Best apkmodcity.com azapkmod.com allmodz.com mod4ree.com azmodapk.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com apk mod ezmodapk.com modhubz.com games and premium app for android
MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 9

Thành viên online : 9


Hôm nayHôm nay : 431

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 14071

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2503244

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Mô hình - Điển hình

Những năm gần đây, xã Đồng Hóa nói riêng và nhiều xã tại địa bàn huyện Tuyên Hóa nói chung đã có nhiều giải pháp...
Chiều ngày 7/4/2021, tại thị xã Ba Đồn, Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị giao ban quý 1 nhằm đánh giá...
Anh Hà Văn Thú, ở thôn Đồng Giang, xã Đồng Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) một hội viên nông dân người công giáo,...
100% đại biểu Quốc hội có mặt tán thành bầu đồng chí Vương Đình Huệ giữ chức vụ Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã...
Trong những năm qua, Hội Nông dân xã Hóa Phúc, huyện Minh Hóa đã tập trung huy động, sử dụng có hiệu quả các nguồn...
Ngay những tháng đầu năm 2021, Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với Hội Nông dân các huyện, thị xã, thành phố thẩm...

Kinh nghiệm từ phát triển kinh tế trang trại có hiệu quả

Thứ tư - 27/07/2016 15:10
Phát triển kinh tế trang trại đang là hướng đi mới làm thay đổi cuộc sống của nhiều người dân ở huyện Bố Trạch. Từ phát triển kinh tế trang trại nhiều hộ dân đã vươn lên làm giàu chính đáng ngay trên chính quê hương mình, điển hình như anh Nguyễn Văn Sinh ở thôn Quyết Thắng, xã Thanh Trạch.
Là người sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Thanh Trạch, năm 2008 nhận thấy loại hình kinh tế trang trại đang là hướng phát triển mới, phù hợp với định hướng phát triển kinh tế của Đảng và Nhà nước cũng như của địa phương. Sau khi đi tham quan, học hỏi ở một số mô hình trang trại và sự tư vấn, giúp đỡ của Hội Nông dân, các hội viên trong Chi hội trang trại và những người có kinh nghiệm trong chăn nuôi, anh Nguyễn Văn Sinh quyết định nhận thầu 5,4 ha đất ở khu vực Đồng Rào, thôn Quyết Thắng để xây dựng trang trại chăn nuôi tổng hợp.
 


Thời gian đầu mới bước vào xây dựng trang trại rất nhiều khó khăn, vừa thiếu vốn, thiếu kinh nghiệm, lại chưa tiếp cận được với các cơ sở cung cấp thức ăn, thuốc thú y, giống và tiêu thụ sản phẩm đầu ra. Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng như điện, đường hoàn toàn đều chưa có. Mới bắt tay vào làm trang trại được một thơi gian thì trang trại của anh bị ảnh hưởng nặng của đợt lũ năm 2010 và sự tàn phá của cơn bão số 10 năm 2013. Nhưng không nản chí, anh quyết tâm làm đến cùng, với khẩu hiệu “ Quyết tâm cao, thành quả lớn” nên anh đã tiếp tục vay mượn để đầu tư tái sản xuất. Trong những thời điểm khó khăn nhất, anh đã nhận được những sự động viên, giúp đỡ rất kịp thời của các cấp chính quyền, Hội Nông dân và bà con nhân dân ở địa phương đã giúp anh có thêm động lực để quyết chí làm giàu.
Đến cuối năm 2013, đầu năm 2014, thì trang trại của anh đã dần phát triển ổn định và bắt đầu có lãi. Từ những thành công bước đầu anh tiếp tục mạnh dạn vay vốn để mở rộng quy mô. Giai đoạn từ năm 2011 đến năm 2013, anh đầu tư 1 tỷ đồng vào trang trại, doanh thu hàng năm từ 70 đến 100 triệu. Đến năm 2014, anh tiếp tục đầu tư nâng cấp ao hồ, mở rộng thêm chuồng trại tăng số lượng gà, vịt và nuôi thêm lợn thịt. Cứ như vậy, từ một trang trại chăn nuôi quy mô nhỏ ban đầu, đến nay trang trại của anh đã phát triển thành trang trại chăn nuôi tổng hợp quy mô lớn của xã Thanh Trạch. Hiện nay trang trại của anh có tổng diện tích 5,4 ha, tổng mức đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng vào khoảng 2 tỷ đồng, mỗi năm anh nuôi 160 - 200 con lợn thịt, 10.000 - 12.000 con gà, vịt, ngoài ra anh còn nuôi thêm từ 2 - 2,5 vạn con cá. Sau khi thu hoạch trừ mọi chi phí cho lãi từ 400 - 500 triệu đồng. Anh Nguyễn Văn Sinh, chia sẻ kinh nghiệm: “Muốn làm kinh tế trang trại thành công, trước hết là phải táo bạo, dám nghĩ, dám làm, kiên trì, chịu khó và phải yêu nghề. Đồng thời phải năng động, nhạy bén trong việc tiếp cận thị trường, chủ động tiếp thu ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ mới trong sản xuất chăn nuôi. Phải biết nuôi con gì dễ tiêu thụ, có hiệu quả kinh tế cao. Ngoài ra, phải chấp hành nghiêm về quy trình vệ sinh phòng dịch và vệ sinh môi trường để hạn chế đến mức thấp nhất các rủi ro có thể xảy ra khi chăn nuôi, cũng như không làm ảnh hưởng đến môi trường sống và sức khỏe của cộng đồng”.
 
 
Không chỉ làm kinh tế giỏi, anh Nguyễn Văn Sinh còn là hội viên, đoàn viên gương mẫu, nhiệt tình tham gia các phong trào, hoạt động của Hội nông dân và Đoàn thanh niên xã Thanh Trạch. Bản thân anh luôn chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương. Anh cũng luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ những hội viên có nhu cầu phát triển kinh tế theo mô hình trang trại tổng hợp V-A-C, để nâng cao đời sống, giảm nghèo bễn vững.
Anh Nguyễn Văn Sinh ở thôn Quyết Thắng xã Thanh Trạch chính là một trong những tấm gương vượt khó, vươn lên làm giàu chính đáng bằng chính mồ hôi và công sức của mình, đáng để mọi người học tập, noi theo.
 
Tiến Thành
Đài TT - TH Bố Trạch
 
 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. 

 
 • 1 Số: 683-CV/HNDT 1
  Tên: (V/v tuyên truyền, vận động CBHVND hưởng ứng, tham gia Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân”)
  Ngày BH: (13/04/2021)

 • 1 Số: 581/STP-PBGDPL 1
  Tên: (Hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” do Bộ Tư pháp tổ chức)
  Ngày BH: (17/03/2021)

 • 1 Số: 33/TL-BTC 1
  Tên: (Thể lệ Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân" trên địa bàn tỉnh Quảng Bình)
  Ngày BH: (12/03/2021)

 • 1 Số: 37-HD/HNDT 1
  Tên: (Hướng dẫn Công tác tuyên truyền năm 2021)
  Ngày BH: (08/02/2021)