Best apkmodcity.com azapkmod.com allmodz.com mod4ree.com azmodapk.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com apk mod ezmodapk.com modhubz.com games and premium app for android
MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 9

Thành viên online : 9


Hôm nayHôm nay : 557

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 14197

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2503370

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Mô hình - Điển hình

Những năm gần đây, xã Đồng Hóa nói riêng và nhiều xã tại địa bàn huyện Tuyên Hóa nói chung đã có nhiều giải pháp...
Chiều ngày 7/4/2021, tại thị xã Ba Đồn, Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị giao ban quý 1 nhằm đánh giá...
Anh Hà Văn Thú, ở thôn Đồng Giang, xã Đồng Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) một hội viên nông dân người công giáo,...
100% đại biểu Quốc hội có mặt tán thành bầu đồng chí Vương Đình Huệ giữ chức vụ Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã...
Trong những năm qua, Hội Nông dân xã Hóa Phúc, huyện Minh Hóa đã tập trung huy động, sử dụng có hiệu quả các nguồn...
Ngay những tháng đầu năm 2021, Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với Hội Nông dân các huyện, thị xã, thành phố thẩm...

HND xã Nghĩa Ninh tích cực vận động nông dân phát triển chăn nuôi

Thứ tư - 03/04/2019 15:49
Những năm gần đây, đàn bò trên địa bàn Thành phố Đồng Hới đang có xu hướng giảm vì do tốc độ đô thị hóa nhanh, đồng cỏ bị thu hẹp, giá cả đầu vào phục vụ cho ngành chăn nuôi cao. Xuất phát từ tình hình đó, Thường trực Hội Nông dân Thành phố đã chỉ đạo các cơ sở Hội phát huy thế mạnh của địa phương để vận động hội viên nông dân phát triển chăn nuôi một cách phù hợp, nhất là đưa các giống bò mới, có hiệu quả kinh tế cao vào sản xuất, nhất là các giống bò thộc nhóm Zebu như RedSindy và Brahman.

Nổi bật trong phong trào chăn nuôi này là các hộ gia đình hội viên nông dân xã Nghĩa Ninh đã tích cực vận động hội viên nông dân có diện tích rừng, đầu tư mô hình chăn nuôi bò này để tận dụng các nguồn thức ăn thô và giảm chi phí. Để phát triển số lượng, nâng cao năng suất, chất lượng cho đàn bò thịt trên địa xã, Hội Nông dân xã đã tham mưu với UBND xã có chủ trương, chính sách hỗ trợ; phối hợp với các ngành tổ chức tập huấn, hướng dẫn các hộ chăn nuôi đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, đưa các giống bò cao sản, chất lượng cao nhằm cải tạo, nâng cao tầm vóc, chất lượng đàn bò. Áp dụng phương thức chăn nuôi vỗ béo bò thịt dựa trên cơ sở sử dụng tối ưu nguồn thức ăn sẵn có tại địa phương để vừa tăng năng suất, chất lượng, hạ giá thành sản phẩm và giảm ô nhiễm môi trường, nhất là khuyến khích các hộ trên địa bàn tập trung phát triển chăn nuôi bò theo hướng sản xuất hàng hóa, hỗ trợ nâng cao kiến thức cho người chăn nuôi nhằm chuyển đổi từ chăn nuôi kinh nghiệm sang chăn nuôi có kỹ thuật; đồng thời, hỗ trợ người chăn nuôi tuyển chọn đàn bò cái nền đủ tiêu chuẩn kỹ thuật để tạo cơ sở cho việc cải tạo giống. Tiêu biểu là hộ gia đình anh Phạm Thanh Phong, ở thôn 2 có số lượng duy trì thường xuyên từ 40 - 55 con, hộ anh Đặng Văn Thiện, ở thôn 6 duy trì số lượng nuôi từ 55 đến 70 con.
Theo Hội Nông dân xã, trong thời gian tới sẽ cùng với chính quyền, các ban ngành, đoàn thể để tập trung tuyên truyền đẩy mạnh chương trình cải tạo đàn bò của địa phương thông qua phương pháp phối giống trực tiếp với bò giống lai có 70% máu Zebu trở lên. Mặt khác, tập trung phát triển chăn nuôi bò thịt gắn với tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm, tổ chức kêu gọi doanh nghiệp tham gia liên kết bao tiêu sản phẩm, mở các điểm bán sản phẩm bò thịt để tăng sức mua trong nhân dân.
                                                                         Đặng Văn Châu

 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. 

 
 • 1 Số: 683-CV/HNDT 1
  Tên: (V/v tuyên truyền, vận động CBHVND hưởng ứng, tham gia Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân”)
  Ngày BH: (13/04/2021)

 • 1 Số: 581/STP-PBGDPL 1
  Tên: (Hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” do Bộ Tư pháp tổ chức)
  Ngày BH: (17/03/2021)

 • 1 Số: 33/TL-BTC 1
  Tên: (Thể lệ Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân" trên địa bàn tỉnh Quảng Bình)
  Ngày BH: (12/03/2021)

 • 1 Số: 37-HD/HNDT 1
  Tên: (Hướng dẫn Công tác tuyên truyền năm 2021)
  Ngày BH: (08/02/2021)