Best apkmodcity.com azapkmod.com allmodz.com mod4ree.com azmodapk.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com apk mod ezmodapk.com modhubz.com games and premium app for android
MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 604

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 15516

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2573077

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động của hội

Sinh ra và lớn lên ở vùng đất bán sơn địa, xã Sơn Thuỷ, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình; xuất thân trong một gia...
Những năm gần đây, từ phong trào thi đua phát triển kinh tế ở xã An Thủy, huyện Lệ Thủy đã xuất hiện một số mô hình...
Xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch là địa phương có diện tích nuôi trồng thủy sản lớn với hơn 170ha, trong đó có 85ha...
Chiều nay, 1-6, Ban Chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 26/2001/CT-TTg ngày 9-10-2001 của Thủ tướng Chính phủ về việc tạo...
Trong nhiều năm qua, xác định công tác dân số-kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) là hoạt động mang tính xã hội hóa...
(Cổng ĐT HND) - Chiều nay (29/5), tại Hà Nội, Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam...

HND huyện Tuyên Hóa: Hiệu quả từ chương trình nhận ủy thác vay vốn Ngân hàng CSXH

Thứ bảy - 12/08/2017 15:13
Trong 15 năm qua, Hội Nông dân các cấp trong huyện đã phối hợp với phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện thực hiện tốt chương trình ủy thác quản lý tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác theo Nghị định 78/2002/NĐ-CP của Chính phủ. Qua đó, đã giúp cho trên 14.457 lượt hộ hội viên, nông dân có nhu cầu vay vốn được tiếp cận nhanh nhất với nguồn vốn ưu đãi thông qua Ngân hàng CSXH. 
Trải qua 15 năm thực hiện chương trình phối hợp và ủy thác quản lý, xét cho vay các nguồn vốn tín dụng ưu đãi thông qua Ngân hàng Chính sách xã hội huyện. Đến nay toàn huyện quản lý 153 tổ TK&VV, có tổng dư nợ là 191,333 tỷ đồng với 5.123 hộ vay, nợ quá hạn 195 triệu đồng, tỷ lệ 0,10%; có 5.123 hộ tham gia gửi tiết kiệm, đạt trên 100%. Kết quả, có 149/153 tổ được xếp loại tốt; 4 khá, trung bình, không có tổ yếu. Hội Nông dân huyện cùng với Ngân hàng chính sách huyện thực hiện nhiều giải pháp để hội viên nông dân nghèo được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi nhanh nhất. Tập trung tuyên truyền sâu rộng chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về tín dụng ưu đãi hộ nghèo và đối tượng chính sách, chương trình tín dụng đối với học sinh sinh viên đến cán bộ, hội viên nông dân. Các chi Hội nông dân tích cực tham gia cùng với chính quyền, các đoàn thể xác định đối tượng hộ cận nghèo có đủ điều kiện vay vốn, xác định đối tượng vay vốn theo từng chương trình của Ngân hàng chính sách xã hội.

 


Mô hình kinh tế của hội viên nông dân huyện Tuyên Hóa

Bên cạnh đó, việc bình xét vay vốn đều đảm bảo đúng nguyên tắc, đúng quy trình, công khai, dân chủ. Tổ vay vốn và tiết kiệm tích cực tuyên truyền các chủ trương, chính sách mới về tín dụng ưu đãi đến các đối tượng vay vốn. Đồng thời, trực tiếp thu lãi hàng tháng, đôn đốc hội viên trả vốn khi đến hạn. Để giúp các hộ hội viên sử dụng đồng vốn có hiệu quả, Hội Nông dân huyện  bám sát các chương trình kinh tế trọng điểm và các đề án phát triển kinh tế của huyện, coi trọng việc hướng dẫn các hội viên vay vốn về kỹ thuật sản xuất, kiến thức kinh doanh. Hội Nông dân huyện đã phối hợp với Trạm Bảo vệ thực vật, Trạm Khuyến nông tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho trên 50.000 lượt hội viên nông dân, phối hợp với các trung tâm của huyện để tổ chức dạy nghề cho trên 12.000 lượt lao động nông thôn thuộc các đối tượng, tạo thêm việc làm cho trên 37.500 lươt hội viên nông dân. Kết quả toàn huyện có 3.725 hộ đạt SXKD giỏi các cấp, 15 trang trại, 02 Hợp tác xã do Hội nông dân vận động, hướng dẫn thành lập. Nhiều tấm gương nông dân vượt qua khó khăn, thử thách, phát huy lợi thế của địa phương, khai thác mọi tiềm năng đất đai, lao động, tiền vốn để phát triển sản xuất có hiệu quả, trở thành những hộ sản xuất kinh doanh giỏi, điển hình như: hộ anh Đặng Thanh Long, Giám đốc HTX Long Khánh mỗi năm cho thu nhập trên 700 triệu đồng, tạo việc làm thường xuyên cho 30 lao động; hộ ông Lê Viết Sơn, Giám đốc HTX Mây tre đan Vân Sơn mỗi năm cho thu nhập hơn 600 triệu đồng, tạo việc làm thường xuyên cho 32 lao động có thu nhập ổn định; anh  Lê Văn Hà ở xã Văn Hóa với mô hình nuôi vịt, cá, trâu bò, lợn kết hợp trên diện tích hơn 14ha, mang lại thu nhập trên 300 triệu đồng/năm, hộ gia đình ông Đinh Trọng Lưỡng ở xã Sơn Hóa cho thu nhập trên 600 triệu đồng/năm;  trang trại chăn nuôi lợn của hộ ông Hà Văn Thú ở xã Đồng Hóa cho thu nhập 300 triệu đồng/năm, hộ bà Cao Thị Thương Huyền ở xã Hương Hóa với trang trại chăn nuôi tổng hợp cho thu nhập trên 200 triệu đồng/năm và nhiều điển hình khác... với mô hình trang trại chăn nuôi tổng hợp có vốn đầu tư từ 500 triệu đồng đến 2 tỷ đồng, các mô hình đã giải quyết việc làm thường xuyên cho từ 6 đến 32 lao động, thu nhập bình quân 36 - 40 triệu đồng/khẩu/năm 
Nhờ có nguồn vốn ưu đãi của Ngân hàng chính sách xã hội, hàng trăm hộ gia đình hội viên nông dân trong huyện đã vươn lên, giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động, giúp cho trên 11.000 lượt hộ thoát nghèo, hàng ngàn ngôi nhà của hội viên nông dân được xây dựng khang trang; hàng chục ngàn con em của các gia đình nông dân được vay vốn để theo học đại học, cao đẳng, trung cấp nghề. Công tác Hội Nông dân từng bước được cũng cố kiện toàn đi vào hoạt động có hiệu quả.
Mặc dù đã đạt được những kết quả đáng kể trong việc hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế, song hiện nay Huyện Tuyên Hóa vẫn còn nhiều hộ khó khăn cần được hỗ trợ giúp đỡ. Vì vậy, thời gian tới,các cấp Hội và hội viên nông dân mong muốn Chính phủ, các cấp chính quyền, các ngành, đoàn thể tiếp tục quan tâm ban hành nhiều chủ trương chính sách ưu đãi liên quan đến đầu tư phát triển nông nghiệp và nông dân, nông thôn.
 
Trần Minh Khai
Hội Nông dân Huyện Tuyên Hóa
 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. 

 
 • 1 Số: 160-KH/HNDT 1
  Tên: (Kế hoạch phát động đợt thi đua đặc biệt Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2021))
  Ngày BH: (03/06/2021)

 • 1 Số: 727-CV/HNDT 1
  Tên: (Về việc phối hợp phát động phong trào"Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid -19 và xuất nhập cảnh trái phép")
  Ngày BH: (25/05/2021)

 • 1 Số: 328-BC/HNDT 1
  Tên: (Báo cáo kết quả tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026)
  Ngày BH: (21/05/2021)

 • 1 Số: 49-HD/HNDT 1
  Tên: (Hướng dẫn thông tin, tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong các cấp Hội)
  Ngày BH: (20/05/2021)