Best apkmodcity.com azapkmod.com allmodz.com mod4ree.com azmodapk.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com apk mod ezmodapk.com modhubz.com games and premium app for android
MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 9

Thành viên online : 9


Hôm nayHôm nay : 1227

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11799

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2500972

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Mô hình - Điển hình

Chiều ngày 7/4/2021, tại thị xã Ba Đồn, Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị giao ban quý 1 nhằm đánh giá...
Anh Hà Văn Thú, ở thôn Đồng Giang, xã Đồng Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) một hội viên nông dân người công giáo,...
100% đại biểu Quốc hội có mặt tán thành bầu đồng chí Vương Đình Huệ giữ chức vụ Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã...
Trong những năm qua, Hội Nông dân xã Hóa Phúc, huyện Minh Hóa đã tập trung huy động, sử dụng có hiệu quả các nguồn...
Ngay những tháng đầu năm 2021, Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với Hội Nông dân các huyện, thị xã, thành phố thẩm...
Do ảnh hưởng dịch Covid-19, việc tiêu thụ cam sành của nông dân Hà Giang kém hơn mọi năm, Hội Nông dân tỉnh Quảng...

Hội Nông dân xã Cao Quảng làm tốt công tác tín dụng chính sách

Thứ hai - 25/06/2018 16:34
Tổng nguồn vốn huy động từ người nghèo đạt trên 172 triệu đồng, tổng dư nợ cho vay đạt gần 10 tỷ đồng, duy trì 5 năm liên tục không có nợ vay quá hạn, không có nợ lãi tồn đọng. Đó là những kết quả nổi bật về chất lượng thực hiện tín dụng chính sách xã hội của Hội Nông dân xã Cao Quảng, huyện Tuyên Hóa.
Xác định tín dụng chính sách xã hội thông qua Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) là công cụ hữu hiệu để Hội thực hiện tốt công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm và an sinh xã hội, trong những năm qua, Hội Nông dân xã Cao Quảng đã tích cực phối hợp ủy thác với NHCSXH huyện để thực hiện chuyển tải nguồn vốn tín dụng chính sách đến kịp thời với hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa phương.
Hội đã chủ động, tích cực tham mưu cho chính quyền địa phương chỉ đạo thành lập và giao cho Hội quản lý 6 Tổ tiết kiệm và vay vốn, trải dài trên các thôn của xã. Trong khâu bình xét cho vay vốn được Hội quán triệt chỉ đạo và tham gia họp bình xét cho vay trực tiếp với các Tổ thực hiện đảm bảo công khai, dân chủ, đúng đối tượng và đúng mục đích. Phối hợp với NHCSXH huyện hàng tháng giải ngân cho vay, thu nợ, thu lãi và nhận tiền gửi tiết kiệm ngay tại xã phục vụ bà con. Công tác kiểm tra sau khi cho vay cũng được thực hiện kịp thời, qua kiểm tra đã kịp thời phát hiện hộ vay vay vốn về chưa đầu tư sử dụng vốn, từ đó có biện pháp đôn đốc đầu tư sử dụng vốn, các hộ vay đều đầu tư sử dụng vốn đúng mục đích.
Đến nay, nguồn vốn thuộc Hội Nông dân xã quản lý có 259 hộ vay vốn, tổng dư nợ cho vay đạt 9.951 triệu đồng, bình quân vay 38,4 triệu đồng/hộ, dư nợ của Hội chiếm 50% dư nợ ủy thác của toàn xã; tổng nguồn vốn huy động từ người nghèo đạt 172 triệu đồng, các món vay đến hạn hộ vay chấp hành trả nợ 100%, không có trường hợp phải chuyển nợ quá hạn hay nợ xấu, 5 năm liên tục (từ 2013-2018) Hội duy trì không có nợ quá hạn, không có trường hợp nợ lãi tồn đọng hay chậm nộp lãi.
Từ nguồn vốn cho vay, bà con trên địa bàn xã đầu tư chủ yếu là trồng rừng cây nguyên liệu như cây keo lai, cây tràm…một số hộ đầu tư vào lĩnh vực chăn nuôi gia súc, gia cầm. Nhờ hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách, đến nay bộ mặt nông thôn ở Cao Quảng đã có nhiều khởi sắc, đời sống của đa số hội viên nông dân được không ngừng nâng lên, có 320 hộ nghèo vay vốn cải thiện được cuộc sống hơn so với trước đây, 117 hộ nghèo được vay vốn làm nhà ở phòng tránh bão, lụt; có 246 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn được đầu tư nhờ vay vốn; 12 học sinh, sinh viên được vay vốn học tập. Điển hình như gia đình chị Nguyễn Thị Châu ở thôn Hợp Tiến, vay vốn sản xuất kinh doanh số tiền 50 triệu đồng đầu tư trang trại chăn nuôi tổng hợp với 7 con bò sinh sản, 15 con lợn nái và hơn 200 con gà lấy thịt, thu nhập hàng năm đạt trên 100 triệu đồng. Mô hình sản xuất tạp lô vật liệu xây dựng của chị Trương Thị Thanh Hiền ở thôn Sơn Thủy vay vốn giải quyết việc làm số tiền 40 triệu đồng, đầu tư mua máy móc sản xuất tạp lô phục vụ xây dựng, thường xuyên giải quyết việc làm cho 5 lao động, thu nhập bình quân 3,5 triệu đồng/người/tháng.
Những kết quả đạt được như trên là nhờ từ nguồn vốn tín dụng chính sách thông qua NHCSXH huyện đã tạo điều kiện cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo vay vốn vốn với lãi suất ưu đãi, thời gian phù hợp với chu kỳ sản xuất kinh doanh, khả năng tích lũy của người nghèo để đảm bảo đầu tư vốn có hiệu quả và khả năng trả nợ ngân hàng đúng hạn.
 
                                                                                           Tất Thành
                                                                             NHCSXH huyện Tuyên Hóa

 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. 

 
 • 1 Số: 581/STP-PBGDPL 1
  Tên: (Hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” do Bộ Tư pháp tổ chức)
  Ngày BH: (17/03/2021)

 • 1 Số: 33/TL-BTC 1
  Tên: (Thể lệ Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân" trên địa bàn tỉnh Quảng Bình)
  Ngày BH: (12/03/2021)

 • 1 Số: 37-HD/HNDT 1
  Tên: (Hướng dẫn Công tác tuyên truyền năm 2021)
  Ngày BH: (08/02/2021)

 • 1 Số: 633-CV/HNDT 1
  Tên: (Về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19)
  Ngày BH: (05/02/2021)