Best apkmodcity.com azapkmod.com allmodz.com mod4ree.com azmodapk.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com apk mod ezmodapk.com modhubz.com games and premium app for android
MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 6

Thành viên online : 6


Hôm nayHôm nay : 7

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4274

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2470871

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Phong trào nông dân

Câu lạc bộ khuyến nuôi giúp nhau phát triển kinh tế

Thứ năm - 10/10/2013 15:36
Mô hình Câu lạc bộ ( CLB) khuyến nuôi Chăn nuôi bò thôn Thanh Mỹ ( xã Thanh Thuỷ- Lệ Thuỷ) thành lập năm 2005, theo hình thức tự nguyện với mục đích khuyến khích các hộ gia đình trong thôn giúp nhau chăn nuôi bò, phát triển kinh tế. Ban đầu chỉ có 17 hội viên tham gia, và được UBND xã cấp cho 2 ha đất để trồng cỏ làm thức ăn cho bò. Đến nay, đã phát triển lên 21 hội viên với số lượng đàn bò là 53 con, trong đó tỷ lệ bò lai Sind chiếm đến 85%.
Để hoạt động của CLB đi vào nề nếp, chất lượng các hội viên đã bầu ra Ban điều hành, ban hành quy chế hoạt động, xây dựng tủ sách kiến thức về chăn nuôi bò. Theo đó, mỗi hộ khi tham gia phải có ít nhất một đôi bò trở lên và đóng Hội phí là 5.000 đồng/tháng. Và tuỳ theo số lượng bò để thực hiện góp công chăn dắt. Hằng tháng, CLB sinh hoạt 1 lần để trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm chăn nuôi… Trao đổi với ông Nguyễn Hữu Tố - chủ nhiệm Câu lạc bộ, được ông cho biết: “ tham gia câu lạc bộ không chỉ giúp nhau phát triển kinh tế mà giúp hội viên có nhiều thời gian rãnh rổi hơn để phát triển các nghề khác”. Hiệu quả mô hình ngày càng được thấy rõ, có thời điểm số lượng bò trong đàn lên đến 156 con. Một số địa phương trong tỉnh đã đến tham quan và học hỏi mô hình làm ăn của CLB.

Với những hiệu quả mang lại, hy vọng mô hình khuyến nuôi bò được tiếp tục triển khai thực hiện và được nhân rộng có hiệu quả.
Hội viên đang chăm sóc đàn bò của Câu lạc bộ

Tác giả bài viết: Ban Kinh tế - xã hội

 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.