MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 10

Thành viên online : 10


Hôm nayHôm nay : 204

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24230

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2440069

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Công tác xây dựng tổ chức Hội

Quảng Ninh: sơ kết 3 năm thực hiện đề án “Xây dựng chi hội là đơn vị hành động”

Thứ ba - 22/10/2013 13:51

Chiều ngày 21/10/2013 Hội Nông dân huyện Quảng Ninh đã tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện Đề án “Xây dựng chi hội là đơn vị hành động”. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Nam Long – Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình, đồng chí Phạm Thị Bích Huệ - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy. 


Qua 03 năm triển khai thực hiện Đề án, công tác Hội và phong trào nông dân huyện Quảng Ninh đã có những chuyển biến tích cực cả chiều rộng lẫn chiều sâu, cả quy mô và hình thức. Hệ thống văn bản được kế hoạch hoá từ huyện đến dưới cơ sở; công tác xây dựng, củng cố, sắp xếp, kiện toàn tổ chức Hội phù hợp với địa bàn dân cư, tạo điều kiện thuận lợi cho hội viên tham gia. Chất lượng tổ chức và sinh hoạt Hội được nâng lên. Hội Nông dân góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trên các mặt kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của địa phương, phấn đấu cùng cấp ủy, chính quyền thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Quảng Ninh nhiệm kỳ 2010 – 2015.

        Cán bộ, hội viên nhận thức đúng hơn vai trò, vị trí và trách nhiệm của tổ chức Hội; tỷ lệ tập hợp nông dân vào Hội tăng, chất lượng hội viên được nâng lên; năng lực chỉ đạo điều hành của đội ngũ cán bộ Hội các cấp có chuyển biến tích cực, đáp ứng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ chính trị của Hội trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới.
 
        Phần lớn các chi hội đã phát huy được vai trò trung tâm, nòng cốt cho phong trào nông dân và công cuộc xây dựng Nông thôn mới ở địa phương. Nội dung, phương thức hoạt động phong phú hơn, chế độ sinh hoạt được duy trì khá nề nếp, hình thức, phương pháp được đổi mới, thu hút được sự quan tâm và tham gia ngày càng đông của hội viên nông dân. 

 

   Đồng chí Nguyễn Nam Long - Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị


          Những kết quả đạt được đã khẳng định được sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Đảng, Chính quyền, Mặt trận từ huyện đến cơ sở, Cấp uỷ chi bộ, Ban Điều hành các thôn và tiểu khu trên địa bàn. Sự nổ lực phấn đấu và đoàn kết chung sức xây dựng tổ chức, xây dựng phong trào của cán bộ, hội viên nông dân toàn huyện. Đặc biệt là cán bộ, hội viên của 15 Chi hội được chọn chỉ đạo điểm.
        Phát biểu ý kiến chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Nam Long đã ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được của cán bộ, hội viên nông dân huyện Quảng Ninh; đồng thời định hướng giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong những năm tiếp theo, phấn đấu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu Đề án đề ra.
 
        Cũng tại Hội nghị, thừa ủy quyền của Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, đồng chí Nguyễn Nam Long đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì giai cấp Nông dân Việt Nam” cho đồng chí Bùi Văn Miêng – chủ tịch Liên đoàn lao động huyện, vì đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giai cấp nông dân Việt Nam huyện Quảng Ninh.

Tác giả bài viết: Phùng Tiến

 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.