Best apkmodcity.com azapkmod.com allmodz.com mod4ree.com azmodapk.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com apk mod ezmodapk.com modhubz.com games and premium app for android
MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 12

Thành viên online : 12


Hôm nayHôm nay : 704

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11276

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2500449

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Nhà nông làm giàu

Chiều ngày 7/4/2021, tại thị xã Ba Đồn, Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị giao ban quý 1 nhằm đánh giá...
Anh Hà Văn Thú, ở thôn Đồng Giang, xã Đồng Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) một hội viên nông dân người công giáo,...
100% đại biểu Quốc hội có mặt tán thành bầu đồng chí Vương Đình Huệ giữ chức vụ Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã...
Trong những năm qua, Hội Nông dân xã Hóa Phúc, huyện Minh Hóa đã tập trung huy động, sử dụng có hiệu quả các nguồn...
Ngay những tháng đầu năm 2021, Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với Hội Nông dân các huyện, thị xã, thành phố thẩm...
Do ảnh hưởng dịch Covid-19, việc tiêu thụ cam sành của nông dân Hà Giang kém hơn mọi năm, Hội Nông dân tỉnh Quảng...

Phối hợp đưa nguồn vốn ưu đãi về với nông dân

Thứ năm - 28/06/2018 15:06
Trong những năm qua các cấp Hội Nông dân trên địa bàn thị xã đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ nông dân đẩy mạnh sản xuất, phát triển kinh tế. Trong đó, các cấp Hội Nông dân đã chủ động phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã thực hiện dịch vụ uỷ thác cho vay hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách khác, nhờ đó đồng vốn từ Ngân hàng đã đến tay người nông dân ngày càng nhiều, góp phần nâng cao chất lượng cho vay và hiệu quả sử dụng đồng vốn, giúp nông dân thoát nghèo, ổn định cuộc sống và vươn lên làm giàu chính đáng. 
 
 
Từ năm 2014 đến cuối năm 2017, toàn thị xã đã củng cố và thành lập được 245 tổ vay vốn cho 8.773 hộ vay với tổng dư nợ đạt 349.023 triệu đồng. Trong đó, số hộ nghèo được vay vốn là 1.803 lượt hộ; cận nghèo 4.515 lượt hộ; hộ mới thoát nghèo 1.002 lượt hộ. Từ nguồn vốn vay đã giúp 12.240 lao động có việc làm ổn định và hơn 8.240 lượt hội viên nông dân vươn lên thoát nghèo, nhiều hộ trở nên khá giàu.
Hằng năm, thông qua việc thực hiện Nghị quyết liên tịch giữa Hội Nông dân và Ngân hàng chính sách xã hội, vốn tín dụng ngân hàng đã trực tiếp đến với nông dân và phát huy tác dụng. Vai trò của Hội Nông dân ngày càng được củng cố, hệ thống tín dụng của ngân hàng được mở rộng, an toàn và hiệu quả. Để chương trình phối hợp giữa Hội Nông dân và Ngân hàng chính sách xã hội thực sự đi vào cuộc sống và đưa nguồn vốn trực tiếp tới tay nông dân nghèo, Hội Nông dân các cấp trên địa bàn thị xã đã làm tốt công tác tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, hội viên, giúp nông dân nắm được mục đích, ý nghĩa của việc cho vay tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác; thành lập các tổ tiết kiệm và vay vốn, chú trọng khâu chọn điểm chỉ đạo, người có uy tín kinh nghiệm làm tổ trưởng vay vốn, xét duyệt đối tượng cho vay bảo đảm khách quan, dân chủ, giám sát việc kiểm tra sử dụng vốn vay của các hộ, đôn đốc các hộ vay trả nợ gốc và phí khi đến hạn. Định kỳ hàng năm, tổ chức tập huấn về quản lý tín dụng, ghi chép sổ sách cho cán bộ hội và tổ trưởng các tổ tiết kiệm và vay vốn nhằm nâng cao năng lực trong việc quản lý nguồn vốn vay.
Bên cạnh đó, các cấp Hội còn phối hợp tổ chức chuyển giao KHKT và xây dựng nhiều mô hình, dự án về chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi cho hội viên nông dân như xây dựng mô hình sản xuất nấm, mô hình nuôi vịt biển, hướng dẫn thành lập các tổ hợp tác, hợp tác xã, chi, tổ hội nghề nghiệp… nhằm trang bị kiến thức, phổ biến kinh nghiệm phát triển kinh tế gia đình giúp hội viên nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn vốn ưu đãi. Qua việc triển khai thực hiện dịch vụ uỷ thác, Hội Nông dân các cấp đã tham mưu với chính quyền địa phương xác định đối tượng nghèo có đủ điều kiện vay vốn, đối tượng được vay vốn theo từng chương trình của Ngân hàng chính sách xã hội.
Nhờ được vay vốn tín dụng chính sách ưu đãi của Nhà nước và được các cấp Hội Nông dân tư vấn, hướng dẫn cách tổ chức sản xuất, nhiều hộ nông dân nghèo trong thị xã đã thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng. Phát huy những kết quả đạt được, Hội Nông dân thị xã tiếp tục phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội thị xã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và thực hiện chức năng chăm lo, bảo vệ quyền lợi của hộ nông dân, đặc biệt là nông dân nghèo, duy trì mô hình quản lý và uỷ thác cho vay gắn kết với các chương trình phát triển kinh tế- xã hội giúp nông dân phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững.
 
                                                                            Nguyễn Quốc Đồng
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. 

 
 • 1 Số: 581/STP-PBGDPL 1
  Tên: (Hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” do Bộ Tư pháp tổ chức)
  Ngày BH: (17/03/2021)

 • 1 Số: 33/TL-BTC 1
  Tên: (Thể lệ Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân" trên địa bàn tỉnh Quảng Bình)
  Ngày BH: (12/03/2021)

 • 1 Số: 37-HD/HNDT 1
  Tên: (Hướng dẫn Công tác tuyên truyền năm 2021)
  Ngày BH: (08/02/2021)

 • 1 Số: 633-CV/HNDT 1
  Tên: (Về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19)
  Ngày BH: (05/02/2021)