Best apkmodcity.com azapkmod.com allmodz.com mod4ree.com azmodapk.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com apk mod ezmodapk.com modhubz.com games and premium app for android
MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 323

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 14366

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2571927

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Mô hình - Điển hình

Sinh ra và lớn lên ở vùng đất bán sơn địa, xã Sơn Thuỷ, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình; xuất thân trong một gia...
Những năm gần đây, từ phong trào thi đua phát triển kinh tế ở xã An Thủy, huyện Lệ Thủy đã xuất hiện một số mô hình...
Xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch là địa phương có diện tích nuôi trồng thủy sản lớn với hơn 170ha, trong đó có 85ha...
Chiều nay, 1-6, Ban Chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 26/2001/CT-TTg ngày 9-10-2001 của Thủ tướng Chính phủ về việc tạo...
Trong nhiều năm qua, xác định công tác dân số-kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) là hoạt động mang tính xã hội hóa...
(Cổng ĐT HND) - Chiều nay (29/5), tại Hà Nội, Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam...

Hội viên Nông dân tiêu biểu trong phát triển kinh tế.

Thứ sáu - 14/08/2020 00:57
Đến với Chi hội Nông dân thôn Thượng Thủy, xã Quảng Thủy, thị Xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình. Ai cũng biết đến: Xưởng sản xuất cơ khí tổng hợp của hội viên Nguyễn Văn Hợp, một hội viên nông dân tiêu biểu trong phát triển kinh tế, có nhiều phát minh sáng chế giúp bà con nông dân sản xuất, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Sinh ra trên mảnh đất giàu truyền thống cách mạng của quê hương Quảng Thuỷ anh hùng. Học hết cấp III anh đi học nghề cơ khí rồi sau đó về xây dựng gia đình. Lúc đó đời sống 2 vợ chồng gặp rất nhiều khó khăn, anh suy nghĩ và trăn trở, phải làm cách nào để phát triển sản xuất, kinh doanh, ổn định được cuộc sống cho gia đình, tại địa phương chủ yếu là sản xuất nông nghiệp. Được sự giúp đỡ của chính quyền, sự động viên giúp đỡ của các cấp Hội Nông dân; hưởng ứng phong trào Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phát động, anh đã bàn bạc, thống nhất với gia đình quyết định mở xưởng cơ khí tổng hợp tại nhà.

Năm 2011, anh mở xưởng trên đất của gia đình rộng 200 m2, lúc đó vốn còn rất ít nên việc đầu tư máy móc còn thô sơ, anh vừa sửa chữa xe máy, hàn xì vừa học hỏi nghiên cứu để đúc rút kinh nghiệm. Năm 2014 được sự quan tâm của Chính quyền địa phương, Hội Nông dân xã, Ngân hàng Chính sách và Ngân hàng AGRIBANK thị xã cho gia đình vay vốn, cùng sự hỗ trợ của anh chị em trong gia đình với số tiền 900 triệu đồng, anh đã đầu tư mua một số máy móc như máy tiện, máy cắt và một số máy khác phục vụ cho công việc và thuê thêm 3 công nhân để sản xuất. Từ năm 2015 đến nay lãi thu được sau khi đã trừ chi phí là 150 triệu đồng/năm. Mô hình xưởng cơ khí của anh đã từng bước vượt qua khó khăn trả được nợ vay, vươn lên làm giàu. Gia đình không những đủ ăn mà còn có vốn tích luỹ, xây dựng nhà cửa, đầu tư cho con cái ăn học, mua sắm tiện nghi trong gia đình.

Xuất phát từ tình hình thực tế của địa phương thường xuyên bị ảnh hưởng của thiên tai, bảo lũ, gió lào... cây lúa thường bị ngã nghiêng khi vào mùa thu hoạch, làm cho máy gặt đập liên hoàn không gặt được, bà con phải gặt tay rất vất vả. Nhiều đêm liền anh trằn trọc không ngủ, với suy nghĩ làm cách gì để giúp bà con nông dân. Bản thân đã mò mày, nghiên cứu, học hỏi. Đến năm 2011 anh đã sáng chế thành công Tay vơ máy gặt đập liên hoàn. Từ đó nông dân không còn vất vả vì những đám ruộng ngã nghiêng nữa. Năm 2013, hưởng ứng cuộc thi sáng tạo kỹ thuật nhà nông tại tỉnh Quảng Bình, anh đã đưa sáng chế của mình tham gia và đạt giải khuyến khích, hiện nay anh đang sáng tạo máy cán sợi bột, máy đang trong giai đoạn thử nghiệm nếu thành công sẽ đưa ra thị trường để bán.

Với mô hình của anh Nguyễn Văn Hợp, hàng năm đã giúp giải quyết việc làm cho 3-5 lao động có việc làm thường xuyên, mức lương trung bình từ 7-9 triệu đồng/người/tháng. Bên cạnh đó, gia đình anh còn giúp đỡ một số gia đình gặp khó khăn, cho mượn vốn để làm ăn, số tiền bình quân 10-15 triệu đồng/năm. Cách làm trên của anh Nguyễn Văn Hợp đã trở thành mô hình tiêu biểu cho hội viên nông dân ở địa phương học tập và làm theo.  

Cũng với phát triển kinh tế, bản thân anh và gia đình luôn gương mẫu và vận động bà con nông dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp uỷ Đảng, Chính quyền địa phương và Điều lệ, Nghị quyết của Hội. Thực hiện tốt nghĩa vụ của người công dân, nghĩa vụ người hội viên, nộp thuế cho Nhà nước đầy đủ. Có ý thức xây dựng Hội vững mạnh. Tích cực vận động nông dân tự nguyện vào Hội. Tích cực tham gia các phong trào thi đua do Hội Nông dân phát động, hăng hái tham gia các hoạt động xã hội, luôn có tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái giúp đỡ những hộ nghèo hộ chính sách, hộ gặp hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn ở địa phương vươn lên trong cuộc sống, đóng góp, ủng hộ các loại quỹ do xã phát động đầy đủ. Tích cực đóng góp ngày công, tiền để xây dựng nông thôn mới và các hoạt động xã hội khác.

Với những thành tích trên anh Nguyễn Văn Hợp nhiều năm liền được công nhận là Gia đình Văn hóa, được UBND tỉnh Quảng Bình, Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình tặng nhiều Bằng khen và được Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình bình chọn là hội viên nông dân tiêu biểu tham dự Hội nghị Nông dân điển hình tiên tiến toàn quốc giai đoạn 2015 - 2020.
                                                                             Nguyễn Quốc Đồng
 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. 

 
 • 1 Số: 160-KH/HNDT 1
  Tên: (Kế hoạch phát động đợt thi đua đặc biệt Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2021))
  Ngày BH: (03/06/2021)

 • 1 Số: 727-CV/HNDT 1
  Tên: (Về việc phối hợp phát động phong trào"Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid -19 và xuất nhập cảnh trái phép")
  Ngày BH: (25/05/2021)

 • 1 Số: 328-BC/HNDT 1
  Tên: (Báo cáo kết quả tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026)
  Ngày BH: (21/05/2021)

 • 1 Số: 49-HD/HNDT 1
  Tên: (Hướng dẫn thông tin, tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong các cấp Hội)
  Ngày BH: (20/05/2021)