Best apkmodcity.com azapkmod.com allmodz.com mod4ree.com azmodapk.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com apk mod ezmodapk.com modhubz.com games and premium app for android
MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 9

Thành viên online : 9


Hôm nayHôm nay : 174

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 22592

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2608640

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động của hội

Những năm qua, Quỹ hỗ trợ nông dân các cấp đã giúp nhiều hội viên, nông dân trên địa bàn huyện Bố Trạch được vay...
Thực hiện Hướng dẫn số 25-HD/HNDT ngày 29/4/2020 của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh, chỉ đạo của Hội Nông dân...
(QBĐT) - Đoạn sông Nhật Lệ chảy qua thị trấn Quán Hàu, xã Lương Ninh và Võ Ninh (Quảng Ninh) có chiều dài khoảng...
Sinh ra và lớn lên ở vùng đất bán sơn địa, xã Sơn Thuỷ, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình; xuất thân trong một gia...
Những năm gần đây, từ phong trào thi đua phát triển kinh tế ở xã An Thủy, huyện Lệ Thủy đã xuất hiện một số mô hình...
Xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch là địa phương có diện tích nuôi trồng thủy sản lớn với hơn 170ha, trong đó có 85ha...

HND xã Tân Hóa: Đi sâu, đi sát hội viên

Thứ hai - 22/10/2018 14:21

Nông dân Tân Hóa phát triển cây keo lai cấy mô mang lại hiệu quả kinh tế cao

Trong những năm qua dưới sự lãnh đạo trực tiếp Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện, Ban Thường vụ Đảng ủy, HĐND xã; sự phối hợp, tạo điều kiện của UBND, UBMTTQ Việt Nam, Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Tân Hóa tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy vai trò chủ thể của nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới.
Hội đã thực hiện tốt việc đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, các phong trào thi đua được phát triển cả bề rộng lẫn chiều sâu, hướng tới chất lượng, hiệu quả thiết thực. Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi đã thật sự đi vào cuộc sống của nông dân, làm động lực để phát triển kinh tế - xã hội nông thôn, hộ khá giàu ngày càng tăng. Đến nay, toàn xã có hơn 500 hộ nông dân đăng ký hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, chiếm 85% so với tổng số hội viên; có trên 20 hộ có thu nhập từ 100 đến 200 triệu đồng/năm. Là xã có điều kiện thuận lợi về phát triển du lịch hang động, hiện đang được đầu tư xây dựng phát triển và đã tạo việc làm ổn định tại chỗ cho nhiều hội viên nông dân.
Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Hội  đã phối hợp tuyên truyền, vận động hội viên đóng góp hàng trăm triệu đồng, hàng ngàn ngày công lao động để đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, giao thông nông thôn, kiên cố hóa kênh mương, công trình thắp sáng đường quê, hiện nay đã có 7/7 chi hội trên các trục đường có điện sáng; tập trung tu sửa các tuyến đường liên thôn; chú trọng công tác vệ sinh môi trường và các công trình phúc lợi xã hội khác. Đời sống vật chất, tinh thần của nông dân được cải thiện; chính sách an sinh xã hội, công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm được được chú trọng, quan tâm. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác phòng chống tệ nạn xã hội được tăng cường. Tỉ lệ hộ nghèo được giảm qua hàng năm (từ 73,4% năm 2012 giảm xuống 22,8% năm 2017).
Thực hiện phương châm “Cán bộ Hội phải đi sâu, đi sát hội viên, Ban Chấp hành Hội đã chọn một số hội viên có uy tín trong thôn xóm cùng tham gia thực hiện công tác tuyên truyền, vận động kết nạp hội viên, làm cho nhân dân nhận thức được quyền lợi và nghĩa vụ khi tham gia tổ chức Hội, do đó tỉ lệ kết nạp hội viên hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu của huyện Hội giao. Đi đôi với việc tuyên truyền, vận động, BCH Hội còn tạo điều kiện giúp đỡ hội viên nghèo bằng nhiều hình thức như: Tổ chức giúp đỡ Hội viên làm nhà, hỗ trợ hội viên khi gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khi vào thời vụ sản xuất, khi bão, lũ hoặc khi có người ốm đau, mắc bệnh hiểm nghèo... Hội đã phối hợp với các ban ngành mở các lớp chuyển giao KHKT về sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi. Phối hợp với Ngân hàng CSXH đưa các nguồn vốn vay ưu đãi cho nông dân vay để làm nhà ở, phát triển sản xuất, xây dựng các mô hình chăn nuôi đem lại hiệu quả cao, tạo việc làm ổn định cho hội viên; có nhiều hộ mua máy cày, may phay đất, máy gặt lúa liên hoàn, chăn nuôi, trồng trọt...để phục vụ cho sản xuất nông nghiệp; nhiều hộ đã thoát nghèo vươn lên làm giàu chính đáng và đã tạo được việc làm cho nhiều lao động như hộ anh Cao Văn Luận, Nguyễn Thị Hóa, Đinh Xuân Tư, Trương Xuân Hương... Tập trung tuyên truyền, vận động phát triển kinh tế tập thể để giúp đỡ lẫn nhau, hướng dẫn, trợ giúp về vốn, ứng dụng tiến bộ khoa học vào sản xuất, Hội đã thành lập 2 tổ hợp tác chăn nuôi bò lai sinh sản, 1 tổ chăn nuôi dê và 2 tổ sản suất ngô thương phẩm.
Tích cực vận động và giao chỉ tiêu cho các chi Hội xây dựng quỹ Hội từ nguồn đóng góp của hội viên và ngoài ra các chi Hội nhận đảm nhận giải tỏa, nạo vét kênh mương, tu sửa các trục đường ngỏ xóm và nhận các công trình phúc lợi, để lấy kinh phí xây dựng quỹ Hội, do đó nguồn quỹ hội tăng nhanh, bình quân mỗi năm quỹ hội đạt từ 100.000 - 140.000 đ/hội viên. Tích cực xây dựng quỹ hỗ trợ nông dân, bình quân đạt 70.000/hộ/năm. Hàng năm đều được Hội Nông dân các cấp tặng giấy khen, bằng khen, được đánh giá là đơn vị vững mạnh tiêu biểu nhiều năm liền.
 Phát huy những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, Hội Nông dân xã xác định nhiệm vụ trong thời gian tới: Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Hội các cấp, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Phối hợp tổ chức các hoạt động tư vấn, hỗ trợ, dịch vụ và đào tạo nghề cho nông dân; tổ chức cho hội viên, nông dân tham gia thực hiện có hiệu quả các Chương trình kinh tế trọng điểm của huyện về trồng rừng kinh tế, phát triển chăn nuôi và phát triển du lịch. Tham gia giám sát phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh; thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nông dân; nâng cao vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội, vai trò chủ thể của nông dân trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, góp phần xây dựng Đảng bộ xã Tân Hóa ngày càng phát triển đi lên.
                                                Đinh Hải Lý 
HND huyện Minh Hóa
 
 

 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. 

 
 • 1 Số: Giải báo chí "Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc" lần thứ XV, năm 2021-2022 1
  Tên: (Thực hiện công văn số 715/MTTQ-BTT ngày 23/6/2021 của MTTQ Việt Nam tỉnh về việc tuyên truyền Giải báo chí "Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc" lần thứ XV, năm 2021-2022; BTV Hội Nông dân tỉnh đăng tải Thể lệ Giải báo chí, đề nghị cán bộ, hội viên nông dân nghiên cứu tham dự giải.)
  Ngày BH: (23/06/2021)

 • 1 Số: 160-KH/HNDT 1
  Tên: (Kế hoạch phát động đợt thi đua đặc biệt Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2021))
  Ngày BH: (03/06/2021)

 • 1 Số: 727-CV/HNDT 1
  Tên: (Về việc phối hợp phát động phong trào"Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid -19 và xuất nhập cảnh trái phép")
  Ngày BH: (25/05/2021)

 • 1 Số: 328-BC/HNDT 1
  Tên: (Báo cáo kết quả tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026)
  Ngày BH: (21/05/2021)