MENU CHÍNH
Chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp định hướng và hiệu quả
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 15

Thành viên online : 15


Hôm nayHôm nay : 808

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1895

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2318236

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Mô hình - Điển hình

Chi Hội trưởng nông dân tiêu biểu

Thứ hai - 27/07/2020 23:49
Mô hình lúa nước của ông Hồ Khiên

Là một cán bộ Hội năng động, nhiệt tình trong công tác, những năm qua, ông Hồ Khiên, chi Hội trưởng nông dân bản Dộ - Tà Vờng xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa luôn gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân tham gia phát triển kinh tế xã hội, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Được sự tính nhiệm của hội viên, nông dân bầu làm chi Hội trưởng ông luôn nắm chắc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nội dung chỉ đạo của Hội cấp trên để triển khai, tuyên truyền đến các hội viên, nông dân trong chi Hội. Tích cực vận động hội viên, nông dân đẩy mạnh phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất có hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống cho đồng bào dân tộc xã Trọng Hóa. Ông Khiên đã tuyên truyền, vận động để người dân tích cực trồng rừng, trồng cây ăn quả như: ổi, bưởi, thanh long, mít và làm hàng rào cây xanh quanh vườn để ngăn trâu bò phá hoại… Đồng thời vận động hội viên, nông dân tham gia dọn vệ sinh môi trường tạo cảnh quan môi trường của bản xanh sạch đẹp; tuyên truyền, vận động nhân dân xóa bỏ các phong tục tập quán lạc hậu xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư.

Gia đình ông hiện đã trồng được 9 vạn cây keo, trên 150 cây huê, 5 con bò sinh sản, mỗi năm trồng và thu hoạch trên 10 bao lúa rẫy; ông là người Mày tiên phong khai hoang làm ruộng lúa nước đầu tiên của xã và là điển hình tiêu biểu trong phát triển kinh tế thuộc vùng đồng bào dân tộc huyện Minh Hóa. Vừa qua, ông Hồ Khiên được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, giai đoạn 2015 - 2020.
                                                                   Đinh Hải Lý - HND Minh Hóa  

 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Lê Công Toán, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.