Best apkmodcity.com azapkmod.com allmodz.com mod4ree.com azmodapk.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com apk mod ezmodapk.com modhubz.com games and premium app for android
MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 8

Thành viên online : 8


Hôm nayHôm nay : 1218

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11790

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2500963

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Mô hình - Điển hình

Chiều ngày 7/4/2021, tại thị xã Ba Đồn, Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị giao ban quý 1 nhằm đánh giá...
Anh Hà Văn Thú, ở thôn Đồng Giang, xã Đồng Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) một hội viên nông dân người công giáo,...
100% đại biểu Quốc hội có mặt tán thành bầu đồng chí Vương Đình Huệ giữ chức vụ Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã...
Trong những năm qua, Hội Nông dân xã Hóa Phúc, huyện Minh Hóa đã tập trung huy động, sử dụng có hiệu quả các nguồn...
Ngay những tháng đầu năm 2021, Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với Hội Nông dân các huyện, thị xã, thành phố thẩm...
Do ảnh hưởng dịch Covid-19, việc tiêu thụ cam sành của nông dân Hà Giang kém hơn mọi năm, Hội Nông dân tỉnh Quảng...

Tín dụng ưu đãi giúp hội viên nông dân thoát nghèo bền vững

Thứ năm - 24/05/2018 15:52
 Với tổng dư nợ uỷ thác cho vay qua Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện đạt trên 227 tỷ đồng, trong những năm qua nguồn vốn tín dụng ưu đãi đã giúp cho hàng ngàn hội viên hội nông dân nghèo ở Tuyên Hoá thoát nghèo và vươn lên làm giàu chính đáng.
Hội Nông dân huyện Tuyên Hoá ký nhận uỷ thác của NHCSXH huyện từ năm 2004, với mục tiêu, phương châm là trung gian, cầu nối nguồn vốn tín dụng ưu đãi đến với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, Hội Nông dân huyện đứng ra tín chấp với ngân hàng cho hội viên được tiếp cận vay vốn tín dụng ưu đãi để đầu tư phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo. Trong 3 nhóm nhiệm vụ uỷ thác, tổ chức Hội đã thường xuyên xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện đồng bộ, tích cực tham mưu cho các cấp chính quyền địa phương chỉ đạo thành lập các Tổ Tiết kiện và vay vốn (TK&VV) theo quy định của NHCSXH; chỉ đạo, giám sát, tập huấn nghiệp vụ thường xuyên cho các Tổ TK&VV để họ đáp ứng với nhiệm vụ; chú trọng chỉ đạo mạng lưới Tổ TK&VV bình xét cho vay đảm bảo công khai, dân chủ, giám sát chặt chẽ việc sử dụng vốn có hiệu quả của tổ viên. Đồng thời các cấp Hội cũng đã thường xuyên tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho các tổ viên nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn, hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc các loại cây trồng, con giống mới có khả năng cho năng suất và hiệu quả cao, thu nhập ổn địn cho gia đình.   


Mô hình vay vốn chăn nuôi bò hiệu quả của chị Lê Thị Hương ở thôn Tam Đa, Sơn Hóa
 
Đến nay, Hội Nông dân huyện Tuyên Hoá có 20/20 xã, thị trấn đều đã ký hợp đồng uỷ thác với NHCSXH huyện, đã xây dựng được 152 Tổ TK&VV với 5.800 tổ viên tham gia. Thực hiện nhận uỷ thác 12 chương trình tín dụng, tổng dư nợ uỷ thác đạt 227,8 tỷ đồng, có 5.375 hộ dư nợ, dư nợ chiếm tỷ trọng 48%, dư nợ tăng trưởng 19,8 tỷ đồng (+9,5%) so với năm 2017, trong đó: cho vay hộ nghèo 74,5 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 32,7%; cho vay hộ cận nghèo 62,6 tỷ đồng, chiếm 27,5%; cho vay hộ SXKD tại VKK 36 tỷ đồng, chiếm 15,8%, còn lại là các chương trình tín dụng khác. Ngoài ra các Tổ TK&VV đã thực hiện tốt nhiệm vụ nhận tiền gửi tiết kiệm từ tổ viên, đã có 100% số tổ tham gia ủy nhiệm huy động tiền gửi, số tiền huy động được 4,3 tỷ đồng, có 5.200 tổ viên tham gia gửi tiết kiệm, chất lượng tín dụng uỷ thác qua tổ chức Hội được đảm bảo chất lượng, nợ quá hạn chỉ chiếm tỷ lệ 0,1%/tổng dư nợ. Hàng năm, việc thu lãi của các Tổ TK&VV đều đạt 100% kế hoạch, không có hiện tượng xâm tiêu, chiếm dụng vốn xảy ra. Một số xã quản lý nguồn vốn tín chấp lớn, như xã Thanh Hoá dư nợ cho vay các chương trình đạt 38,2 tỷ đồng, trong đó dư nợ uỷ thác qua Hội Nông dân là 26,8 tỷ đồng (chiếm 70%); xã Mai Hoá dư nợ cho vay các chương trình trên địa bàn xã đạt 36,1 tỷ đồng, trong đó dư nợ uỷ thác qua Hội Nông dân là 19,8 tỷ đồng (chiếm 55%); xã Phong Hoá dư nợ cho vay các chương trình của NHCSXH trên địa bàn xã đạt 29,4 tỷ đồng, trong đó dư nợ uỷ thác qua Hội Nông dân là 19,4 tỷ đồng (chiếm 66%). Thông qua nguồn vốn ưu đãi các hộ đã đầu tư vào phát triển nhiều ngành nghề như: nuôi ong lấy mật, phát triển trồng rừng kinh tế, chăn nuôi gia súc, gia cầm.
Qua hơn 15 năm thực hiện uỷ thác, đến nay đã có 2.960 hộ thoát nghèo nhờ vay vốn, có gần 2.000 học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn đi học, 3.310 công trình nước sạch và vệ sinh được đầu tư xây dựng, giải quyết việc làm cho gần 5.000 lao động, giảm tỷ lệ hộ nghèo hàng năm từ 3-4%. Có thể khẳng định rằng thông qua tín dụng ưu đãi đã huy động được sự vào cuộc mạnh mẽ, góp công sức của các cấp Hội Nông dân trên địa bàn trong việc thực hiện công tác xoá đói giảm nghèo, giải quyết việc làm cho hội viên. Trong những năm tiếp theo Hội Nông dân Tuyên Hoá xác định tiếp tục duy trì nhận uỷ thác với NHCSXH, thực sự là chỗ dựa cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách có điều kiện tiếp cận nguồn vốn ưu đãi để đầu tư phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, góp phần thực hiện tốt công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm và an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

 
  Tất Thành
                                                                                     NHCSXH huyện Tuyên Hóa
 
 
 

 
 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. 

 
 • 1 Số: 581/STP-PBGDPL 1
  Tên: (Hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” do Bộ Tư pháp tổ chức)
  Ngày BH: (17/03/2021)

 • 1 Số: 33/TL-BTC 1
  Tên: (Thể lệ Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân" trên địa bàn tỉnh Quảng Bình)
  Ngày BH: (12/03/2021)

 • 1 Số: 37-HD/HNDT 1
  Tên: (Hướng dẫn Công tác tuyên truyền năm 2021)
  Ngày BH: (08/02/2021)

 • 1 Số: 633-CV/HNDT 1
  Tên: (Về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19)
  Ngày BH: (05/02/2021)