Best apkmodcity.com azapkmod.com allmodz.com mod4ree.com azmodapk.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com apk mod ezmodapk.com modhubz.com games and premium app for android
MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 197

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11975

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2569536

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Nhà nông làm giàu

Sinh ra và lớn lên ở vùng đất bán sơn địa, xã Sơn Thuỷ, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình; xuất thân trong một gia...
Những năm gần đây, từ phong trào thi đua phát triển kinh tế ở xã An Thủy, huyện Lệ Thủy đã xuất hiện một số mô hình...
Xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch là địa phương có diện tích nuôi trồng thủy sản lớn với hơn 170ha, trong đó có 85ha...
Chiều nay, 1-6, Ban Chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 26/2001/CT-TTg ngày 9-10-2001 của Thủ tướng Chính phủ về việc tạo...
Trong nhiều năm qua, xác định công tác dân số-kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) là hoạt động mang tính xã hội hóa...
(Cổng ĐT HND) - Chiều nay (29/5), tại Hà Nội, Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam...

Phối hợp đưa nguồn vốn ưu đãi về với nông dân

Thứ năm - 28/06/2018 15:06
Trong những năm qua các cấp Hội Nông dân trên địa bàn thị xã đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ nông dân đẩy mạnh sản xuất, phát triển kinh tế. Trong đó, các cấp Hội Nông dân đã chủ động phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã thực hiện dịch vụ uỷ thác cho vay hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách khác, nhờ đó đồng vốn từ Ngân hàng đã đến tay người nông dân ngày càng nhiều, góp phần nâng cao chất lượng cho vay và hiệu quả sử dụng đồng vốn, giúp nông dân thoát nghèo, ổn định cuộc sống và vươn lên làm giàu chính đáng. 
 
 
Từ năm 2014 đến cuối năm 2017, toàn thị xã đã củng cố và thành lập được 245 tổ vay vốn cho 8.773 hộ vay với tổng dư nợ đạt 349.023 triệu đồng. Trong đó, số hộ nghèo được vay vốn là 1.803 lượt hộ; cận nghèo 4.515 lượt hộ; hộ mới thoát nghèo 1.002 lượt hộ. Từ nguồn vốn vay đã giúp 12.240 lao động có việc làm ổn định và hơn 8.240 lượt hội viên nông dân vươn lên thoát nghèo, nhiều hộ trở nên khá giàu.
Hằng năm, thông qua việc thực hiện Nghị quyết liên tịch giữa Hội Nông dân và Ngân hàng chính sách xã hội, vốn tín dụng ngân hàng đã trực tiếp đến với nông dân và phát huy tác dụng. Vai trò của Hội Nông dân ngày càng được củng cố, hệ thống tín dụng của ngân hàng được mở rộng, an toàn và hiệu quả. Để chương trình phối hợp giữa Hội Nông dân và Ngân hàng chính sách xã hội thực sự đi vào cuộc sống và đưa nguồn vốn trực tiếp tới tay nông dân nghèo, Hội Nông dân các cấp trên địa bàn thị xã đã làm tốt công tác tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, hội viên, giúp nông dân nắm được mục đích, ý nghĩa của việc cho vay tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác; thành lập các tổ tiết kiệm và vay vốn, chú trọng khâu chọn điểm chỉ đạo, người có uy tín kinh nghiệm làm tổ trưởng vay vốn, xét duyệt đối tượng cho vay bảo đảm khách quan, dân chủ, giám sát việc kiểm tra sử dụng vốn vay của các hộ, đôn đốc các hộ vay trả nợ gốc và phí khi đến hạn. Định kỳ hàng năm, tổ chức tập huấn về quản lý tín dụng, ghi chép sổ sách cho cán bộ hội và tổ trưởng các tổ tiết kiệm và vay vốn nhằm nâng cao năng lực trong việc quản lý nguồn vốn vay.
Bên cạnh đó, các cấp Hội còn phối hợp tổ chức chuyển giao KHKT và xây dựng nhiều mô hình, dự án về chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi cho hội viên nông dân như xây dựng mô hình sản xuất nấm, mô hình nuôi vịt biển, hướng dẫn thành lập các tổ hợp tác, hợp tác xã, chi, tổ hội nghề nghiệp… nhằm trang bị kiến thức, phổ biến kinh nghiệm phát triển kinh tế gia đình giúp hội viên nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn vốn ưu đãi. Qua việc triển khai thực hiện dịch vụ uỷ thác, Hội Nông dân các cấp đã tham mưu với chính quyền địa phương xác định đối tượng nghèo có đủ điều kiện vay vốn, đối tượng được vay vốn theo từng chương trình của Ngân hàng chính sách xã hội.
Nhờ được vay vốn tín dụng chính sách ưu đãi của Nhà nước và được các cấp Hội Nông dân tư vấn, hướng dẫn cách tổ chức sản xuất, nhiều hộ nông dân nghèo trong thị xã đã thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng. Phát huy những kết quả đạt được, Hội Nông dân thị xã tiếp tục phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội thị xã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và thực hiện chức năng chăm lo, bảo vệ quyền lợi của hộ nông dân, đặc biệt là nông dân nghèo, duy trì mô hình quản lý và uỷ thác cho vay gắn kết với các chương trình phát triển kinh tế- xã hội giúp nông dân phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững.
 
                                                                            Nguyễn Quốc Đồng
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. 

 
 • 1 Số: 160-KH/HNDT 1
  Tên: (Kế hoạch phát động đợt thi đua đặc biệt Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2021))
  Ngày BH: (03/06/2021)

 • 1 Số: 727-CV/HNDT 1
  Tên: (Về việc phối hợp phát động phong trào"Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid -19 và xuất nhập cảnh trái phép")
  Ngày BH: (25/05/2021)

 • 1 Số: 328-BC/HNDT 1
  Tên: (Báo cáo kết quả tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026)
  Ngày BH: (21/05/2021)

 • 1 Số: 49-HD/HNDT 1
  Tên: (Hướng dẫn thông tin, tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong các cấp Hội)
  Ngày BH: (20/05/2021)