MENU CHÍNH
Chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp định hướng và hiệu quả
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Thành viên online : 13


Hôm nayHôm nay : 1528

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 6321

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2252490

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Mô hình - Điển hình

Trong 2 ngày từ 21-22/5, được sự nhất trí của Ban Thường vụ, Thường trực Hội Nông dân tỉnh, Trung tâm Giáo dục nghề...
(Cổng ĐT HND)- Với quyết tâm vượt khó, ông Nguyễn Văn Cảnh, ở thôn Phúc Sơn, xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh đã mạnh...
(QBĐT) - Những năm qua, phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi (SXKDG), giúp nhau giảm nghèo và làm giàu...
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nêu rõ, đội ngũ cán bộ của ta hiện nay đông nhưng chưa thật mạnh; tình trạng vừa thừa,...
(QBĐT) - Những ngày này, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cha Lo cùng người Mày ở bản Ka...
Ngày 12 tháng 5 năm 2020, tại hội trường cơ quan Hội Nông dân tỉnh đã diễn ra Đại hội Chi bộ Hội Nông dân tỉnh khóa...

HND xã Nghĩa Ninh tích cực vận động nông dân phát triển chăn nuôi

Thứ tư - 03/04/2019 15:49
Những năm gần đây, đàn bò trên địa bàn Thành phố Đồng Hới đang có xu hướng giảm vì do tốc độ đô thị hóa nhanh, đồng cỏ bị thu hẹp, giá cả đầu vào phục vụ cho ngành chăn nuôi cao. Xuất phát từ tình hình đó, Thường trực Hội Nông dân Thành phố đã chỉ đạo các cơ sở Hội phát huy thế mạnh của địa phương để vận động hội viên nông dân phát triển chăn nuôi một cách phù hợp, nhất là đưa các giống bò mới, có hiệu quả kinh tế cao vào sản xuất, nhất là các giống bò thộc nhóm Zebu như RedSindy và Brahman.

Nổi bật trong phong trào chăn nuôi này là các hộ gia đình hội viên nông dân xã Nghĩa Ninh đã tích cực vận động hội viên nông dân có diện tích rừng, đầu tư mô hình chăn nuôi bò này để tận dụng các nguồn thức ăn thô và giảm chi phí. Để phát triển số lượng, nâng cao năng suất, chất lượng cho đàn bò thịt trên địa xã, Hội Nông dân xã đã tham mưu với UBND xã có chủ trương, chính sách hỗ trợ; phối hợp với các ngành tổ chức tập huấn, hướng dẫn các hộ chăn nuôi đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, đưa các giống bò cao sản, chất lượng cao nhằm cải tạo, nâng cao tầm vóc, chất lượng đàn bò. Áp dụng phương thức chăn nuôi vỗ béo bò thịt dựa trên cơ sở sử dụng tối ưu nguồn thức ăn sẵn có tại địa phương để vừa tăng năng suất, chất lượng, hạ giá thành sản phẩm và giảm ô nhiễm môi trường, nhất là khuyến khích các hộ trên địa bàn tập trung phát triển chăn nuôi bò theo hướng sản xuất hàng hóa, hỗ trợ nâng cao kiến thức cho người chăn nuôi nhằm chuyển đổi từ chăn nuôi kinh nghiệm sang chăn nuôi có kỹ thuật; đồng thời, hỗ trợ người chăn nuôi tuyển chọn đàn bò cái nền đủ tiêu chuẩn kỹ thuật để tạo cơ sở cho việc cải tạo giống. Tiêu biểu là hộ gia đình anh Phạm Thanh Phong, ở thôn 2 có số lượng duy trì thường xuyên từ 40 - 55 con, hộ anh Đặng Văn Thiện, ở thôn 6 duy trì số lượng nuôi từ 55 đến 70 con.
Theo Hội Nông dân xã, trong thời gian tới sẽ cùng với chính quyền, các ban ngành, đoàn thể để tập trung tuyên truyền đẩy mạnh chương trình cải tạo đàn bò của địa phương thông qua phương pháp phối giống trực tiếp với bò giống lai có 70% máu Zebu trở lên. Mặt khác, tập trung phát triển chăn nuôi bò thịt gắn với tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm, tổ chức kêu gọi doanh nghiệp tham gia liên kết bao tiêu sản phẩm, mở các điểm bán sản phẩm bò thịt để tăng sức mua trong nhân dân.
                                                                         Đặng Văn Châu

 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Lê Công Toán, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.