Best apkmodcity.com azapkmod.com allmodz.com mod4ree.com azmodapk.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com apk mod ezmodapk.com modhubz.com games and premium app for android
MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 4

Thành viên online : 4


Hôm nayHôm nay : 533

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 21392

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2607440

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Mô hình - Điển hình

Những năm qua, Quỹ hỗ trợ nông dân các cấp đã giúp nhiều hội viên, nông dân trên địa bàn huyện Bố Trạch được vay...
Thực hiện Hướng dẫn số 25-HD/HNDT ngày 29/4/2020 của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh, chỉ đạo của Hội Nông dân...
(QBĐT) - Đoạn sông Nhật Lệ chảy qua thị trấn Quán Hàu, xã Lương Ninh và Võ Ninh (Quảng Ninh) có chiều dài khoảng...
Sinh ra và lớn lên ở vùng đất bán sơn địa, xã Sơn Thuỷ, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình; xuất thân trong một gia...
Những năm gần đây, từ phong trào thi đua phát triển kinh tế ở xã An Thủy, huyện Lệ Thủy đã xuất hiện một số mô hình...
Xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch là địa phương có diện tích nuôi trồng thủy sản lớn với hơn 170ha, trong đó có 85ha...

Hội viên tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác

Thứ năm - 28/03/2019 16:57
Thấm nhuần lời dạy của bác Hồ “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, Anh Võ Văn Dương, hội viên Chi Hội Tú Loan 1, xã Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch luôn suy nghĩ và trăn trở phải làm cách nào để phát triển sản xuất, kinh doanh, giải quyết việc làm, nâng cao đời sống cho gia đình góp phần phát triển kinh tế của địa phương.

Anh Dương trong trang trại của mình

Xác định điều kiện tự nhiên của địa phương rất thuận lợi để phát triển nông nghiệp, tuy nhiên, do nhiều hộ nông dân chưa mạnh dạn áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, chưa coi trọng việc liên kết trong sản xuất nên giá trị thu nhập từ các mô hình sản xuất hiện nay đang còn thấp, dễ gặp rủi ro. Từ đó, anh Dương đã không ngừng học hỏi, tìm hiểu các tiến bộ khoa học kỹ thuật để ứng dụng vào đầu tư xây dựng mô hình. Bước đầu gia đình anh chỉ sản xuất ở quy mô nhỏ để rút kinh nghiệm, sau khi nắm chắc các kỹ thuật trong chăn nuôi, bản thân và gia đình đã mạnh dạn đầu tư mở rộng quy mô sản xuất. Đến nay, gia đình anh có 03 chuồng trại với diện tích 2.500m2 để chăn nuôi lợn nái sinh sản, lợn thịt, vịt đẻ, ngan, gà và 1,5ha nuôi cá nước ngọt. Các sản phẩm được cung cấp không chỉ trên địa bàn huyện mà còn cung cấp cho các địa phương khác. Mỗi năm gia đình anh thu nhập trừ chi phí từ 500 - 700 triệu đồng.
Từ kinh nghiệm sản xuất, anh đã tích cực vận động, trao đổi kinh ngiệm và giúp đỡ các hộ nông dân khác mở rộng sản xuất, từ đó nhiều hộ đã mạnh dạn làm theo, góp phần nhân rộng nhiều mô hình nuôi cá, vịt, lợn trên địa bàn phát triển rất hiệu quả, trở thành những tấm gương nông dân tiêu biểu trong sản xuất, đoàn kết giúp nhau làm giàu. Hàng năm, anh đã tạo điều kiện, hỗ trợ cho các hộ nghèo, hộ khó khăn về vốn, con giống, kinh nghiệm sản xuất để họ vươn lên trong cuộc sống.    Đặc biệt, để hỗ trợ nhau trong sản xuất, nâng cao giá trị sản phẩm, anh đang tích cực vận động các hộ chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản trong xã cùng nhau thành lập Hợp tác xã.
Từ những đóng góp của của bản thân và gia đình, anh đã được cấp ủy Đảng, chính quyền và Hội Nông dân các cấp biểu dương, khen thưởng. Đặc biệt, năm 2017, anh Dương đã được Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Anh thực sự là tấm gương điển hình cho hội viên, nông dân trên địa bàn học tập và làm theo.
 Tiến Dũng
HND QUẢNG TRẠCH
 
 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. 

 
 • 1 Số: Giải báo chí "Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc" lần thứ XV, năm 2021-2022 1
  Tên: (Thực hiện công văn số 715/MTTQ-BTT ngày 23/6/2021 của MTTQ Việt Nam tỉnh về việc tuyên truyền Giải báo chí "Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc" lần thứ XV, năm 2021-2022; BTV Hội Nông dân tỉnh đăng tải Thể lệ Giải báo chí, đề nghị cán bộ, hội viên nông dân nghiên cứu tham dự giải.)
  Ngày BH: (23/06/2021)

 • 1 Số: 160-KH/HNDT 1
  Tên: (Kế hoạch phát động đợt thi đua đặc biệt Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2021))
  Ngày BH: (03/06/2021)

 • 1 Số: 727-CV/HNDT 1
  Tên: (Về việc phối hợp phát động phong trào"Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid -19 và xuất nhập cảnh trái phép")
  Ngày BH: (25/05/2021)

 • 1 Số: 328-BC/HNDT 1
  Tên: (Báo cáo kết quả tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026)
  Ngày BH: (21/05/2021)