Best apkmodcity.com azapkmod.com allmodz.com mod4ree.com azmodapk.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com apk mod ezmodapk.com modhubz.com games and premium app for android
MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 256

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 14299

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2571860

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Nhà nông làm giàu

Sinh ra và lớn lên ở vùng đất bán sơn địa, xã Sơn Thuỷ, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình; xuất thân trong một gia...
Những năm gần đây, từ phong trào thi đua phát triển kinh tế ở xã An Thủy, huyện Lệ Thủy đã xuất hiện một số mô hình...
Xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch là địa phương có diện tích nuôi trồng thủy sản lớn với hơn 170ha, trong đó có 85ha...
Chiều nay, 1-6, Ban Chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 26/2001/CT-TTg ngày 9-10-2001 của Thủ tướng Chính phủ về việc tạo...
Trong nhiều năm qua, xác định công tác dân số-kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) là hoạt động mang tính xã hội hóa...
(Cổng ĐT HND) - Chiều nay (29/5), tại Hà Nội, Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam...

Nông dân Ngư Hóa đổi đời nhờ cây keo lai

Thứ sáu - 21/06/2019 10:09
Toàn xã Ngư Hóa có 160 hộ với 541 nhân khẩu, nhưng đã có 140 hộ gia đình được Nhà nước giao đất rừng trồng cây lâu năm, với tổng diện tích gần 1.410 hecta, bình quân mỗi hộ được giao trên 10 hecta đất rừng. Trong những năm qua, nhờ chủ trương chính sách giao đất rừng của nhà nước đã tạo điều kiện cho nhiều hội viên nông dân ở xã Ngư Hóa, huyện Tuyên Hóa phát triển kinh tế, làm giàu từ rừng, đặc biệt là phát triển trồng cây keo lai cung cấp nguyên liệu cho các nhà máy chế biến.
Theo dọc con đường từ quốc lộ 12A đi từ xã Mai Hóa lên xã Ngư Hóa, hai bên đường là bạt ngàn xanh mướt một màu xanh của rừng núi bởi màu xanh của các loại cây như cây tràm, cây keo lai và không còn chỗ trống cho đất trống, đất đồi núi trọc nơi đây nữa. Trong những năm qua với chủ trương giao đất rừng cho người dân để bảo vệ và phát triển kinh tế, Đảng ủy xã Ngư Hóa đã ban hành nghị quyết và chỉ đạo triển khai thực hiện để phát huy lợi thế là địa phương có diện tích đất rừng lớn. Từ đó, Đảng ủy, Uỷ ban nhân dân xã đã chỉ đạo các ban, các tổ chức chính trị-xã hội của xã, cán bộ xã quyết liệt trong chỉ đạo triển khai công tác giảm nghèo tại địa phương, tranh thủ tối đa các nguồn vốn tín dụng ưu đãi, nhất là nguồn vốn thông qua Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện để đáp ứng nhu cầu vay vôn của các hội viên nông dân nghèo.

 


Nông dân Ngư Hóa khai thác keo lai

Đến thăm gia đình anh Nguyễn Hữu Thanh, một hội viên nông dân ở thôn 5, chúng tôi mới thực sự cảm phục sự vượt khó đi lên của anh và gia đình. Trước đây từng là hộ nghèo của địa phương, nhờ chính sách giao đất rừng lâm nghiệp anh được cấp 10,5 hecta đất rừng, ngay sau khi được cấp đất gia đình anh đã tiếp cận vay vốn NHCSXH huyện với số tiền 50 triệu đồng, có vốn anh bắt tay vào đầu tư trồng cây keo lai. Từ khi giao đất đến nay gia đình anh đã có 3 vụ thu hoạch, sau khi trừ đi các khoản chi phí anh thu về trên 400 triệu đồng. Còn gia đình anh Nguyễn Ngọc Thành ở thôn 4, vợ chồng anh đi lên từ hai bàn tay trắng, nhờ NHCSXH huyện cho vay nguồn vốn cận nghèo với số tiền 50 triệu đồng, cộng với nguồn vốn vợ chồng dành dụm được bao năm, anh đã đầu tư vào trồng phủ xanh 11 hecta đất rừng được nhà nước giao và đầu tư chăn nuôi bò đàn, đến nay đàn bò của anh thường xuyên có đến 25 con, với 11 hecta đất rừng đã 2 vụ cho thu hoạch anh thu về trên 300 triệu đồng. Không bao lâu nữa những người như anh Thanh, anh Thành sẽ là những triệu phú ở vùng cao Ngư Hóa này...và rất nhiều hộ khác nữa đều có đời sống ổn định, cải thiện hơn trước nhờ phát triển trồng rừng.
Về Ngư Hóa hôm nay mới thấy hết được sự đổi thay của những xóm làng, khu dân cư, đường làng đã được bê tông hóa quá khắp nơi, bộ mặt nông thôn nơi đây đã có nhiều khởi sắc, có nhiều hộ nông dân kinh tế đã khấm khá đi lên, đổi đời nhờ phát triển trồng rừng, nông dân Ngư Hóa có được những thành quả đó cũng là nhờ vào chính sách đúng đắn, phù hợp của Đảng và nhà nước, trong đó có một phần hiệu quả từ nguồn vốn tín dụng chính sách mà NHCSXH huyện đang thực hiện nơi vùng cao Ngư Hóa này.
                                                                   Tất Thành, Ngân hàng CSXH Tuyên Hóa

 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. 

 
 • 1 Số: 160-KH/HNDT 1
  Tên: (Kế hoạch phát động đợt thi đua đặc biệt Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2021))
  Ngày BH: (03/06/2021)

 • 1 Số: 727-CV/HNDT 1
  Tên: (Về việc phối hợp phát động phong trào"Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid -19 và xuất nhập cảnh trái phép")
  Ngày BH: (25/05/2021)

 • 1 Số: 328-BC/HNDT 1
  Tên: (Báo cáo kết quả tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026)
  Ngày BH: (21/05/2021)

 • 1 Số: 49-HD/HNDT 1
  Tên: (Hướng dẫn thông tin, tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong các cấp Hội)
  Ngày BH: (20/05/2021)