Best apkmodcity.com azapkmod.com allmodz.com mod4ree.com azmodapk.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com apk mod ezmodapk.com modhubz.com games and premium app for android
MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 4

Thành viên online : 4


Hôm nayHôm nay : 63

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4330

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2470927

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Mô hình - Điển hình

Người nông dân năng động, ham làm giàu

Thứ sáu - 18/12/2015 08:23
Bằng bàn tay, trí óc, sự cần cù, năng động của bản thân, ông Đinh Hưng xã Xuân Hóa, huyện Minh Hóa, Quảng Bình đã vươn lên làm giàu với mô hình chăn nuôi tổng hợp cho thu nhập trên 200 triệu đồng một năm. Ông là tấm gương nông dân tiêu biểu trong phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững.
Mô hình VACR của ông Đinh Hưng
 
         Theo chân cán bộ Hội Nông dân xã Xuân Hóa, chúng tôi đến thăm mô hình tổng hợp VACR của gia đình hội viên nông dân Đinh Hưng ở vùng Rốc. Đây là khu trang trại nuôi lợn ngoại siêu nạc với hàng trăm con đủ loại, từ nhỏ sắp đến được xuất chuồng của gia đình, ông Hưng chia sẻ; ngay từ khi bắt tay vào chăn nuôi lợn, ông luôn trăn trở làm sao để mở rộng được chuồng trại chăn nuôi, ban đầu từ nuôi nhỏ lẻ vài ba con, dần dần ông mạnh dạn vay vốn đầu tư xây dựng thêm chuồng, chọn giống phù hợp, nuôi bán thương phẩm. Những năm gần đây ông phát triển thêm đàn lợn nái với số lượng 6 con, theo quy trình trong chuồng của gia đình luôn duy trì đàn lợn các loại. Với đức tính cần cù, ham học hỏi kinh nghiệm chăn nuôi lợn ngoại, lợn rừng của những người thành công đi trước mà trung bình mỗi năm ông cho xuất chuồng lợn thương phẩm được 3 lứa với số lượng từ 10-15 tấn, trừ chi phí thu lãi khoảng 150 triệu đồng. Hiện nay, ông đang tiếp tục đầu tư xây dựng thêm chuồng trại để chăn nuôi lợn với quy mô hàng hóa trên 150 con. Song song với đó, từ vài trăm mét vuông diện tích mặt nước ao, ông mạnh dạn mở tuyến kênh mương dẫn nước về làm ruộng và làm ao cá dài 3 cây số, rộng lên tới nghìn mét vuông, trong đó tập trung chăn nuôi các loại cá, như: Rô phi, Trôi, Cá Trắm….mỗi năm thu về cho gia đình ông trên 30 triệu đồng. Ngoài việc phát triển mô hình chăn nuôi lợn, cá, ông còn mở rộng việc chăn nuôi bò sinh sản, nuôi ong lấy mật, đầu tư trồng 1,3 ha rừng keo lai, thâm canh 0,5 ha lạc, ngô…đều cho thu nhập cao.
          Không chỉ làm kinh tế giỏi, ông Hưng còn là tấm gương nông dân điển hình trong các phong trào thi đua của Hội và địa phương. Ông tích cực giúp đỡ cây, con, giống, kinh nghiệm chăn nuôi cho hội viên, người dân trong thôn, xã. Ông luôn thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, tích cực tham gia chương trình xây dựng Nông thôn mới ở địa phương.
Nhờ sự cần cù chịu khó, dám nghĩ dám làm, giờ đây gia đình ông Đinh Hưng đã trở thành một trong những hộ nông dân sản xuất giỏi của xã Xuân Hóa, ông được tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cấp. Ông Hưng là địa chỉ của nhiều hộ nông dân trên địa bàn đến thăm quan và học tập.
Cao Văn Quang
 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.