Best apkmodcity.com azapkmod.com allmodz.com mod4ree.com azmodapk.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com apk mod ezmodapk.com modhubz.com games and premium app for android
MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 810

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 8626

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2529851

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Mô hình - Điển hình

Là địa phương luôn bị ảnh hưởng của thời tiết hạn hán, lũ lụt nhưng những năm qua Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình đã...
Ngày 29/4/2021, Chi bộ cơ quan Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết...
Từ một hộ gia đình thuộc hiện hộ nghèo của xã, nhưng nhờ ý chí biết vượt qua khó khăn để vươn lên thoát nghèo, cùng...
(QBĐT) - Tính đến cuối năm 2020, Quỹ Hỗ trợ nông dân (Quỹ HTND) của Hội Nông dân tỉnh đã hỗ trợ cho 28.400 lượt hộ...
Những năm gần đây, xã Đồng Hóa nói riêng và nhiều xã tại địa bàn huyện Tuyên Hóa nói chung đã có nhiều giải pháp...
Chiều ngày 7/4/2021, tại thị xã Ba Đồn, Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị giao ban quý 1 nhằm đánh giá...

“Bà đỡ” giúp nông dân Tuyên Hóa làm giàu

Thứ hai - 18/08/2014 23:26
      Xây dựng và phát triển Quỹ hỗ trợ nông dân (Quỹ HTND) là một chủ trương lớn, có ý nghĩa thiết thực của Đảng và Nhà nước, nhằm giúp nông dân có vốn sản xuất, kinh doanh, xóa đói, giảm nghèo, cải thiện đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở nông thôn. Ngày 17/7/2009, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Chỉ thị số 30-CT/TU “Về tiếp tục lãnh đạo xây dựng và phát triển Quỹ hỗ trợ nông dân”, thể hiện sự quan tâm của Tỉnh đối với công tác xây dựng, phát triển nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân. Tuyên Hóa là một trong những địa phương làm tốt công tác xây dựng và phát triển Quỹ HTND, nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân thực sự là “bà đỡ” trong sản xuất kinh doanh của hội viên nông dân, góp phần giảm nghèo bền vững trên địa bàn và xây dựng nông thôn mới.
      Trong những năm qua, các cấp Hội Nông dân trong toàn huyện đã chủ động, tích cực tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền trong việc thực hiện Quyết định số 673/QĐ-TTg ngày 10/5/2011 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 30 CT/TU ngày 17/9/2009 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về vai trò và những hiệu quả mà Quỹ hỗ trợ nông dân mang lại trên địa bàn, từ đó tạo sự quan tâm, đồng thuận của các tổ chức, cá nhân. Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền cơ sở trong xây dựng và quản lý Quỹ HTND, đến nay 20 xã, thị trấn trong toàn huyện đều đã thành lập Ban vận động Quỹ hỗ trợ nông dân. Ban Vận động Quỹ HTND cùng với các cấp Hội đã chú trọng công tác tuyên truyền vận động tạo nguồn vốn theo phương châm xã hội hóa, tranh thủ tối đa nguồn vốn vận động từ các tổ chức và cá nhân đóng góp; đồng thời đề nghị ngân sách địa phương hỗ trợ thêm hàng năm. Đến 30/6/2014, Quỹ HTND huyện Tuyên Hóa đạt 1.479,417 triệu đồng, trong đó cấp huyện 520 triệu đồng, cấp xã 959,417 triệu đồng; Hội Nông dân huyện và 20/20 cơ sở hàng năm đều được ngân sách địa phương hỗ trợ kinh phí bổ sung cho Quỹ HTND, riêng 6 tháng đầu năm 2014, ngân sách địa phương đã hỗ trợ Quỹ HTND huyện 50 triệu đồng và 20 cơ sở 50 triệu đồng.

 


Nhờ nguồn vốn Quỹ HTND, đàn bò lai phát triển mạnh ở Văn Hóa, Tuyên Hóa

      Song song với công tác xây dựng và phát triển Quỹ, công tác quản lý, sử dụng nguồn vốn luôn được các cấp Hội chú trọng, tăng cường, thực hiện hỗ trợ vốn đúng mục đích, đúng đối tượng, nhằm phát huy hiệu quả và bảo toàn nguồn vốn; Xây dựng và nhân rộng các mô hình nông dân liên kết sản xuất theo hướng xuất hàng hóa, phát triển ngành nghề, dịch vụ, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế và phát triển các hình thức kinh tế tập thể ở nông thôn. Cùng với 1,2 tỷ đồng từ nguồn vốn ủy thác của Trung ương và tỉnh Hội, các cấp Hội Nông dân trong huyện hiện đang đầu tư hơn 2,6 tỷ đồng cho 160 hộ vay phát triển chăn nuôi bò lai Sind, nuôi ong, lợn, nhím, bồ câu; trồng rừng, sản xuất hàng mây tre đan … Các mô hình đã đem lại hiệu quả kinh tế cao cho các hộ vay, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, là những điển hình để nông dân học tập, làm theo. Tiêu biểu như, mô hình chăn nuôi lợn của anh Đinh Trọng Lưỡng, xã Sơn Hóa; mô hình VAC tổng hợp của anh Lê Đức Hà, xã Văn Hóa; mô hình chăn nuôi bò của hộ anh Hoàng Văn Bồng, xã Thuận Hóa; mô hình dịch vụ phân bón, thuốc bảo vệ thực vật của hộ anh Hà Văn Thú, xã Đồng Hóa … Hội Nông dân huyện cũng đã quan tâm vận động và tổ chức nông dân xây dựng kinh tế tập thể trên địa bàn, tư vấn, hướng dẫn, giúp đỡ các Tổ hợp tác phát triển lên Hợp tác xã, vận động các hộ gia đình liên kết thành lập Tổ hợp tác. Điển hình như, đã hướng dẫn, giúp đỡ Tổ hợp tác thành lập Hợp tác xã mây tre đan Vân Sơn (xã Kim Hóa), do đồng chí Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã làm Chủ nhiệm; vận động, hướng dẫn hộ gia đình hội viên nông dân sản xuất kinh doanh giỏi thành lập Hợp tác xã sản xuất vật liệu xây dựng và dịch vụ tổng hợp Long Khánh (xã Châu Hóa) …
      Các cấp Hội đã làm tốt công tác kiểm tra, đôn đốc và kịp thời giúp đỡ, hỗ trợ kỹ thuật, thông tin thị trường cho các hộ vay, công tác quản lý chặt chẽ nên nguồn Quỹ HTND trên địa bàn huyện Tuyên Hóa đã và đang phát huy hiệu quả, không có tình trạng nợ quá hạn, nợ xấu.
 
     Thanh Phúc
 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. 

 
 • 1 Số: 112-CV/BTG 1
  Tên: (Sao gửi Đề cương tuyên truyền Quyết định 238 của Ban Bí thư)
  Ngày BH: (26/04/2021)

 • 1 Số: 125-CV/BTGTU 1
  Tên: (Sao gửi Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Mặt trận Việt Minh)
  Ngày BH: (04/05/2021)

 • 1 Số: 697/-CV/HNDT 1
  Tên: (Về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid -19)
  Ngày BH: (28/04/2021)

 • 1 Số: 695-CV/HNDT 1
  Tên: (Về việc ban hành Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam tỉnh Quảng Bình (14/10/1930 -14/10/2021))
  Ngày BH: (27/04/2021)