MENU CHÍNH
Chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp định hướng và hiệu quả
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 7

Thành viên online : 7


Hôm nayHôm nay : 742

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20067

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2435906

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Mô hình - Điển hình

Sáng ngày 22/01/2021, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020,...
Xã Võ Ninh và Gia Ninh huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình là 2 địa phương có nghề trồng rau màu phát triển khá mạnh,...
(QBĐT) - Ngày 7-1-2021, Hội Nông dân tỉnh tổ chức hội nghị Ban chấp hành (BCH) lần thứ VI, khóa X, nhiệm kỳ...
(QBĐT) - Trong hai ngày 5 và 6-1-2021, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp-PTNT Lê Quốc Doanh dẫn đầu đoàn công tác Trung...

Làm giàu bằng mô hình trang tại tổng hợp

Thứ ba - 16/05/2017 16:42
Trong những năm qua, phong trào hội viên nông dân tham gia phát triển kinh tế hộ gia đình tại xã Xuân Hóa ngày càng được phát triển, nhân rộng. Từ các mô hình phát triển kinh tế, gia đình hội viên Đinh Xuân Trung ở thôn Minh Xuân là một điển hình như thế. Năm 2013, trong điều kiện hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn, anh đã mạnh dạn vay vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội để bắt đầu khởi nghiệp,đầu tư phát triển kinh tế.
Những năm đầu, anh nuôi 9-10 con lợn vỗ béo để lấy thịt, đồng thời nuôi thêm đàn gà thả vườn. Sau những bước khởi đầu còn nhiều khó khăn vì thiếu kiến thức về chăn nuôi cũng như quỹ đất. Nhưng với bản chất cần cù, chịu khó, anh chịu khó tìm tỏi, đi học hỏi kinh nghiệm các gia đình ở nơi khác. Sau thời gian đầu tư sản xuất, mô hình của gia đình anh bắt đầu có lãi, từ đó, anh cùng bàn bạc với gia đình quyết định mở rộng quy mô và tập trung đầu tư vào chăn nuôi, trồng cây ăn quả.
Không dừng lại ở đó, không tự bằng lòng với những thành quả ban đầu, anh Trung từng bước mở rộng quy mô, phát triển kinh tế gia đình theo hướng một gia trại tổng hợp với đầy đủ các loại hình như chăn nuôi lợn, nuôi chim trĩ, gà thả đồi, đào ao thả cá, trồng cây nguyên liệu, cây ăn quả…Đặc biệt mô hình chim trĩ hiện đang phát triển rất tốt, là loại gia cẩm ít bị dịch bệnh, dễ nuôi, có giá trị dinh dưỡng cao. Ngoài việc bán trứng, gia đình anh còn mua máy cho ấp trứng chim trĩ để nhân rộng tổng đàn và cung cấp giống ra thị trường. Đến nay, gia đình anh Trung đã có trên 3 ha rừng nguyên liệu, 1ha ổi và cây ăn quả các loại; hơn 500 con lợn, gà và chim trĩ. Với mô hình hiện có, mỗi năm gia đình anh thu nhập khoảng trên 300 triệu đồng sau khi đã trừ chi phí.
Nhận thấy mô hình chăn nuôi, trồng trọt của anh ngày càng phát triển, bà con trong xóm và các xã lân cận cũng đến để học hỏi từ anh những kinh nghiệm làm ăn. Với sự cố gắng vươn lên không cam chịu đói nghèo, gia đình anh luôn là một trong số những hộ nông dân tiêu biểu trong phong trào sản xuất kinh doanh giỏi được các cấp khen thưởng.
Có thể nói, gia đình anh Trung là một trong những gia đình hội viên nông dân đã mạnh dạn đầu tư vào chăn nuôi, trồng trọt mang lại hiệu quả kinh tế cao. Tuy xuất phát điểm thấp nhưng qua học hỏi kinh nghiệm, tiếp thu những cái hay, cái mới trong sản xuất và áp dụng thành công vào điều kiện thực tế của gia đình, đến nay mô hình phát triển kinh tế hộ gia đình của anh Đinh Minh Trung đang ngày càng cho thấy hiệu quả thiết thực, được địa phương quan tâm và nhân rộng.
                             Trương Thị Hóa
HND huyện Minh Hóa
 
 
 
 
 
 
 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.