Best apkmodcity.com azapkmod.com allmodz.com mod4ree.com azmodapk.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com apk mod ezmodapk.com modhubz.com games and premium app for android
MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 10

Thành viên online : 10


Hôm nayHôm nay : 479

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 25498

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2611546

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Mô hình - Điển hình

Những năm qua, Quỹ hỗ trợ nông dân các cấp đã giúp nhiều hội viên, nông dân trên địa bàn huyện Bố Trạch được vay...
Thực hiện Hướng dẫn số 25-HD/HNDT ngày 29/4/2020 của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh, chỉ đạo của Hội Nông dân...
(QBĐT) - Đoạn sông Nhật Lệ chảy qua thị trấn Quán Hàu, xã Lương Ninh và Võ Ninh (Quảng Ninh) có chiều dài khoảng...
Sinh ra và lớn lên ở vùng đất bán sơn địa, xã Sơn Thuỷ, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình; xuất thân trong một gia...
Những năm gần đây, từ phong trào thi đua phát triển kinh tế ở xã An Thủy, huyện Lệ Thủy đã xuất hiện một số mô hình...
Xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch là địa phương có diện tích nuôi trồng thủy sản lớn với hơn 170ha, trong đó có 85ha...

Kinh nghiệm từ phát triển kinh tế trang trại có hiệu quả

Thứ tư - 27/07/2016 15:10
Phát triển kinh tế trang trại đang là hướng đi mới làm thay đổi cuộc sống của nhiều người dân ở huyện Bố Trạch. Từ phát triển kinh tế trang trại nhiều hộ dân đã vươn lên làm giàu chính đáng ngay trên chính quê hương mình, điển hình như anh Nguyễn Văn Sinh ở thôn Quyết Thắng, xã Thanh Trạch.
Là người sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Thanh Trạch, năm 2008 nhận thấy loại hình kinh tế trang trại đang là hướng phát triển mới, phù hợp với định hướng phát triển kinh tế của Đảng và Nhà nước cũng như của địa phương. Sau khi đi tham quan, học hỏi ở một số mô hình trang trại và sự tư vấn, giúp đỡ của Hội Nông dân, các hội viên trong Chi hội trang trại và những người có kinh nghiệm trong chăn nuôi, anh Nguyễn Văn Sinh quyết định nhận thầu 5,4 ha đất ở khu vực Đồng Rào, thôn Quyết Thắng để xây dựng trang trại chăn nuôi tổng hợp.
 


Thời gian đầu mới bước vào xây dựng trang trại rất nhiều khó khăn, vừa thiếu vốn, thiếu kinh nghiệm, lại chưa tiếp cận được với các cơ sở cung cấp thức ăn, thuốc thú y, giống và tiêu thụ sản phẩm đầu ra. Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng như điện, đường hoàn toàn đều chưa có. Mới bắt tay vào làm trang trại được một thơi gian thì trang trại của anh bị ảnh hưởng nặng của đợt lũ năm 2010 và sự tàn phá của cơn bão số 10 năm 2013. Nhưng không nản chí, anh quyết tâm làm đến cùng, với khẩu hiệu “ Quyết tâm cao, thành quả lớn” nên anh đã tiếp tục vay mượn để đầu tư tái sản xuất. Trong những thời điểm khó khăn nhất, anh đã nhận được những sự động viên, giúp đỡ rất kịp thời của các cấp chính quyền, Hội Nông dân và bà con nhân dân ở địa phương đã giúp anh có thêm động lực để quyết chí làm giàu.
Đến cuối năm 2013, đầu năm 2014, thì trang trại của anh đã dần phát triển ổn định và bắt đầu có lãi. Từ những thành công bước đầu anh tiếp tục mạnh dạn vay vốn để mở rộng quy mô. Giai đoạn từ năm 2011 đến năm 2013, anh đầu tư 1 tỷ đồng vào trang trại, doanh thu hàng năm từ 70 đến 100 triệu. Đến năm 2014, anh tiếp tục đầu tư nâng cấp ao hồ, mở rộng thêm chuồng trại tăng số lượng gà, vịt và nuôi thêm lợn thịt. Cứ như vậy, từ một trang trại chăn nuôi quy mô nhỏ ban đầu, đến nay trang trại của anh đã phát triển thành trang trại chăn nuôi tổng hợp quy mô lớn của xã Thanh Trạch. Hiện nay trang trại của anh có tổng diện tích 5,4 ha, tổng mức đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng vào khoảng 2 tỷ đồng, mỗi năm anh nuôi 160 - 200 con lợn thịt, 10.000 - 12.000 con gà, vịt, ngoài ra anh còn nuôi thêm từ 2 - 2,5 vạn con cá. Sau khi thu hoạch trừ mọi chi phí cho lãi từ 400 - 500 triệu đồng. Anh Nguyễn Văn Sinh, chia sẻ kinh nghiệm: “Muốn làm kinh tế trang trại thành công, trước hết là phải táo bạo, dám nghĩ, dám làm, kiên trì, chịu khó và phải yêu nghề. Đồng thời phải năng động, nhạy bén trong việc tiếp cận thị trường, chủ động tiếp thu ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ mới trong sản xuất chăn nuôi. Phải biết nuôi con gì dễ tiêu thụ, có hiệu quả kinh tế cao. Ngoài ra, phải chấp hành nghiêm về quy trình vệ sinh phòng dịch và vệ sinh môi trường để hạn chế đến mức thấp nhất các rủi ro có thể xảy ra khi chăn nuôi, cũng như không làm ảnh hưởng đến môi trường sống và sức khỏe của cộng đồng”.
 
 
Không chỉ làm kinh tế giỏi, anh Nguyễn Văn Sinh còn là hội viên, đoàn viên gương mẫu, nhiệt tình tham gia các phong trào, hoạt động của Hội nông dân và Đoàn thanh niên xã Thanh Trạch. Bản thân anh luôn chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương. Anh cũng luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ những hội viên có nhu cầu phát triển kinh tế theo mô hình trang trại tổng hợp V-A-C, để nâng cao đời sống, giảm nghèo bễn vững.
Anh Nguyễn Văn Sinh ở thôn Quyết Thắng xã Thanh Trạch chính là một trong những tấm gương vượt khó, vươn lên làm giàu chính đáng bằng chính mồ hôi và công sức của mình, đáng để mọi người học tập, noi theo.
 
Tiến Thành
Đài TT - TH Bố Trạch
 
 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. 

 
 • 1 Số: Giải báo chí "Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc" lần thứ XV, năm 2021-2022 1
  Tên: (Thực hiện công văn số 715/MTTQ-BTT ngày 23/6/2021 của MTTQ Việt Nam tỉnh về việc tuyên truyền Giải báo chí "Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc" lần thứ XV, năm 2021-2022; BTV Hội Nông dân tỉnh đăng tải Thể lệ Giải báo chí, đề nghị cán bộ, hội viên nông dân nghiên cứu tham dự giải.)
  Ngày BH: (23/06/2021)

 • 1 Số: 160-KH/HNDT 1
  Tên: (Kế hoạch phát động đợt thi đua đặc biệt Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2021))
  Ngày BH: (03/06/2021)

 • 1 Số: 727-CV/HNDT 1
  Tên: (Về việc phối hợp phát động phong trào"Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid -19 và xuất nhập cảnh trái phép")
  Ngày BH: (25/05/2021)

 • 1 Số: 328-BC/HNDT 1
  Tên: (Báo cáo kết quả tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026)
  Ngày BH: (21/05/2021)