Best apkmodcity.com azapkmod.com allmodz.com mod4ree.com azmodapk.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com apk mod ezmodapk.com modhubz.com games and premium app for android
MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 8

Thành viên online : 8


Hôm nayHôm nay : 408

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 21267

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2607315

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Công tác xây dựng tổ chức Hội

Những năm qua, Quỹ hỗ trợ nông dân các cấp đã giúp nhiều hội viên, nông dân trên địa bàn huyện Bố Trạch được vay...
Thực hiện Hướng dẫn số 25-HD/HNDT ngày 29/4/2020 của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh, chỉ đạo của Hội Nông dân...
(QBĐT) - Đoạn sông Nhật Lệ chảy qua thị trấn Quán Hàu, xã Lương Ninh và Võ Ninh (Quảng Ninh) có chiều dài khoảng...
Sinh ra và lớn lên ở vùng đất bán sơn địa, xã Sơn Thuỷ, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình; xuất thân trong một gia...
Những năm gần đây, từ phong trào thi đua phát triển kinh tế ở xã An Thủy, huyện Lệ Thủy đã xuất hiện một số mô hình...
Xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch là địa phương có diện tích nuôi trồng thủy sản lớn với hơn 170ha, trong đó có 85ha...

Một chi Hội trưởng nông dân năng động

Thứ sáu - 29/04/2016 07:40
Tiếp chúng tôi trong cơn mưa chiều tầm tả, có lẽ chính vì thế mà câu chuyện kể về cuộc đời, chuyện nghề của anh nông dân Đinh Sắc ở thôn Văn Hóa xã Hồng Hóa với chúng tôi trở nên chân tình và mộc mạc hơn.
Anh kể, trước đây gia đình anh rất nghèo, vì gia đình đông anh em, cuộc sống chỉ phụ thuộc vào vài sào ngô, sào sắn nên những bữa ăn sắn độn ngô vẫn còn vẹn nguyên trong tâm trí anh. Vậy mà các anh em của anh đều khôn lớn, lập gia đình, ra riêng và có cuộc sống ngày càng ổn định.
Bản thân anh, sau khi lập gia đình chỉ với hai bàn tay trắng, cha mẹ hai bên chỉ hỗ trợ được vài đồ dùng hàng ngày như xong, nồi. Vợ chồng lam lũ quanh năm nhưng đói vẫn hoàn đói. Sau khi tuyến đường xuyên Á hoàn thành, gia đình anh đã dốc hết vốn là 500 ngàn đồng, đây là một số tiền lớn vào thời điểm đó, để mở một cửa hàng tạp hóa phục vụ bà con trong vùng, anh nói: chỉ khi nào bán hết hàng vợ chồng anh mới dám lấy tiếp đợt hàng khác. Cùng với đó vợ chồng tích cực tăng gia sản xuất, phát rừng nghèo để trồng rừng kinh tế theo chủ trương của xã. Thời gian cứ thế trôi đi, và vợ chồng anh có thêm 03 đứa con, gánh nặng kinh tế tiếp tục đè nặng trên vai. Anh mạnh dạn vay vốn ngân hàng, đầu tư chăn nuôi, duy trì và phát triển được 05 con lợn nái và 01 cặp nhím, mặc dù lợi nhuận khá nhưng lúc đó đầu ra cho sản phẩm rất bấp bênh. Lần nữa anh quyết định bán hết lợn và nhím, đầu tư sang làm mộc dân dụng, mới đầu là nhận đóng bàn ghế, tủ, giường cho khách hàng, sau này anh thành lập một tổ mộc với 09 lao động, chuyên đi làm nhà cho những ai có nhu cầu. Mát tay nên những ngôi nhà anh nhận làm đều mang lại nhiều thành công và may mắn cho gia chủ, tiếng lành đồn xa, khách hàng tìm đến anh ngày một đông. Chỉ tính riêng đến thời điểm này, anh đã nhận làm nhà cho trên 14 gia đình, từ tháng 3 đến tháng 6 sẽ phải hoàn thành 10 ngôi nhà. Bình quân mỗi nhà tiền công từ 25 đến 30 triệu đồng, thời gian làm từ 10 đến 12 ngày là xong một ngôi nhà. Nhờ đó anh đã tạo việc làm thường xuyên cho 09 lao động với mức lương trên 5 triệu đồng/tháng. Các công nhân của anh đã dần thoát nghèo và vươn lên thành hộ cận nghèo, hộ khá trong xã.
Ngoài nghề mộc, anh Đinh Sắc còn mở một tiệm sữa xe máy, và anh giao tiệm cho hai đứa con trai quản lý, vợ anh quản lý của hàng kinh doanh dịch vụ tổng hợp. Tổng thu nhập mỗi năm gia đình anh có được khoảng 250 đến 300 triệu đồng. Nhà cửa khang trang, gia đình đoàn kết làm ăn đó là hạnh phúc lớn nhất của vợ chồng chúng tôi, anh Đinh Sắc cho biết.
Anh Sắc cho biết thêm, năm 2006 các đồng chí lãnh đạo xã vận động anh tham gia hoạt động trong bộ máy chính quyền cấp xã, nhưng anh từ chối, vì lúc đó cuộc sống gia đình anh còn quá nghèo, trách nhiệm của người chồng, người cha thôi thúc anh lăn lộn kiếm tiền để lo cho gia đình. Mãi sau này khi kinh tế gia đình ổn định, con cái có nghề nghiệp để tự lo cho bản thân mình, anh mới tham gia làm Chi hội trưởng hội nông dân và là một công an viên tại thôn Văn Hóa.
1
Anh Đinh Sắc đang làm nhà cho khách hàng
 
Trên cương vị là chi Hội trưởng Hội Nông dân, anh luôn tâm niệm muốn tuyên truyền vận động mọi người thì trước hết bản thân và gia đình phải thực sự gương mẫu, đi đầu làm gương cho mọi người làm theo. Chính vì thế anh và gia đình luôn sống gương mẫu, chấp hành các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước. Đặc biệt trong phong trào nông dân chung sức xây dựng nông thôn mới, gia đình anh Sắc đã hiến trên 300 mét vuông đất và hơn 200 cây cối các loại, thấy hành động đẹp của gia đình anh, 40 hộ dân trong thôn đã đồng loạt tự nguyện hiến trên 3.247 mét vuông đất và trên 2.300 cây cối có giá trị để giải phóng mặt bằng và thi công 09 tuyến đường giao thông nội thôn và 01 khu quy hoạch dân cư vùng Đồng Mai, góp phần quan trọng vào lộ trình thực hiện nông thôn mới của xã Hồng Hóa. Bên cạnh đó, anh Sắc còn vận động và giúp đỡ hội viên trong thôn xây dựng và phát triển 03 mô hình chăn nuôi lợn, 07 mô hình làm dịch vụ bán các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhân dân. Vai trò công an viên của anh Sắc cũng được mọi người tin tưởng.
Có được thành quả hôm nay, ngoài nỗ lực của ban thân, sự đồng hành của người vợ thì điều quan trọng không thể không nhắc tới đó là nhờ sự định hướng của Đảng bộ xã qua việc học tập, tiếp cận những mẫu chuyện kể về đời tư, phong cách sống của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đó là tâm sự của anh Đinh Sắc trước khi kết thúc cuộc trò chuyện với chúng tôi.
 
Thùy Linh
          Đài TT – TH Minh Hóa
 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. 

 
 • 1 Số: Giải báo chí "Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc" lần thứ XV, năm 2021-2022 1
  Tên: (Thực hiện công văn số 715/MTTQ-BTT ngày 23/6/2021 của MTTQ Việt Nam tỉnh về việc tuyên truyền Giải báo chí "Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc" lần thứ XV, năm 2021-2022; BTV Hội Nông dân tỉnh đăng tải Thể lệ Giải báo chí, đề nghị cán bộ, hội viên nông dân nghiên cứu tham dự giải.)
  Ngày BH: (23/06/2021)

 • 1 Số: 160-KH/HNDT 1
  Tên: (Kế hoạch phát động đợt thi đua đặc biệt Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2021))
  Ngày BH: (03/06/2021)

 • 1 Số: 727-CV/HNDT 1
  Tên: (Về việc phối hợp phát động phong trào"Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid -19 và xuất nhập cảnh trái phép")
  Ngày BH: (25/05/2021)

 • 1 Số: 328-BC/HNDT 1
  Tên: (Báo cáo kết quả tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026)
  Ngày BH: (21/05/2021)