nông dân trong toàn tỉnh đang tích cực công tác chuẩn bị để tổ chức ký cam kết và nhân rộng Mô hình trên địa bàn.
Việc tổ chức xây dựng Mô hình “Gia đình hội viên nông dân không vi phạm pháp luật, không mắc các tệ nạn xã hội” là một giải pháp tích cực của Hội Nông dân tỉnh góp phần vào phong trào toàn dân phòng chống tội phạm, ma túy. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Mặt trận, các đoàn thể thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm, cảm hoá giáo dục những người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư”, lồng ghép với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”. Các cấp Hội phối hợp lồng ghép tổ chức tập huấn về công tác phòng, chống Tội phạm, công tác phòng, chống Ma túy, An toàn giao thông, Dân số-KHHGĐ, Mại dâm, HIV/AIDS, với 314 buổi, 29.454 lượt người tham gia. Phong trào xây dựng Làng văn hóa và Gia đình văn hóa tiếp tục đ­ược nâng cao về chất lượng, số lượng; gia đình hội viên nông dân đăng ký xây dựng Gia đình văn hóa ngày càng tăng, năm 2015, có 123.836 hộ hội viên nông dân đăng ký “Gia đình văn hóa” đạt tỷ lệ 90,6% so với số hộ hội viên.
Để việc triển khai xây dựng mô hình “Gia đình hội viên nông dân không vi phạm pháp luật, không mắc các tệ nạn xã hội” đạt được kết quả thiết thực, Hội Nông dân tỉnh đề nghị các cơ quan chức năng, ban, ngành, tổ chức đoàn thể cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Hội Nông dân các cấp để tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức cho nông dân nói riêng và nhân dân nói chung trong việc thực hiện Mô hình; Đề nghị các cấp chính quyền, các ban ngành liên quan cần có chính sách và căn cứ tình hình ở cơ sở, nhiệm vụ của Hội để trích phần kinh phí cho Hội Nông dân tổ chức sơ kết, tổng kết, nhân rộng Mô hình; khen thưởng các hộ gia đình nông dân tiêu biểu, các cơ sở, chi, tổ Hội có những cách làm mới, sáng tạo, đạt kết quả cao, góp phần vào thắng lợi chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Nguyễn Hải
 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. 

 
 • 1 Số: Giải báo chí "Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc" lần thứ XV, năm 2021-2022 1
  Tên: (Thực hiện công văn số 715/MTTQ-BTT ngày 23/6/2021 của MTTQ Việt Nam tỉnh về việc tuyên truyền Giải báo chí "Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc" lần thứ XV, năm 2021-2022; BTV Hội Nông dân tỉnh đăng tải Thể lệ Giải báo chí, đề nghị cán bộ, hội viên nông dân nghiên cứu tham dự giải.)
  Ngày BH: (23/06/2021)

 • 1 Số: 160-KH/HNDT 1
  Tên: (Kế hoạch phát động đợt thi đua đặc biệt Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2021))
  Ngày BH: (03/06/2021)

 • 1 Số: 727-CV/HNDT 1
  Tên: (Về việc phối hợp phát động phong trào"Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid -19 và xuất nhập cảnh trái phép")
  Ngày BH: (25/05/2021)

 • 1 Số: 328-BC/HNDT 1
  Tên: (Báo cáo kết quả tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026)
  Ngày BH: (21/05/2021)