Best apkmodcity.com azapkmod.com allmodz.com mod4ree.com azmodapk.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com apk mod ezmodapk.com modhubz.com games and premium app for android
MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 7

Thành viên online : 7


Hôm nayHôm nay : 49

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17356

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2506529

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Mô hình - Điển hình

(QBĐT) - Tính đến cuối năm 2020, Quỹ Hỗ trợ nông dân (Quỹ HTND) của Hội Nông dân tỉnh đã hỗ trợ cho 28.400 lượt hộ...
Những năm gần đây, xã Đồng Hóa nói riêng và nhiều xã tại địa bàn huyện Tuyên Hóa nói chung đã có nhiều giải pháp...
Chiều ngày 7/4/2021, tại thị xã Ba Đồn, Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị giao ban quý 1 nhằm đánh giá...
Anh Hà Văn Thú, ở thôn Đồng Giang, xã Đồng Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) một hội viên nông dân người công giáo,...
100% đại biểu Quốc hội có mặt tán thành bầu đồng chí Vương Đình Huệ giữ chức vụ Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã...
Trong những năm qua, Hội Nông dân xã Hóa Phúc, huyện Minh Hóa đã tập trung huy động, sử dụng có hiệu quả các nguồn...

Chị Quyết làm trang trại giỏi

Thứ hai - 05/09/2016 16:52
 

Nhằm phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu ngay trên chính mảnh đất của quê hương mình, thời gian qua nhiều hộ dân ở Thị trấn Nông Trường Việt Trung huyện Bố Trạch đã mạnh dạn chuyển đổi những diện tích đất trồng các loại cây trồng truyền thống sang phát triển các loại cây trồng mới có giá trị kinh tế cao, bước đầu đã mang lại hiệu quả. Trang trại của chị Nguyễn Thị Quyết ở Tiểu khu Quyết Tiến là một điển hình. 


Năm 2013 cơn bão số 10 đã xóa gần như hết diện tích 10 ha cao su đang thời kỳ “sung sức” nhất của gia đình chị Nguyễn Thị Quyết. Nhìn vườn cao su ngã rạp, gãy ngang chị nghĩ mình không còn đủ sức để vực dậy. Nhưng không chịu khuất phục trước đói nghèo, chị quyết tìm con đường mới để mưu sinh. Cuối năm 2013 vợ chồng chị vào miền Nam học hỏi kinh nghiệm trồng cây ăn trái. Sau khi đã nắm bắt được kỹ thuật, gia đình đã mạnh dạn đầu tư chuyển đổi một số diện tích cao su sang trồng cây ăn quả, trong đó có 900 gốc ổi, 1 ha mít Thái Lan siêu sớm, 2 sào đu đủ và một số loại cây khác như: lê da xanh, ổi tím, chuối…

Hiện nay mỗi ngày chị Nguyễn Thị Quyết cung cấp ra thị trường trên 100kg ổi mang lại thu nhập gần 2 triệu đồng. Bên cạnh đó chị còn cung cấp các cây giống, hướng dẩn kỹ thuật cho các trang trại, các hộ gia đình có nhu cầu trồng cây ăn quả. Ngoài ra, trong các dịp tết chị còn phục vụ hoa, cây cảnh các loại từ Miền tây, Đà Lạt… Từ việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng có hiệu quả, hiện nay mỗi năm trang trại gia của gia đình chị cho lãi từ 700 – 1 tỷ đồng.  Bên cạnh đó trang trại của chị còn giải quyết việc cho 5 đến 15 lao động, trong đó 5 lao động thường xuyên, với mức lương từ 3 đến 5 triệu đồng/tháng.

 
 

Là hội viên nông dân, không những biết cách làm giàu cho bản thân, chị Nguyễn Thị Quyết còn luôn thể hiện tinh thần đoàn kết, sẵn sàng giúp đỡ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, thiếu vốn sản xuất cùng nhau vươn lên thoát nghèo. Bản thân và gia đình chị luôn chấp hành tốt đường lối chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động do các cấp Hội nông dân phát động.

Có thể nói, chị Nguyễn Thị Quyết là tấm gương điển hình về tinh thần cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, biết vươn lên làm giàu chính đáng.  Những thành quả đạt được hôm nay của chị  thật đáng trân trọng. Chị đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người nông dân nông thôn, xứng đáng là tấm gương sáng để các hội viên học tập và noi theo.
Tiến Thành
Đài TT – TH Bố Trạch
 
 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. 

 
 • 1 Số: 683-CV/HNDT 1
  Tên: (V/v tuyên truyền, vận động CBHVND hưởng ứng, tham gia Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân”)
  Ngày BH: (13/04/2021)

 • 1 Số: 581/STP-PBGDPL 1
  Tên: (Hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” do Bộ Tư pháp tổ chức)
  Ngày BH: (17/03/2021)

 • 1 Số: 33/TL-BTC 1
  Tên: (Thể lệ Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân" trên địa bàn tỉnh Quảng Bình)
  Ngày BH: (12/03/2021)

 • 1 Số: 37-HD/HNDT 1
  Tên: (Hướng dẫn Công tác tuyên truyền năm 2021)
  Ngày BH: (08/02/2021)