Best apkmodcity.com azapkmod.com allmodz.com mod4ree.com azmodapk.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com apk mod ezmodapk.com modhubz.com games and premium app for android
MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 8

Thành viên online : 8


Hôm nayHôm nay : 1220

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11792

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2500965

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Mô hình - Điển hình

Chiều ngày 7/4/2021, tại thị xã Ba Đồn, Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị giao ban quý 1 nhằm đánh giá...
Anh Hà Văn Thú, ở thôn Đồng Giang, xã Đồng Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) một hội viên nông dân người công giáo,...
100% đại biểu Quốc hội có mặt tán thành bầu đồng chí Vương Đình Huệ giữ chức vụ Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã...
Trong những năm qua, Hội Nông dân xã Hóa Phúc, huyện Minh Hóa đã tập trung huy động, sử dụng có hiệu quả các nguồn...
Ngay những tháng đầu năm 2021, Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với Hội Nông dân các huyện, thị xã, thành phố thẩm...
Do ảnh hưởng dịch Covid-19, việc tiêu thụ cam sành của nông dân Hà Giang kém hơn mọi năm, Hội Nông dân tỉnh Quảng...

Làm giàu bằng mô hình trang tại tổng hợp

Thứ ba - 16/05/2017 16:42
Trong những năm qua, phong trào hội viên nông dân tham gia phát triển kinh tế hộ gia đình tại xã Xuân Hóa ngày càng được phát triển, nhân rộng. Từ các mô hình phát triển kinh tế, gia đình hội viên Đinh Xuân Trung ở thôn Minh Xuân là một điển hình như thế. Năm 2013, trong điều kiện hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn, anh đã mạnh dạn vay vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội để bắt đầu khởi nghiệp,đầu tư phát triển kinh tế.
Những năm đầu, anh nuôi 9-10 con lợn vỗ béo để lấy thịt, đồng thời nuôi thêm đàn gà thả vườn. Sau những bước khởi đầu còn nhiều khó khăn vì thiếu kiến thức về chăn nuôi cũng như quỹ đất. Nhưng với bản chất cần cù, chịu khó, anh chịu khó tìm tỏi, đi học hỏi kinh nghiệm các gia đình ở nơi khác. Sau thời gian đầu tư sản xuất, mô hình của gia đình anh bắt đầu có lãi, từ đó, anh cùng bàn bạc với gia đình quyết định mở rộng quy mô và tập trung đầu tư vào chăn nuôi, trồng cây ăn quả.
Không dừng lại ở đó, không tự bằng lòng với những thành quả ban đầu, anh Trung từng bước mở rộng quy mô, phát triển kinh tế gia đình theo hướng một gia trại tổng hợp với đầy đủ các loại hình như chăn nuôi lợn, nuôi chim trĩ, gà thả đồi, đào ao thả cá, trồng cây nguyên liệu, cây ăn quả…Đặc biệt mô hình chim trĩ hiện đang phát triển rất tốt, là loại gia cẩm ít bị dịch bệnh, dễ nuôi, có giá trị dinh dưỡng cao. Ngoài việc bán trứng, gia đình anh còn mua máy cho ấp trứng chim trĩ để nhân rộng tổng đàn và cung cấp giống ra thị trường. Đến nay, gia đình anh Trung đã có trên 3 ha rừng nguyên liệu, 1ha ổi và cây ăn quả các loại; hơn 500 con lợn, gà và chim trĩ. Với mô hình hiện có, mỗi năm gia đình anh thu nhập khoảng trên 300 triệu đồng sau khi đã trừ chi phí.
Nhận thấy mô hình chăn nuôi, trồng trọt của anh ngày càng phát triển, bà con trong xóm và các xã lân cận cũng đến để học hỏi từ anh những kinh nghiệm làm ăn. Với sự cố gắng vươn lên không cam chịu đói nghèo, gia đình anh luôn là một trong số những hộ nông dân tiêu biểu trong phong trào sản xuất kinh doanh giỏi được các cấp khen thưởng.
Có thể nói, gia đình anh Trung là một trong những gia đình hội viên nông dân đã mạnh dạn đầu tư vào chăn nuôi, trồng trọt mang lại hiệu quả kinh tế cao. Tuy xuất phát điểm thấp nhưng qua học hỏi kinh nghiệm, tiếp thu những cái hay, cái mới trong sản xuất và áp dụng thành công vào điều kiện thực tế của gia đình, đến nay mô hình phát triển kinh tế hộ gia đình của anh Đinh Minh Trung đang ngày càng cho thấy hiệu quả thiết thực, được địa phương quan tâm và nhân rộng.
                             Trương Thị Hóa
HND huyện Minh Hóa
 
 
 
 
 
 
 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. 

 
 • 1 Số: 581/STP-PBGDPL 1
  Tên: (Hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” do Bộ Tư pháp tổ chức)
  Ngày BH: (17/03/2021)

 • 1 Số: 33/TL-BTC 1
  Tên: (Thể lệ Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân" trên địa bàn tỉnh Quảng Bình)
  Ngày BH: (12/03/2021)

 • 1 Số: 37-HD/HNDT 1
  Tên: (Hướng dẫn Công tác tuyên truyền năm 2021)
  Ngày BH: (08/02/2021)

 • 1 Số: 633-CV/HNDT 1
  Tên: (Về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19)
  Ngày BH: (05/02/2021)