Best apkmodcity.com azapkmod.com allmodz.com mod4ree.com azmodapk.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com apk mod ezmodapk.com modhubz.com games and premium app for android
MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 6

Thành viên online : 6


Hôm nayHôm nay : 1017

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11589

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2500762

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Mô hình - Điển hình

Chiều ngày 7/4/2021, tại thị xã Ba Đồn, Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị giao ban quý 1 nhằm đánh giá...
Anh Hà Văn Thú, ở thôn Đồng Giang, xã Đồng Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) một hội viên nông dân người công giáo,...
100% đại biểu Quốc hội có mặt tán thành bầu đồng chí Vương Đình Huệ giữ chức vụ Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã...
Trong những năm qua, Hội Nông dân xã Hóa Phúc, huyện Minh Hóa đã tập trung huy động, sử dụng có hiệu quả các nguồn...
Ngay những tháng đầu năm 2021, Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với Hội Nông dân các huyện, thị xã, thành phố thẩm...
Do ảnh hưởng dịch Covid-19, việc tiêu thụ cam sành của nông dân Hà Giang kém hơn mọi năm, Hội Nông dân tỉnh Quảng...

Hiệu quả từ mô hình kinh tế tổng hợp của hội viên Nguyễn Văn Đông, thôn Tiền Phong, xã Lê Hóa

Chủ nhật - 09/08/2020 20:21
Năm 2015, được sự quan tâm của Hội Nông dân các cấp, tạo điều kiện thông qua tổ TK&VV cho gia đình hội viên nông dân Nguyễn Văn Đông vay 50 triệu đồng từ Ngân hàng Chính sách xã hội và 50 triệu đồng từ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Tuyên Hóa cùng với vốn tự có của gia đình, ông đã đầu tư, xây dựng mô hình kinh tế tổng hợp; ông đã trồng 700 cây bưởi Phúc Trạch, 150 cây cam chanh, 500 cây ổi, 200 gốc tiêu, xây dựng hệ thống tưới nước nhỏ giọt (công nghệ Israel) để phục vụ tưới cho trên 1,5 ha cây cam, bưởi, tiêu và nuôi 200 con gà giống, 3 bò cái lai sinh sản. Ngoài ra còn đầu tư trồng rừng kinh tế 2 ha.

Mô hình kinh tế tổng hợp của hội viên nông dân Nguyễn Văn Đông

Với tinh thần ham học, ham làm bản thân ông Đông tích cực tham gia các lớp học nghề cũng như tập huấn về trồng trọt và chăn nuôi do huyện, xã tổ chức. Từ kiến thức về trồng trọt và chăn nuôi được tiếp thu thông qua các lớp học nghề, tập huấn và kinh nghiệm từ thực tiễn, ông đã áp dụng các tiến bộ của khoa học kỹ thuật vào mô hình sản xuất của gia đình mình một cách có hiệu quả, mô hình trồng cây ăn quả và chăn nuôi của gia đình ông phát triển khá tốt và quy mô sản xuất được mở rộng. Với hiệu quả đạt được và qua nắm bắt nhu cầu thị trường, ông đã tranh thủ cơ hội đầu tư mở rộng quy mô vườn bưởi, cam, ổi, tiêu lên 3 ha, trồng rừng kinh tế 3 ha. Hiện nay, mô hình của gia đình ông ngoài 3 ha bưởi, cam, ổi, tiêu, trồng rừng kinh tế ông còn tăng số lượng gà, bò và nuôi ong lấy mật; hàng năm cung cấp sản phẩm ra thị trường Hà Tĩnh và một số huyện trong tỉnh Quảng Bình, đến nay gia đình có thu nhập khá ổn định từ mô hình; tổng doanh thu hàng năm đạt từ 300 - 400 triệu đồng, thu lãi từ mô hình sau khi đã trừ chi phí đạt 280 - 350 triệu đồng/năm.

Cùng với đầu tư sản xuất phát triển kinh tế gia đình, bản thân ông luôn có ý thức xây dựng tổ chức Hội Nông dân xã vững mạnh. Tích cực vận động nông dân tự nguyện vào Hội, hăng hái tham gia các phong trào do Hội Nông dân phát động. Vận động hội viên, nông dân hăng hái tham gia các hoạt động xã hội, xây dựng tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau trong sản xuất, trồng trọt để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, giúp đỡ các hộ nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình Chính sách vượt qua nghèo khó đi lên làm giàu. Tuyên truyền, vận động hội viên đóng góp ngày công, tiền của để xây dựng nông thôn mới và các hoạt xã hội khác (như vận động ủng hộ phòng, chống dịch bệnh covid-19) đạt được nhiều kết quả quan trọng góp phần cùng xã thực hiện tốt các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Hàng năm ông trích một khoản kinh phí thu lãi từ hoạt động của mô hình để hỗ trợ, giúp đỡ cây, con giống, kỹ thuật chăn nuôi cho 1-2 hộ gia đình khó vươn lên thoát nghèo.

Với những kết quả đạt được, Năm 2016, gia đình ông vinh dự được Hội Nông dân xã và Hội Nông dân huyện công nhận Hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi cấp cơ sở, giai đoạn 2012 – 2016. Được Đảng ủy tặng Giấy khen. Tháng 5/2020 ông được UBND tỉnh tặng Bằng khen, đây là một sự khích lệ lớn đối với bản thân và gia đình ông. Nhiều năm liền gia đình ông được công nhận là gia đình văn hóa.                                                                              
Thanh Huyền (HND Lê Hóa)

 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. 

 
 • 1 Số: 581/STP-PBGDPL 1
  Tên: (Hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” do Bộ Tư pháp tổ chức)
  Ngày BH: (17/03/2021)

 • 1 Số: 33/TL-BTC 1
  Tên: (Thể lệ Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân" trên địa bàn tỉnh Quảng Bình)
  Ngày BH: (12/03/2021)

 • 1 Số: 37-HD/HNDT 1
  Tên: (Hướng dẫn Công tác tuyên truyền năm 2021)
  Ngày BH: (08/02/2021)

 • 1 Số: 633-CV/HNDT 1
  Tên: (Về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19)
  Ngày BH: (05/02/2021)