Best apkmodcity.com azapkmod.com allmodz.com mod4ree.com azmodapk.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com apk mod ezmodapk.com modhubz.com games and premium app for android
MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 238

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 12016

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2569577

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Nghiệp vụ công tác hội

Sinh ra và lớn lên ở vùng đất bán sơn địa, xã Sơn Thuỷ, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình; xuất thân trong một gia...
Những năm gần đây, từ phong trào thi đua phát triển kinh tế ở xã An Thủy, huyện Lệ Thủy đã xuất hiện một số mô hình...
Xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch là địa phương có diện tích nuôi trồng thủy sản lớn với hơn 170ha, trong đó có 85ha...
Chiều nay, 1-6, Ban Chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 26/2001/CT-TTg ngày 9-10-2001 của Thủ tướng Chính phủ về việc tạo...
Trong nhiều năm qua, xác định công tác dân số-kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) là hoạt động mang tính xã hội hóa...
(Cổng ĐT HND) - Chiều nay (29/5), tại Hà Nội, Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam...

HND huyện Quảng Ninh: Tăng cường quản lý, nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn vốn ưu đãi

Thứ ba - 26/02/2019 15:13
Xác định tầm quan trọng của tín dụng chính sách, Hội Nông dân huyện đã làm tốt công tác nhận ủy thác nguồn vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, tạo điều kiện cho nhiều hội viên có vốn đầu tư phát triển sản xuất, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.
Hội Nông dân huyện hiện có 15 cơ sở Hội, 130 chi Hội, trên 18 nghìn hội viên. Năm qua, cùng với việc tập trung tuyên truyền, vận động nông dân tích cực phát triển kinh tế, Hội Nông dân huyện đã tăng cường các hoạt động dịch vụ hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất. Trong đó chú trọng làm tốt công tác ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, nhằm đưa nguồn vốn ưu đãi đến tận tay đối tượng thụ hưởng, giúp cho nhiều hộ gia đình nghèo có vốn phát triển sản xuất, cải thiện đời sống, đóng góp vào việc giảm nghèo chung của toàn huyện. Đến nay, Hội Nông dân huyện quản lý trên 131 tỷ đồng cho trên 3.700 hộ vay.
 

Một buổi giao dịch của Ngân hàng CSXH tại xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh
 
Trong quá trình triển khai, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện luôn bám sát các nội dung ủy thác, Nghị quyết của Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện và các văn bản chỉ đạo của NHCSXH để chỉ đạo cấp Hội cơ sở, các Tổ tiết kiệm và vay vốn triển khai thực hiện đúng chủ trương, chính sách của Chính phủ về cho vay đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Đồng thời, tổ chức tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách tín dụng ưu đãi của Nhà nước đến hội viên và nhân dân trên địa bàn bằng nhiều hình thức như: thông qua các hội nghị, các buổi sinh hoạt của chi Hội, họp các Tổ tiết kiệm và vay vốn. Cấp Hội thường xuyên phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện tổ chức các lớp tập huấn, hướng dẫn cụ thể các văn bản hướng dẫn của Ngân hàng CSXH về thể lệ, chế độ nghiệp vụ cho cán bộ Hội và Tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn. 
Bên cạnh đó, để quản lý và sử dụng đồng vốn ưu đãi có hiệu quả cao, các cấp Hội đã tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động của Hội cấp dưới, Tổ tiết kiệm và vay vốn và hộ vay; xây dựng kế hoạch kiểm tra, phân công nhiệm vụ cụ thể cho cán bộ phụ trách, kiểm tra theo chuyên đề hoặc kiểm tra lồng ghép với các chương trình khác của Hội để phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm. Đôn đốc hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích, thực hiện nộp lãi hàng tháng, gửi tiền tiết kiệm theo quy định. Cùng với công tác quản lý, hướng dẫn nghiệp vụ, các cấp Hội đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ nông dân, hộ vay vốn được tập huấn và áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ mới vào sản xuất, chăn nuôi để mang lại hiệu quả đồng vốn vay, liên kết quảng bá giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm cho nông dân. Ngoài ra, Hội phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện và UBND các xã, thị trấn tiến hành xử lý các khoản nợ, khoanh chuyển nợ quá hạn. Qua đó chất lượng tín dụng nhận uỷ thác ngày một nâng cao, nợ quá hạn không phát sinh và ở mức thấp (0,07%).
 Từ nguồn vốn này, đã giúp nhiều hộ thoát nghèo, tạo việc làm mới cho các đối tượng chính sách có nhu cầu, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề. Với những kết quả đạt được trong năm 2018, Hội Nông dân huyện được Ban Đại diện Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác ủy thác.
Trong năm 2019 và thời gian tiếp theo, Hội Nông dân huyện tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong những năm qua, khắc phục hạn chế, thường xuyên chỉ đạo cơ sở, Tổ tiết kiệm và vay vốn thực hiện đầy đủ nội dung hợp đồng ủy thác, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, phối hợp xử lý kịp thời những vi phạm phát sinh, nâng cao tinh thần trách nhiệm phục vụ các đối tượng thụ hưởng nguồn vốn tín dụng ưu đãi; Tiếp tục có nhiều hoạt động hỗ trợ nông dân vay vốn được chuyển giao khoa học kỹ thuật, áp dụng công nghệ mới vào sản xuất, chăn nuôi để đồng vốn mang lại hiệu quả cao, góp phần giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện.
Thu Hòa
 
 
 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. 

 
 • 1 Số: 160-KH/HNDT 1
  Tên: (Kế hoạch phát động đợt thi đua đặc biệt Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2021))
  Ngày BH: (03/06/2021)

 • 1 Số: 727-CV/HNDT 1
  Tên: (Về việc phối hợp phát động phong trào"Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid -19 và xuất nhập cảnh trái phép")
  Ngày BH: (25/05/2021)

 • 1 Số: 328-BC/HNDT 1
  Tên: (Báo cáo kết quả tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026)
  Ngày BH: (21/05/2021)

 • 1 Số: 49-HD/HNDT 1
  Tên: (Hướng dẫn thông tin, tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong các cấp Hội)
  Ngày BH: (20/05/2021)