MENU CHÍNH
Đại hội Hội Nông dân huyện Quảng Ninh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018-2023
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 769

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17225

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1750242

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Dạy nghề và giới thiệu việc làm

Thông báo tuyển lao động và học viên du học tại các thị trường Nhật bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia, Úc.

Thứ sáu - 14/02/2014 16:44
Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân - Hội Nông dân tỉnh thông báo tuyển lao động và học viên du học tại các thị trường Nhật bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia, Úc. Cụ thể:
       

 

TUYỂN HỌC VIÊN ĐI DU HỌC NHẬT BẢN
 
Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ Nông dân tỉnh Quảng Bình phối hợp với các công ty xuất khẩu lao động, du học đang cần tuyển số lượng lao động đi du học tại Nhật Bản (hệ vừa học vừa làm) với các yêu cầu sau:
I. Yêu cầu:
- Tốt nghiệp đại học nếu đăng kí học khóa thạc sỹ.
- Tốt nghiệp PTTH trở lên (nếu học Đại học)
- Tuổi từ 18- 30.
- Ưu tiên các bạn đã có chứng chỉ Yon Kyu hoặc Nat Test. Các bạn chưa biết tiếng Nhật sẽ được đào tạo( học phí: 6.000.000đ/ 3 tháng)
II. Hồ sơ:
Các giấy tờ liên quan đến cá nhân:
1. Giấy khai sinh (bản sao trong 3 tháng gần nhất)
2. Bằng tốt nghiệp PTTH. Hoặc trung cấp, cao đẳng, đại học (nếu có).
3. Học bạ THPT hoặc bảng điểm nếu đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học.
4. Giấy CMND của bố mẹ và học sinh (chứng thực)
5. Sổ hộ khẩu gia đình ( chứng thực)
6. 15 ảnh 3x4 và 15 ảnh 4x6 chụp trong thời gian không quá 03 tháng.
7. Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật.
8. Giấy khám sức khỏe.
9. Sơ yếu lý lịch.
Giấy tờ liên quan đến chứng minh khả năng tài chính
*Tất cả giấy tờ trên đều phải photo công chứng. mỗi giấy tờ làm 02 bản.
**Về cách chứng minh tài chính các bạn sẽ được chúng tôi hướng dẫn cụ thể.
III. Làm thêm:
Theo quy định mới nhất của Chính phủ Nhạt Bản từ ngày 01/07/2010. Tất cả du học sinh đều được phép đi làm thêm. Các công việc làm thêm bao gồm: phục vụ tại các quán ăn. Dạy tiếng việt, trông trẻ con, dọn vệ sinh công cộng, làm tại các xưởng đóng gói thực phẩm, phát báo, làm trong siêu thị vv… trong thời gian khá học, học sinh được phép làm thêm không quá 04 giờ/ ngày và 28 giờ/ tuần. mức lương dao động trong khoảng 800 Yên/ giờ- 1500 Yên/ giờ ( tương đương 1.170 USD- 2000 USD/ tháng). Với du học sinh làm việc tại các quán ăn, lương tối thiểu là 800 Yên/ giờ thì thu nhập 1 tháng tối thiểu là 96.000 Yên = 1,170 USD/ tháng. Trong những đợt nghỉ dài, theo quy định, học sinh được phép làm toàn thời gian.
IV. Chi phí du học Nhật Bản:
· Học phí:  dao động từ 500.000 Yên- 660.000 Yên/ năm học tùy trường (6.000 – 9.000 USD). Tùy theo yêu cầu của trường có thể đóng học phí 6 tháng/ năm.
· Nhà ở: bạn có thể chọn ở trong nhà kí túc xá, ở nhà thuê ngoài hoặc ở homestay ( cùng với gia đình người Nhật). tiền thuê phòng ký túc xá, ăn ( 03 tháng đầu nếu có nhu cầu) khoảng 20.000 Yên/ tháng= 1.500 USD.
· Vé máy bay, visa, lệ phí thi tiếng, dịch thuật…: 1.000 USD
· Phí dịch vụ: 2.000 USD
Tổng chi phí: 8.500- 10.500 USD
 
 
*************************
 
 
TUYỂN HỌC VIÊN ĐI DU HỌC ÚC
 
Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ Nông dân tỉnh Quảng Bình phối hợp với các công ty xuất khẩu lao động, du học đang cần tuyển số lượng lao động đi du học tại Úc (hệ vừa học vừa làm) với các yêu cầu sau:
V. Yêu cầu:
-  Tốt nghiệp đại học nếu đăng ký học khóa thạc sỹ.
-  Tốt nghiệp PTTH trở lên (nếu học Đại học)
-  Tuổi từ 18- 30.
VI. Hồ sơ:
Các giấy tờ liên quan đến cá nhân:
10. Giấy khai sinh (bản sao trong 3 tháng gần nhất 03 bản)
11. Bằng tốt nghiệp PTTH. Hoặc trung cấp, cao đẳng, đại học (nếu có: 03 bản chứng thực + 01 bản góc).
12. Học bạ THPT hoặc bảng điểm nếu đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học (03 bản chứng thực + 01 bản góc)
13. Giấy CMND của bố mẹ và học sinh (chứng thực 03 bản)
14. Sổ hộ khẩu gia đình ( chứng thực 03 bản)
15. 15 ảnh 3x4 và 15 ảnh 4x6 chụp trong thời gian không quá 03 tháng.
16. Sơ yếu lý lịch (03 bản)
Giấy tờ liên quan đến chứng minh khả năng tài chính
*Tất cả giấy tờ trên đều phải photo công chứng. mỗi giấy tờ làm 02 bản.
**Về cách chứng minh tài chính các bạn sẽ được chúng tôi hướng dẫn cụ thể.
VII.       Làm thêm:
Học sinh tham gia chương trình du học hệ vừa học vừa làm tại Úc được phép tham gia chương trình học theo quy định và được tham gia làm thêm ngoài giờ học(ngoài 4h học/ngày).
Trong những đợt nghỉ dài, theo quy định, học sinh được phép làm toàn thời gian.
VIII. Chi phí du học :
· Học phí: + Đối với chương trình có chứng minh tài chính dao động từ 13.000 AUD – 15.000 AUD/ năm học tùy trường.
+ Đối với chưng trình không chứng minh tài chính dao đồng từ 15.000 AUD – 20 AUD/ năm tùy trường.
· Nhà ở: bạn có thể chọn ở trong nhà kí túc xá, ở nhà thuê ngoài
· Vé máy bay, visa: 1.000 USD
· Lệ phí thi tiếng, dịch thuật, hồ sơ…: 1.000 USD
 
 
***************************
 
TUYỂN LAO ĐỘNG ĐI LÀM VIỆC CÓ THỜI HẠN TẠI ĐÀI LOAN
 
Trung tâm Dạy nghề & Hỗ trợ Nông dân tỉnh Quảng Bình phối hợp tuyển dụng lao động đi làm việc có thời hạn tại Đài Loan như sau:
1, Nghề tuyển:
Dệt may, điện tử, cơ khí, sản xuất đồ gỗ, găng tay cao su, hộ lý, y tá….
2, Tiêu chuẩn:
+ Lao động có tay nghề
+ Lao động phổ thông (sẽ được đào tạo nghề miễn phí)
+ Nam: cao 1,65m nặng 55kg trở lên. Nữ: cao 1,50m- nặng 43kg trở lên.
+ Tuổi: Nam từ 20 - 37 tuổi. Nữ từ 18 - 35 tuổi
+ Sức khỏe tốt, không có bệnh tật.
+ Tốt nghiệp PTCS
3, Điều kiện làm việc:
+ Hợp đồng lao động 03 năm, công nhân có thể làm việc tại Đài Loan 12 năm.
+ Thời gian làm việc 8 tiếng/ ngày, tuần làm 6 ngày.
+ Mức lương: Lương cơ bản: 19.047 Đài tệ/ tháng tương đương 14.000.000đ
( tổng thu nhập hàng tháng 18.000.000đ/ tháng – 20.000.000đ/ tháng. Tổng thu nhập dự kiến của lao động sau 03 năm làm việc: 350.000.000đ – 450.000.000đ).
+ Được hưởng chế độ bảo hiểm theo pháp luật Đài Loan.
 
4, Chi phí:
+ Chi phí học ngoại ngữ và giáo dục định hướng: 2.000.000đ/ khóa học (học phí, đồng phục, tài liệu…)
+ Chi phí xuất cảnh: 4.500 USD – 5.500 USD (tùy theo đơn hàng cụ thể)
+ Tiền cọc chống trốn: 500 – 1.000 USD/ lao động ( tùy theo đơn hàng)
5, Cam kết công ty:
+ Được xuất cảnh trong vòng 02 tháng kể từ khi người lao động hoàn tất thủ tục  ( đầy đủ giấy tờ, không vi phạm nội quy Công ty).
+ Cam kết tiền lương hiện tại: 19.047 Đài tệ/ tháng (Chưa kể làm thêm giờ)
+ Nếu trường hợp không đầy đủ công ty có trách nhiệm bồi hoàn số tiền trên.
6, Khi sơ tuyển người lao động mang theo:
+ Sơ yếu lý lịch
+ 10 ảnh 4 x 6 (nền trắng)
+ Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.
+ Các bằng nghề, chứng chỉ (nếu có).
Lưu ý: + Những lao động có nhu cầu vay vốn Công ty sẽ cung cấp hồ sơ vay vốn để thực hiện thủ tục vay vốn tại Ngân hàng địa phương.
            + Sức khỏe: Lao động mắc bệnh Viêm gan B vẫn có thể xuất cảnh.
 
*************************
 
TUYỂN LAO ĐỘNG ĐI LÀM VIỆC CÓ THỜI HẠN TẠI MALAYSIA
Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ Nông dân tỉnh Quảng Bình tuyển lao động đi làm việc có thời hạn tại Malaysia với các tiêu chuẩn sau:
I.      Tiêu chuẩn
-         Nam, 18- 40 tuổi. cao 1.60m trở lên, nặng 50kg trở lên.
-         Nữ, 18- 40 tuổi. cao 1.50m trở lên, nặng 40kg trở lên.
-         Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyên nhiễm.
II.  Điều kiện làm việc:
-         Thời gian làm việc: tuần làm việc 6 ngày, ngày làm việc 8 giờ.
-         Mức lương cơ bản: 30 - 35 RM/ ngày tương đương 5.000.000đ- 6.500.000đ.
-         Chế độ làm thêm giờ theo luật lao động Malaysia.
-         Thu nhập bình quân 8.000.000 đến 10.000.000 đồng/ tháng (thời gian làm thêm giờ, các khoản phụ cấp khác)
-         Thời hạn HĐ: 03 năm, có thể gia hạn 1-2 năm.
III.          Chi phí
Chi phí xuất cảnh: 1.200 USD- 1.300 USD
Bao gồm: vé máy bay, phí quản lý, phí môi giới, phí xin visa, phí dịch vụ…
Ngoài ra, người lao động tự chịu phí tiền khám sức khỏe, làm hộ chiếu, học tiếng anh.
Lưu ý: những lao động có nhu cầu vay vốn công ty sẽ cung cấp hồ sơ vay vốn đầy đủ để vay vốn tại ngân hàng địa phương.
IVThời gian tuyển:       Tuyển liên tục trong năm
 
********************
 
 
TUYỂN THỰC TẬP SINH LAO ĐỘNG NHẬT BẢN
1.     Đối tượng, tiêu chuẩn:
-         Nam tuổi từ 19- 29, cao 1,65m, nặng 55kg trở lên.
-         Nữ 20- 35 tuổi, cao 1,55m, nặng 45kg trở lên.
2.     Yêu cầu:
-         Tốt nghiệp THPT trở lên.
-         Có sức khỏe, không dị tật, không hình xăm trên cơ thể. Nhanh nhẹn, cần cù, chịu khó, có khả năng học tiếng Nhật.
-         Ưu tiên bộ đội xuất ngũ, lao động được đào tạo nghề ở các trường TC, CĐ nghề và có kinh nghiệm làm việc.
3.     Ngành nghề, số lượng tuyển chọn:


TT Công việc Lương cơ bản VNĐ Phí xuất cảnh USD Tiền đặt cọc chống trốn USD
1 Nam, nữ lao động phổ thông 25-  30 triệu 5.500-  6.500 3.000- 4.000
2 Sản xuất nhựa 25- 30 triệu 5.500-  6.500 3.000- 4.000
3 Thợ hàn Tig, Mig, Mag 25-  30 triệu 5.500-  6.500 3.000- 4.000
4 Thợ xây dựng 25-  30 triệu 5.500-  6.500 3.000- 4.000
5 Thợ may (nữ) 25-  30 triệu 4.500- 5.000 3.000- 4.000
6 Làm nông nghiệp 25-  30 triệu 5.500-  6.500 3.000- 4.000
 
4.     Thời gian hợp đồng: 3 năm
5.     Quyền lợi và nghĩa vụ của thực tập sinh:
Quyền lợi:
-         Được miễn phí học nghề (phay , bào, tiện, hàn…) nếu có nhu cầu.
-         Được tham gia khóa học giáo dục định hướng do công ty tổ chức.
-         Được tham gia đóng bảo hiểm theo quy định của chính phủ Nhật Bản.
-         Hoàn thành hợp đồng 3 năm về nước được hưởng:
+ Thưởng hoàn thành tốt nghĩa vụ 3 năm.
+ Nhận lại khoản tiền đặt cọc chống trốn: 3.000 – 4.000 USD
Nghĩa vụ:
-         Nộp các giấy tờ cá nhân theo quy định và chịu trách nhiệm về tính xác của thông tin trong giấy tờ.
-         Tuân theo các quy định về đào tạo ngoại ngữ và giáo dục định hướng tại Công ty.
+ Học phí: 1.800.000 đ/ tháng.
+ Thời gian học : 03 tháng.
+ Chỗ ở: miễn phí.
 
 
***************
 
TUYỂN THUYỀN VIÊN ĐI LÀM VIỆC TẠI HÀN QUỐC
 
1. Đối tượng, tiêu chuẩn:
-   Nam tuổi 20- 44, cao 1,60m, nặng 50kg trở lên.
2. Yêu cầu
-   Có kinh nghiệm đi biển và thành thạo các kỹ năng đánh bắt cá
-   Có sức khỏe, không dị tật, không hình xăm trên cơ thể.
-   Chưa từng cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.
3.  Thời gian hợp đồng: 3 năm (có thể gia hạn 2 năm)
4.  Quyền lợi và nghĩa vụ:
Quyền lợi:
-   Lương cơ bản: 1.040.000 Won/ tháng tương đương 940 USD.
-   Chủ sử dụng cung cấp miễn phí: ăn, ở, phương tiện đi lại. bảo hiểm, y tế và vé máy bay lượt về khi kết thúc hợp đồng lao động.
-   Chế độ thưởng, tăng lương do chủ sử dụng quyết định dựa trên năng suất lao động.
Nghĩa vụ:
-   Nộp các giấy tờ cá nhân theo quy định và chịu trách nhiệm về tính xác thực của thông tin trong giấy tờ.
-   Tuân theo các quy định về đào tạo ngoại ngữ và giáo dục định hướng tại công ty.
-   Khám sức khỏe (theo quy định của bệnh viện), học ngoại ngữ, giáo dục định hướng…
5.     Chi phí:
-   Chi phí xuất cảnh: 5.000 USD
-   Ký quỹ chống trốn: 4.000 USD
6.     Thời gian xuất cảnh: dự kiến 3- 5 tháng kể từ ngày trúng tuyển.
 
·  Thông tin chi tiết liên hệ tại:
 
Đ/c: số 43 Nguyễn Hữu Cảnh- Đồng Hới-  Quảng Bình;
Điện thoại: (0523)840660 – Fax: (0523)840326
Giám đốc: Mai Văn Tịnh: 0983123713
Cán bộ tư vấn: Ngô Thị Nhàn: 0982.377558 - Châu Thị Thảo: 0973. 853689 - Nguyễn Văn Đông: 0972.  937555
 
 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Lê Công Toán, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.