Best apkmodcity.com azapkmod.com allmodz.com mod4ree.com azmodapk.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com apk mod ezmodapk.com modhubz.com games and premium app for android
MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 10

Thành viên online : 10


Hôm nayHôm nay : 671

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 14311

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2503484

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Mô hình - Điển hình

Những năm gần đây, xã Đồng Hóa nói riêng và nhiều xã tại địa bàn huyện Tuyên Hóa nói chung đã có nhiều giải pháp...
Chiều ngày 7/4/2021, tại thị xã Ba Đồn, Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị giao ban quý 1 nhằm đánh giá...
Anh Hà Văn Thú, ở thôn Đồng Giang, xã Đồng Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) một hội viên nông dân người công giáo,...
100% đại biểu Quốc hội có mặt tán thành bầu đồng chí Vương Đình Huệ giữ chức vụ Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã...
Trong những năm qua, Hội Nông dân xã Hóa Phúc, huyện Minh Hóa đã tập trung huy động, sử dụng có hiệu quả các nguồn...
Ngay những tháng đầu năm 2021, Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với Hội Nông dân các huyện, thị xã, thành phố thẩm...

Người hội viên dám nghĩ dám làm

Thứ năm - 11/04/2019 11:34
Tôi đến cơ sở thu mua, chế biến thủy, hải sản của hợp tác xã sản xuất, mua bán, chế biến thủy sản Vương Đoàn khi mọi người đang tất bật, bận rộn với công việc thu mua, phân loại hải sản. Tiếp chúng tôi là một người phụ nữ còn khá trẻ, nhỏ nhắn, nhanh nhẹn, đó là chị Nguyễn Thị Đoàn Giám đốc hợp tác xã.
 
 
Ảnh:  Sản phẩm hải sản khô của hợp tác xã Vương Đoàn
 
Qua câu chuyện, chị cho biết, trước đây chị là giáo viên, dạy ở trường mầm non của xã, hàng ngày đi dạy học chị đã chứng kiến cảnh bà con địa phương đánh bắt thủy hải sản về nhưng khó tiêu thụ, có nhiều khi được mùa nhưng giá cả lại thấp. Năm 2011, chị vay mượn anh chị em trong gia đình quyết định đầu tư thu mua hải sản và chế biến để góp phần hỗ trợ cho bà con tiêu thụ được sản phẩm, giá cả ổn định hơn. Nghĩ là làm chị đã lên kế hoạch và cùng một số anh, chị, em đứng ra thu mua, chế biến rồi đưa sản phẩm ra thị trường tiêu thụ. Công việc chưa quen, ban đầu gặp rất nhiều khó khăn, hàng ngày ngoài thời gian cho công việc giảng dạy, chị lại tất bật xây dựng kế hoạch cho việc thu mua, chế biến thủy sản để các thành viên trong nhóm thực hiện, liên hệ thị trường cho đầu ra sản phẩm. Sản phẩm làm ra dần cũng có chỗ đứng trên thị trường, công việc đã có những phát triển thuận lợi, quy mô cơ sở chế biến ngày càng lớn, lượng hàng ngày càng nhiều đòi hỏi chị phải giành nhiều thời gian cho nghề mới hơn. Tuy nhiêm sau một thời gian suy nghĩ, đến tháng 6 năm 2018 chị quyết định xin thôi làm giáo viên để theo việc mua bán, chế biến thủy sản để hỗ trợ người dân trong vùng.
Sau khi thôi việc giảng dạy chị đã đứng ra vận động thành lập hợp tác. Đến tháng 10/2018 hợp tác xã sản xuất, mua bán, chế biến thủy sản Vương Đoàn ra đời với số vốn điều lệ là 500 triệu đồng, với 11 thành viên tham gia. Qua gấn 6 tháng hoạt động, nhờ làm ăn có uy tính, hợp tác xã của chị tiếp tục phát triển tốt, thu nhập của mỗi xã viên đạt từ 5-6 triệu đồng/tháng; những lúc vào thời vụ chín hợp tác xã phải thuê thêm lao động thời vụ, có lúc lao động lên đến 50 người, thu nhập của lao động thời vụ bình quân 200.000 đồng/người/ngày.
Điều đáng nói là lao động làm theo thời vụ của hợp tác xã có cả những người tàn tật, những lao động của các hộ nghèo đều được tạo điều kiện có việc làm. Khách hàng đến nhập hải sản cho hợp tác xã là các ngư dân trong xã và các xã ngư thủy huyện Lệ Thủy, vào những ngày cảo điểm, hợp tác xã thu mua từ 300-500 kg mực tươi; hàng năm cơ sở của chị và nay là hợp tác xã, thu mua khoảng 20 tấn cá các loại, 10 tấn mực, 50 tấn tôm,… giá trị ước tính trên 4.500 triệu đồng. Sản phẩm của hợp tác xã được tiêu thụ khá nhanh, thị trường chủ yếu là trên địa bàn tỉnh, thành phố Hà Nội và một số tỉnh phía bắc; có sản phẩm của hợp tác xã thông qua một công ty xuất khẩu ở Hà Nam đã có mặt trên thị trường Nhật Bản.
Với tình hình hoạt động hiện nay do nhu cầu lớn, cơ sở vật chất của hợp tác xã đã quá tải, nguồn vốn đầu tư của hợp tác xã không đủ nhu cầu cho hoạt động. Chị mong muốn có thêm nguồn vốn, nhà kho và quỹ đất để hợp tác xã có điều kiện thuê đất đầu tư mở rộng cơ sở chế biến và kho hàng thuận lợi cho việc quản lý, nâng cao năng lực hoạt động của hợp tác xã, giải quyết việc làm cho lao động địa phương, góp phần tiêu thụ sản phẩm cho bà con nông dân.
                         Xuân Khoa, HND tỉnh
 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. 

 
 • 1 Số: 683-CV/HNDT 1
  Tên: (V/v tuyên truyền, vận động CBHVND hưởng ứng, tham gia Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân”)
  Ngày BH: (13/04/2021)

 • 1 Số: 581/STP-PBGDPL 1
  Tên: (Hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” do Bộ Tư pháp tổ chức)
  Ngày BH: (17/03/2021)

 • 1 Số: 33/TL-BTC 1
  Tên: (Thể lệ Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân" trên địa bàn tỉnh Quảng Bình)
  Ngày BH: (12/03/2021)

 • 1 Số: 37-HD/HNDT 1
  Tên: (Hướng dẫn Công tác tuyên truyền năm 2021)
  Ngày BH: (08/02/2021)