MENU CHÍNH
Chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp định hướng và hiệu quả
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 5

Thành viên online : 5


Hôm nayHôm nay : 714

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20039

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2435878

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động của hội

Sáng ngày 22/01/2021, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020,...
Xã Võ Ninh và Gia Ninh huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình là 2 địa phương có nghề trồng rau màu phát triển khá mạnh,...
(QBĐT) - Ngày 7-1-2021, Hội Nông dân tỉnh tổ chức hội nghị Ban chấp hành (BCH) lần thứ VI, khóa X, nhiệm kỳ...
(QBĐT) - Trong hai ngày 5 và 6-1-2021, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp-PTNT Lê Quốc Doanh dẫn đầu đoàn công tác Trung...

HND Bố Trạch: Vận động nông dân sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn

Thứ tư - 13/03/2019 16:03
Ngày 12/3/2019, Hội Nông dân huyện Bố Trạch tổ chức Lễ phát động Nông dân sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng. Tham dự là đại diện của 60 hội viên nông dân thị trấn Hoàn Lão.
 


Các hộ nông dân tham gia ký kết tại buổi Lễ

Tại buổi lễ, sau khi nghe bài phát động của Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện, các hộ nông dân đã ký cam kết sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn, với 7 nội dung cụ thể: Địa điểm sản xuất, kinh doanh không nằm trong vùng bị cảnh báo ô nhiễm; Nguồn nước không ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm. Không sử dụng nước bị ô nhiễm, nước thải để sản xuất, chế biến sản phẩm; Sử dụng thuốc BVTV tuân thủ theo nguyên tắc “4 đúng”: đúng thuốc, đúng liều lượng và nồng độ, đúng lúc, đúng cách; tuân thủ thời gian ngừng sử dụng thuốc theo hướng dẫn; Sử dụng phân bón có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; sử dụng phân hữu cơ đã được ủ hoai mục; Có trang thiết bị, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng, phương tiện phù hợp để sản xuất, thu hoạch, bảo quản và vận chuyển bảo đảm không gây độc hại, không gây ô nhiễm cho nông sản. Tuyệt đối không sử dụng chất cấm trong sản xuất nông sản thực phẩm; Thu gom vỏ bao gói thuốc BVTV, xử lý chất thải theo đúng quy định tránh ô nhiễm cho sản phẩm và khu vực sản xuất, bảo vệ môi trường; Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và cung cấp được thông tin liên quan đến việc mua bán sản phẩm.
 Tiếp tục nhân rộng mô hình sản xuất rau an toàn tại xã Hoàn Trạch với 30 hộ tham gia (triển khai năm 2018), năm nay Hội Nông dân huyện triển khai tại thị trấn Hoàn Lão với 15 hộ tham gia. Các hộ tham gia được hỗ trợ 2 triệu đồng/hộ với thời gian 2 năm để phát triển mô hình. Đây là một hướng đi phù hợp nhằm hỗ trợ cho các hộ sản xuất nhỏ lẻ hiện nay.
Ông Lê Minh Thông, Chủ tịch Hội Nông dân thị trấn Hoàn Lão cho biết: “Hiện đã có một số hộ sản xuất rau, chăn nuôi gà, vịt, lợn cung cấp cho các trường học trên địa bàn. Nhu cầu của người dân, nhất là vùng trung tâm của huyện và các xã lân cận về thực phẩm sạch, đảm bảo an toàn là rất lớn. Thời gian tới, Hội sẽ liên kết với một số trường học, cơ sở kinh doanh trên địa bàn để giải quyết đầu ra ổn định cho các hộ tham gia mô hình”.
 Thanh Phúc
              Hội Nông dân tỉnh
         
         

 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.