MENU CHÍNH
Chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp định hướng và hiệu quả
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 9

Thành viên online : 9


Hôm nayHôm nay : 1049

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13679

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2429518

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Mô hình - Điển hình

Một nông dân làm giàu từ rừng

Thứ ba - 22/04/2014 23:26
 
Theo sự hướng dẫn của đồng chí Phó Chủ tịch xã Hóa Thanh, huyện Minh Hóa chúng tôi đến thăm mô hình kinh tế của gia đình anh Đinh Thanh Sơn ở thôn Tân Sơn. Đi qua cánh đồng trải dài ngút ngàn ruộng ngô xanh mướt, khu vườn kinh tế và ngôi nhà nhỏ của gia đình anh bắt đầu hiện rõ dần trước mắt chúng tôi.
Sau buổi tiếp chuyện cùng gia đình, anh Sơn dẫn chúng tôi đi thăm khu rừng gần 05 ha rừng có trên 5.000 cây keo lai được trồng trong nhiều đợt. Để có diện tích lớn trồng rừng này, anh đã huy động các thành viên gia đình cùng dọn thực bì, chặt các loại cây không có giá trị để trồng keo lai, đồng thời để lại những cây gỗ quý có giá trị kinh tế cao. Đặc biệt, khu vườn kinh tế của anh có trên 50 gốc cây dẻ, đem lại 03 - 07 triệu đồng/năm từ thu hoach hạt. Ngoài ra, trong vườn còn có hàng chục cây gỗ quý khác như: Sến, bồ kết, táu... đã đến tuổi khai thác. Trong năm qua, gia đình anh bán keo lai và thu về gần 100 triệu đồng. Với số tiền này, anh tiếp tục mua giống, phân bón để trồng mới rừng và trang trải thêm cuộc sống gia đình.Mô hình nuôi ong của gia đình anh Sơn

Đặc biệt, tận dụng địa hình đồi dốc, có nhiều con suối nhỏ trong khu rừng, anh đào 04 ao nuôi cá với diện tích hàng trăm mét vuông, đồng thời đầu tư nuôi ong, gà. Bên cạnh đó, anh cũng là một trong những người nuôi tằm thu lợi nhuận cao nhất xã. Hiện, anh sở hữu 50 gốc bưởi đem lại thu nhập 300 triệu đồng/năm. Anh Sơn cho biết, sau những năm vất vả để tạo dựng cơ nghiệp, bây giờ gia đình anh đã ổn định cuộc sống. Bằng sự kiên trì, ý chí quyết tâm và sáng tạo, anh Đinh Thanh Sơn đã đạt được những thành quả nhất định khi biết tận dụng lợi thế, đầu tư làm kinh tế đúng thời điểm và đáp ứng được nhu cầu thị trường.
Theo Website Quảng Bình
 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.