Best apkmodcity.com azapkmod.com allmodz.com mod4ree.com azmodapk.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com apk mod ezmodapk.com modhubz.com games and premium app for android
MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 5

Thành viên online : 5


Hôm nayHôm nay : 76

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4343

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2470940

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Mô hình - Điển hình

Gương sáng hội viên

Thứ ba - 29/10/2013 09:36
Về thăm xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch những ngày sau cơn bão số 11, tôi gặp anh Nguyễn Sỹ Lâm, hội viên nông dân sản xuất kinh doanh giỏi đang bận rộn với việc giúp đỡ bà con nông dân trong xã khắc phục thiệt hại nặng nề do bão lụt gây ra.
         
         Hưởng ứng phong trào Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, anh đã mạnh dạn đầu tư xây dựng mô hình chăn nuôi tổng hợp, gồm lợn nái sinh sản, lợn thịt và gà, hàng năm cho thu nhập bình quân gần 200 triệu đồng. Từ khi mô hình làm ăn có hiệu quả, anh đã giúp đỡ nhiều hộ phát triển chăn nuôi trên địa bàn. Năm 2012, gia đình anh hỗ trợ cho 5 hộ nghèo trong xã, mỗi hộ một cặp lợn giống và thuốc thú y trị giá 3,5 triệu đồng; năm 2013, anh đã tư vấn, giúp đỡ cho 33 hộ nghèo thuộc các xã Phúc Trạch, Liên Trạch, Hưng Trạch, Phú Trạch, Xuân Trạch và Mỹ Trạch xây dựng mô hình chăn nuôi gà theo Dự án của Hội Nông dân huyện Bố Trạch, như tham quan mô hình chăn nuôi gà của gia đình, hướng dẫn kỹ thuật, cung cấp thức ăn chăn nuôi theo giá đại lý cấp 1 cho từng hộ. Mô hình chăn nuôi gà đã thành công, bước đầu các hộ đã chủ động trong chăn nuôi và tiêu thụ sản phẩm.

 
         Một mô hình nuôi gà ở Phúc Trạch. Ảnh Phùng Tiến

         Trong cơn bão số 10, số 11 vừa qua, mặc dù gia đình anh bị thiệt hại hơn 20 triệu đồng, chuồng lợn bị tốc mái hoàn toàn, chết 2 con lợn thịt, 70 con gà… nhưng anh đã động viên gia đình, người thân đồng lòng, đồng sức giúp đỡ các gia đình gặp khó khăn hơn, riêng gia đình anh đã hỗ trợ cho bà con nông dân trong xã 36 suất quà, trị giá mỗi suất 100.000 đồng.

          Bằng những việc làm thiết thực của mình, anh đã nêu cao tinh thần tình làng, nghĩa xóm trong hoạn nạn, khó khăn, anh thực sự trở thành tấm gương sáng trong phong trào Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, được cán bộ, hội viên, nông dân học tập và làm theo.
Thanh Phúc

 Những tin cũ hơn

 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.